Chàng trai “vàng” môn lặn: Tự hào khi là đại biểu dự Đại hội Đoàn

16:04 23/05/2022        546Sở hữu bộ sưu tập gần 50 huy chương các loại trong bộ môn lặn cùng tấm Huy chương Vàng danh giá tại SEA Games 31 nhưng Lê Đặng Đức Việt chưa bao giờ ngủ quên trên chiến thắng. Chàng trai luôn nỗ lực không ngừng để có thêm thành tích mới.

Việt là một trong những đại biểu ưu tú sẽ tham dự Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ XVI.

Sinh ra ở xã Kim Thư (huyện Thanh Oai, Hà Nội), từ nhỏ chàng trai đã yêu thích môn lặn. Cơ hội đến khi có đoàn công tác của trường Năng khiếu Thể dục thể thao Hà Nội về trường tiểu học Kim Thư tuyển chọn học sinh năng khiếu và Việt đã trúng tuyển. Xa gia đình đến học tập tại trường Năng khiếu Thể dục thể thao Hà Nội khi mới 9 tuổi khiến Việt gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, càng tập luyện, chàng trai trẻ càng đam mê môn lặn. Điều đó đã trở thành động lực để Việt kiên trì theo đuổi con đường đã chọn.

Tập luyện bằng sự yêu thích nên Việt dễ dàng vượt qua những bài học thầy cô giáo giao. Chàng trai trẻ cũng ngày càng bộc lộ năng khiếu trong môn lặn. Vì thế, năm 14 tuổi Việt đã được tuyển chọn đi tập huấn tại Trung Quốc.

“Mình vẫn nhớ những ngày tháng luyện tập vất vả đó. Thậm chí đã có lúc mình vừa bơi vừa khóc. Kết thúc chuyến tập huấn mình bước vào thi đấu giải bơi lặn châu Á và đã giành về một huy chương vàng, 2 huy chương bạc. Đó là thành quả ngọt ngào cho những ngày tập luyện vất vả. Mình cũng nhận ra, nếu bạn không dành tâm huyết, chăm chỉ tập luyện bạn sẽ không có thành công”, Việt chia sẻ.

Chăm chỉ luyện tập và thi đấu các giải trong nước và quốc tế giúp Việt luôn là thành viên trụ cột của Đội tuyển lặn Việt Nam. Năm 2022, Đội tuyển lặn Việt Nam ghi dấu ấn đậm nét tại SEA Games 31 với 10 Huy chương Vàng trên tổng số 13 nội dung.

Góp vào thành tích chung đó có tấm Huy chương Vàng của chàng trai trẻ Lê Đặng Đức Việt (sinh ăm 2005). Trong đó, ở nội dung đồng đội 100m, Việt cùng các vận động viên khác đã xuất sắc phá kỷ lục tại SEA Games 31 với thành tích 2 phút 25 giây.

Những nỗ lực của tuyển thủ đã mang về cho Việt Nam tấm huy chương vàng. Đó không chỉ là niềm tự hào của nước nhà mà của riêng chàng trai trẻ - với những nỗ lực không ngừng để giành lấy vị trí cao nhất ở hạng mục mình thi đấu. “Mình thấy rất vui, tự hào khi giành được tấm Huy chương Vàng tại sân nhà với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả và người thân. Đó cũng là thành quả sau những ngày chúng mình luyện tập chăm chỉ”, Việt chia sẻ.

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được, Lê Đặng Đức Việt trở thành một trong những đại biểu ưu tú tham dự Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 sẽ diễn ra vào ngày 28, 29/9 tại Cung lao động hữu nghị Việt - Xô. Việt cho biết: “Lần đầu tiên được tham dự một sự kiện chính trị lớn của Đoàn Thanh niên thành phố mình cảm thấy rất tự hào. Mình mong rằng, từ Đại hội sẽ có nhiều quyết sách hỗ trợ đoàn viên, thanh niên trong học tập, nghề việc, việc làm. Từ đó, các bạn trẻ tích cực góp sức trong công cuộc xây dựng Thủ đô, đất nước”.

Tấm huy chương vàng SEA Games 31 cũng là thành tích khiến Việt tự hào nhất. Tuy nhiên, không ngủ quên trên chiến thắng, ngay lập tức, chàng trai trẻ đã quay trở lại luyện tập để chinh phục những đỉnh cao mới. Thời gian tới, Việt sẽ có chuyến tập huấn tại Thái Lan để chuẩn bị tốt nhất cho các thi đấu.

Lựa chọn thể thao khiến Việt thường xuyên phải xa nhà nhưng chàng trai trẻ luôn nhận được sự ủng hộ của gia đình, nhất là bố mẹ. Đó cũng là động lực giúp chàng trai trẻ vượt qua khó khăn.

“Thông qua việc tập luyện bơi lội, mình có thể rèn luyện ý chí, lòng dũng cảm, tính cần cù chịu khó, tinh thần tập thể… Mình sẽ tiếp tục tập luyện chăm chỉ, nỗ lực trong các giải đấu để mang vinh quang về cho nước nhà. Đó cũng là cách mình cống hiến, góp phần xây dựng Thủ đô và đất nước”, Việt tâm sự.

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC