116 đại biểu ưu tú dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Phú Xuyên

23:22 15/07/2020        2017Ngày 15/7, Hội đồng Đội huyện Phú Xuyên (Hà Nội) tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ V, năm 2020. Đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tới dự.

Tham dự Đại hội có 116 đại biểu ưu tú đại diện cho 16.850 em đội viên trong toàn huyện. Đây là dịp để thiếu nhi huyện Phú Xuyên báo cáo những thành tích đã đạt được, đồng thời biểu dương, tôn vinh cá nhân xuất sắc, bạn vượt khó vươn lên trong học tập. Từ đó, các em xác định mục tiêu phấn đấu trong học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, luôn xứng đáng với danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”.

Hội đồng Đội huyện Phú Xuyên hiện có 58 Liên đội với 24.775 học sinh, trong đó có 16.850 đội viên và 7.925 nhi đồng. Trong 5 năm qua, công tác Đội của huyện đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, khẳng định được vai trò, vị trí tổ chức Đội trong trường học.

Tiết mục văn nghệ của thiếu nhi Phú Xuyên tại Đại hội

Tiết mục văn nghệ của thiếu nhi Phú Xuyên tại Đại hội

Hằng năm, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện đều phối hợp chặt chẽ với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện triển khai chương trình công tác năm học tới 100% Liên đội với các hoạt động trọng tâm: Thiếu nhi Thủ đô thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy; Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực…  

Công tác giáo dục truyền thống, tuyên truyền pháp luật, duy trì phong các phong trào thiện nguyện, ủng hộ trẻ em vùng sâu vùng xa được các Liên đội vận động triển khai hiệu quả. Hằng năm Hội đồng Đội huyện đã thăm hỏi trên 500 trẻ em nghèo, mồ côi trên địa bàn. Các hoạt động thiện nguyện ở vùng sâu vùng xa cũng được quan tâm triển khai với tổng giá trị quà tặng trên 100 triệu đồng.

Bên cạnh đó, công tác bảo vệ môi trường cũng được quan tâm triển khai sâu rộng, đã thu gom được trên 50.000 nghìn tấn giấy vụn và vỏ lon bia, góp phần không nhỏ vào việc giữ gìn vệ sinh chung trên địa bàn huyện.

Các em thiếu nhi có thành tích xuất sắc được khen thưởng tại Đại hội

Các em thiếu nhi có thành tích xuất sắc được khen thưởng tại Đại hội

5 năm qua, học sinh toàn huyện đã nỗ lực phấn đấu đạt nhiều kết quả trong học tập: Thi học sinh gỏi cấp quốc gia đạt 5 Huy chương Vàng môn Toán, tiếng Anh qua mạng internet; 5 Huy chương Vàng, Bạc, Đồng các môn võ, pencak silat. Toàn huyện có 321 em đạt giải cấp thành phố. Toàn huyện có trên 50.000 đội viên đạt danh hiệu "Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long"; Kết nạp được hơn 1.000 đội viên mới.

Với những kết quả đó, Hội đồng Đội huyện liên tục được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương, Thành đoàn Hà Nội.

Tại Đại hội, 10 tập thể, 10 cá nhân có thành tích trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2015 - 2020 được nhận Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội. UBND huyện Phú Xuyên cũng tặng Bằng khen tới 21 tập thể và 30 cá nhân là cán bộ, đội viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2015 - 2020.

Hội đồng Đội huyện Phú Xuyên phối hợp với Phòng GD&ĐT đã bình xét và chọn cử 8 bạn đại diện cho toàn thể cháu ngoan Bác Hồ của huyện đi dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ thành phố Hà Nội.

 

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC