Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn gặp mặt lưu học sinh Việt Nam tại Cuba

15:44 21/10/2022        1707Tại đây, đại diện Ban Cán sự Đoàn đã báo cáo tình hình đoàn viên, thanh niên, công tác Đoàn và phong trào sinh viên Việt Nam tại Cuba.

Phát biểu tại chương trình làm việc, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương ghi nhận, biểu dương tinh thần học tập của các bạn sinh viên cũng như thành tích, kết quả của Ban cán sự Đoàn đã đạt được trong thời gian vừa qua. Trong đó, Ban cán sự Đoàn tại Cuba đã giới thiệu để kết nạp được 5 đoàn viên vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương tặng quà Ban cán sự Đoàn tại Cuba
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương tặng quà Ban cán sự Đoàn tại Cuba

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương mong muốn các bạn thanh niên, sinh viên tiếp tục phát huy tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện để đạt được những kết quả tốt nhất.

Đặc biệt, giữa hai nước Việt Nam – Cuba có mối quan hệ truyền thống, vừa là đồng chí, vừa là anh em, trách nhiệm của các bạn thanh niên, sinh viên Việt Nam là phải giữ gìn và làm sâu sắc hơn quan hệ đó. Mỗi bạn cần chấp hành tốt chủ trương, chính sách và pháp luật nước sở tại; đồng thời cần giữ mối liên hệ thường xuyên, chặt chẽ với Đại sứ quán.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tặng áo xanh thanh niên Việt Nam  tới  Ban cán sự Đoàn tại Cuba
Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tặng áo xanh thanh niên Việt Nam tới Ban cán sự Đoàn tại Cuba

Bên cạnh đó, sứ mệnh chính trị quan trọng nhất đối với các bạn học sinh, sinh viên là tập trung cho học tập để đạt được kết quả tốt nhất. Mặt khác, mỗi bạn trẻ cần là một tuyên truyền viên, giới thiệu về đất nước, con người, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Việt Nam. Để làm được điều này, các bạn trẻ phải chịu khó theo dõi, tìm hiểu thông tin trong nước thông qua nhiều kênh, nhất là mạng xã hội.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương cũng đề nghị các bạn đoàn viên, thanh niên đoàn kết, gắn bó, chia sẻ, đùm bọc nhau, người trước giúp người sau, hỗ trợ các bạn có hoàn cảnh khó khăn và những người mới sang Cuba; Tăng cường kết nối với tổ chức Đoàn của nước bạn tại các địa phương.

Ban Cán sự Đoàn tại Cuba tặng hoa chúc mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam cho các đại biểu nữ trong đoàn.
Ban Cán sự Đoàn tại Cuba tặng hoa chúc mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam cho các đại biểu nữ trong đoàn.

Thời gian qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn quan tâm, dành những điều kiện tốt nhất và hỗ trợ tối đa cho Ban cán sự Đoàn tại Cuba. Trong buổi hội đàm giữa lãnh đạo Trung ương Đoàn hai nước, Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đề nghị Trung ương Đoàn Cuba quan tâm đến du học sinh Việt Nam.

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương ghi nhận các đề xuất, kiến nghị của Ban Cán sự Đoàn tại Cuba và giao các ban, đơn vị tham mưu, đề xuất.

Dịp này, đoàn đại biểu đã tặng quà tới Ban cán sự Đoàn tại Cuba. Nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, Ban Cán sự Đoàn tại Cuba tặng hoa chúc mừng các nữ đại biểu trong đoàn.

Nguyễn Dũng (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/bi-thu-thuong-truc-trung-uong-doan-gap-mat-luu-hoc-sinh-viet-nam-tai-cuba-208545.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC