“Áo xanh” tuyên truyền nêu cao ý thức chống dịch Covid-19

11:58 19/03/2020        1905Kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn, phát khẩu trang miễn phí và hướng dẫn người dân đăng ký kê khai sức khỏe toàn dân là những việc làm thiết thực của các bạn thanh niên phường Phương Canh (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cùng nhân dân phòng chống dịch Covid-19.

Bằng những hoạt động ý nghĩa này, họ góp phần tuyên truyền nêu cao ý thức tới ngươi dân về cách phòng chống dịch bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Bạn Trần Mỹ Linh rất tích cực tham gia các hoạt động phong trào, thiện nguyện. Hiện nay, cô là Phó Bí thư Chi đoàn 1 Tu Hoàng, phường Phương Canh.

Là một thủ lĩnh chi đoàn, Mỹ Linh luôn năng động, sáng tạo, cùng các bạn đoàn viên, thanh niên địa phương góp sức xây dựng chi đoàn, Đoàn cơ sở ngày càng phát triển vững mạnh.

Thanh niên tình nguyện tuyên truyền người dân phòng chống dịch bệnh Covid-19

Thanh niên tình nguyện tuyên truyền người dân phòng chống dịch bệnh Covid-19

Cô gái trẻ luôn có mặt trong các hoạt động vì cộng đồng của Đoàn Thanh niên. Với Mỹ Linh, tình nguyện dọn vệ sinh môi trường, làm đẹp cảnh quan đô thị, tiếp sức mùa thi, tham gia các hoạt động an sinh xã hội... đã trở nên quen thuộc.

Dịp này, dịch bệnh Covid-19 hoành hành, Mỹ Linh cùng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tiếp tục các hoạt động tình nguyện mà cô cho rằng, đó cũng là trách nhiệm của Đoàn Thanh niên đối với nhân dân.

Trần Mỹ Linh chia sẻ: “Những ngày này, Đảng và Nhà nước ta đang nỗ lực trong công tác phòng dịch Covid-19. Với trách nhiệm của bản thân là một đoàn viên, thanh niên, tôi nhận thấy, việc tham gia các hoạt động tuyên truyền giúp nhân dân hiểu đúng - hành động đúng về dịch bệnh để có các biện pháp chủ động, đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền địa phương là một việc làm hết sức cần thiết, đặc biệt trước thực trạng thông tin hiện nay”.

Đoàn viên, thanh niên chuẩn bị phát khẩu trang cho người dân phòng chống Covid-19

Đoàn viên, thanh niên chuẩn bị phát khẩu trang cho người dân phòng chống Covid-19

Anh Bùi Công Thành,  Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm cho biết, thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội (17/3/1930 - 17/3/2020), Đoàn phường Phương Canh tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19, kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn, phát khẩu trang miễn phí và hướng dẫn nhân dân đăng ký kê khai điện tử sức khỏe toàn dân...

Theo đó, cơ sở Đoàn cũng đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các chi đoàn đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức về khuyến cáo phòng chống dịch bệnh để mọi người dân đều nhận rõ tính chất nguy hiểm, tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh; phổ biến, nâng cao ý thức tự dự phòng của người dân trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe và biện pháp, giải pháp phòng chống dịch bệnh.

Hướng dẫn người dân kê khai sức khỏe điện tử

Hướng dẫn người dân kê khai sức khỏe điện tử

Các bạn đoàn viên, thanh niên cùng nhau tình nguyện, tuyên truyền rộng rãi đến người dân các biện pháp cụ thể như: Tăng cường vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm; tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho, khó thở; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; chỉ sử dụng các thực phẩm chín để đảm bảo sức khỏe; đeo khẩu trang khi đi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh… Khi có các triệu chứng nghi mắc Covid-19, người dân cần đến ngay các cơ sở y tế để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Họ cũng đã trực tiếp hướng dẫn người dân cách truy cập và khai báo sức khỏe toàn dân qua hệ thống mạng internet. Trong dịp này, các bạn tình nguyện đã phát được 1.200 khẩu trang miễn phí tới nhân dân địa phương; kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn và hướng dẫn nhân dân kê khai điện tử sức khỏe toàn dân được gần 600 trường hợp.

“Hưởng ứng tuần cao điểm “Tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19”, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên địa phương, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền đến nhân dân, để nêu cao ý thức đến từng người về cách phòng bệnh cho bản thân, gia đình, cũng như cộng đồng”, anh Thành chia sẻ.

LÊ DUNG (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/ao-xanh-tuyen-truyen-neu-cao-y-thuc-chong-dich-covid-19-d2080709.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC