Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh động viên tân binh huyện Chương Mỹ lên đường nhập ngũ

10:28 27/02/2021        3277Sáng nay (27/2), Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP đã đến dự và chỉ đạo lễ giao nhận quân và trò chuyện động viên các tân binh lên đường nhập ngũ tại huyện Chương Mỹ.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh động viên tân binh lên đường nhập ngũ (Ảnh: Phú Khánh)

Lễ giao nhận quân có sự tham dự của Thiếu tướng Nguyễn Trọng Triển, Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chương Mỹ.

Tại Sân vận động trung tâm huyện Chương Mỹ công tác phòng chống dịch được thực hiện nghiêm. Lực lượng y tế, công an, quân đội ứng trực, thực hiện sát khuẩn, các trường hợp không đeo khẩu trang không được vào khu vực giao nhận quân.

Tân binh huyện Chương Mỹ lên đường nhập ngũ

Năm nay, huyện Chương Mỹ có 200 công dân nhập ngũ vào Quân đội Nhân dân và 56 công dân thực hiện nghĩa vụ trong lực lượng Công an Nhân dân. Toàn bộ 256 tân binh đều đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, tất cả các mẫu xét nghiệm đã cho kết quả âm tính.

Các tân binh của huyện Chương Mỹ sẽ thực hiện nghĩa vụ tại Lữ đoàn 86 - Binh chủng Hóa học; Sư đoàn bộ binh 308 (Quân đoàn 1); Sư đoàn phòng không 361 (Quân chủng Phòng không - không quân), trường Trung cấp kỹ thuật Tăng - thiết giáp (Binh chủng Tăng – thiết giáp); Sư đoàn không quân 371 (Quân chủng Phòng không - không quân), Sư đoàn bộ binh 301 (Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội) và Công an thành phố Hà Nội.

Động viên các tân binh, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Đinh Mạnh Hùng nhắn nhủ, bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc là quyền lợi và nghĩa vụ cao quý của mỗi công dân. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện tin tưởng các tân binh sẽ phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, ra sức rèn luyện, sẵn sàng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong thời gian tại ngũ.

Đồng thời, các địa phương, gia đình có con em lên đường nhập ngũ thường xuyên phối hợp trong thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội để các tân binh yên tâm, phấn khởi lên đường nhập ngũ.

Tân binh huyện Chương Mỹ phấn khởi lên đường về đơn vị (Ảnh: Phú Khánh)

Chia sẻ trước giờ lên xe về đơn vị, tân binh Nguyễn Hữu Thao (thị trấn Xuân Mai) cho biết, bản thân đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ để tiếp nối truyền thống của gia đình. "Tôi đang có công việc ổn định. Nhưng năm nay tôi quyết tình nguyện lên đường nhập ngũ vì tôi hiểu trách nhiệm của tuổi trẻ với Tổ quốc thiêng liêng là trên hết. Thời gian nhập ngũ sẽ giúp tuổi trẻ chúng tôi rèn luyện và trưởng thành hơn", tân binh Nguyễn Hữu Thao nói.

Tặng hoa động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đề nghị các thanh niên cần nỗ lực rèn luyện, sớm bắt kịp nhịp độ huấn luyện, thực hiện nghiêm kỷ luật quân đội. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ sẽ có cho mình không chỉ kiến thức mà còn là tác phong của người lính Cụ Hồ để quay về xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội và tin tưởng Chương Mỹ sẽ luôn là một trong những địa phương dẫn đầu của TP về công tác tuyển quân.

Lam Dương (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tacnghiep.tuoitrethudo.com.vn/chu-tich-ubnd-tp-chu-ngoc-anh-dong-vien-tan-binh-huyen-chuong-my-len-duong-nhap-ngu-156842.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC