CEO TopCV Trần Trung Hiếu trở thành Chủ tịch Câu lạc bộ Kiến tạo địa cầu thành phố Hà Nội

13:43 19/07/2023        4287Sáng 19/7, Đại hội Global Shaper Hà Nội - HUB Forum đã diễn ra với sự tham gia của hơn 400 đại biểu; đại diện hơn 30 trường đại học tại Thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh; 40 doanh nghiệp khởi nghiệp và đại diện thành viên, tổ đội của 22 câu lạc bộ thuộc Hub Network Thủ đô.

Dự chương trình có các đồng chí Phạm Dũng Nam, UV Giám đốc Văn phòng đề án 844, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia; Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội; Nguyễn Đức Tiến, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội; Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội; Ngô Vương Tuấn, Phó Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô.

Đại hội thường niên Câu lạc bộ Kiến tạo địa cầu thành phố Hà Nội (GSC) nhiệm kỳ 2023 - 2025

Chương trình là một hoạt động thiết thực nhằm thực hiện Chương trình số 07 - CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021 - 2025”; Kết nối các tập đoàn, doanh nhân công nghệ trẻ, các quỹ đầu tư mạo hiểm trên địa bàn Thủ đô với các Câu lạc bộ khởi nghiệp sáng tạo và chuyển đổi số của sinh viên Việt Nam tại các thành phố lớn; Tăng cường kết nối giữa các thế hệ người Việt, trí thức, doanh nhân, chuyên gia, tổ chức kinh tế - xã hội - chính trị hướng về một mục tiêu chung là đồng hành cùng thế hệ trẻ tiềm năng của Việt Nam.

UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Tiến phát biểu tại Đại hội

Chương trình được tổ chức với mong muốn thúc đẩy sự sáng tạo, tìm kiếm sáng kiến trong lĩnh vực khởi nghiệp trong Đoàn viên, thanh niên ở thời điểm Việt Nam đang trên đà phát triển và với những bước tiến đột phá đã tạo dựng giá trị riêng của người Việt. Sự kiện này cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp, chuyên gia, các startup học hỏi, phát huy và mở rộng tầm nhìn để đóng góp vào sự phát triển của toàn xã hội.

Đoàn Chủ tịch chủ trì Đại hội

Đại biểu tham luận tại Đại hội

Đại biểu biểu quyết tại Đại hội

Tại Đại hội Global Shaper Hà Nội - HUB Forum đã diễn ra Đại hội thường niên Câu lạc bộ Kiến tạo địa cầu thành phố Hà Nội (GSC) nhiệm kỳ 2023 - 2025 và ngày hội Khởi nghiệp HUB Forum với chủ đề “Làm chủ Công nghệ - Kết nối thành công”. Câu lạc bộ Kiến tạo địa cầu thành phố Hà Nội trực thuộc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội và được bảo trợ bởi Diễn đàn Kinh tế Thế giới (World Economic Forum). Đây là câu lạc bộ của những doanh nhân trẻ, người kiến tạo ảnh hưởng tích cực cho xã hội tại Hà Nội. Câu lạc bộ có hơn 40 thành viên là những người trẻ thành đạt, là chủ của các doanh nghiệp có tiếng và định giá cao trên thị trường. Đại hội của câu lạc bộ là nơi tổng kết một chặng đường đã qua và cũng là lúc mở sang trang mới cho một thế hệ những "nhà kiến tạo" trẻ đóng góp tích cực cho xã hội.

CEO TopCV Trần Trung Hiếu trở thành Chủ tịch Câu lạc bộ Kiến tạo địa cầu thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2023 - 2025

Ban Chấp hành Câu lạc bộ Kiến tạo địa cầu thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2023 - 2025 ra mắt

Trong khuôn khổ Đại hội, các đại biểu đã tham luận về các nội dung: “Giải pháp đổi mới sáng tạo mở trong sản xuất kinh doanh và cải cách hành chính (RESET)"; “Nhân rộng mô hình mạng lưới không gian hỗ trợ sinh viên đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số”; “Phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu”. Tại Đại hội cũng diễn ra Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác và nền tảng tổng hợp các chương trình khởi nghiệp; ra mắt mạng lưới Câu lạc bộ Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số thành phố Hồ Chí Minh.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, hiệu quả, Đại hội đã hiệp thương bầu anh Trần Trung Hiếu, CEO của TopCV làm Chủ tịch Câu lạc bộ Kiến tạo địa cầu thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2023 - 2025. Chị Nguyễn Thị Hà (CEO công ty cổ phần bất động sản Lee Homes); Anh Nghiêm Xuân Huy (CEO công ty cổ phần Finhay, Chủ tịch công ty chứng khoán Vina) và anh Nguyễn Hải Long (Chủ tịch Mạng lưới câu lạc bộ khởi nghiệp Hub Network) được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Kiến tạo địa cầu thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2023 - 2025.

Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác và nền tảng tổng hợp các chương trình khởi nghiệp

Phát biểu tại chương trình, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Tiến biểu dương và ghi nhận những thành tích đã đạt được của Câu lạc bộ Kiến tạo địa cầu thành phố Hà Nội trong nhiệm kỳ vừa qua.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại chương trình

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến cũng mong muốn Ban Chấp hành Câu lạc bộ sẽ có nhiều tham góp đồng hành cùng Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội; Phát triển thêm nhiều thành viên, kết nối các đoàn viên, thanh niên có tinh thần khởi nghiệp; Tổ chức nhiều hoạt động phát huy các ưu thế của thanh niên, sinh viên Thủ đô; Đồng thời tạo sân chơi cho thanh niên cọ sát với các hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc tế…

Đại biểu tham quan các gian trưng bày tại Ngày hội Khởi nghiệp HUB Forum

Chiều cùng ngày cũng diễn ra chương trình trao đổi học sinh mồ côi do đại dịch Covid-19; giao lưu về các công nghệ tân tiến của thời đại như AI, BlockChain, VR... với các chuyên gia trong và ngoài nước; Diễn đàn "Hội thảo khoa học ứng dụng công nghệ thực tại ảo, thực tại tăng cường (VR/AR)"…

Báo TTTĐ

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC