110 "Người con hiếu thảo" báo công dâng Bác

09:14 29/08/2023        1321Sáng 29/8, tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu dự liên hoan "Người con hiếu thảo" năm 2023 do đồng chí Đào Đức Việt, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn đã tới dâng hoa tưởng nhớ và báo công với Bác về những kết quả, thành tích đã đạt được trong thời gian qua.

Với lòng thành kính, niềm biết ơn vô hạn, các đại biểu tham dự Liên hoan "Người con hiếu thảo" kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Báo cáo với Bác về những tấm gương sáng trong thanh thiếu nhi Thủ đô về lòng hiếu thảo.

Đoàn đại biểu dự liên hoan "Người con hiếu thảo" năm 2023 thực hiện nghi lễ chào cờ tại Quảng trường Ba Đình

Truyền thống giữ đạo hiếu của dân tộc được kế thừa, nâng cao trong tư tưởng và nhân cách Hồ Chí Minh xuyên suốt nhiều giai đoạn của lịch sử. Trong cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thanh thiếu nhi Thủ đô luôn thấm nhuần bài học về đạo làm con của Bác. Từ gia đình, nhà trường và cộng đồng xã hội, thế hệ trẻ được giáo dục về bổn phận làm con, các chuẩn mực trong gia đình và luôn ý thức rằng đạo hiếu là nền tảng, truyền thống, tình cảm, đạo lý làm người của người Việt Nam.

Em Lưu Hiểu Minh, lớp 8D4 trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận Cầu Giấy) đại diện cho các gương "Người con hiếu thảo" báo công với Bác

Những tấm gương “Người con hiếu thảo” hôm nay không chỉ có những thanh thiếu nhi Thủ đô có hoàn cảnh khó khăn, có nghị lực vươn lên trong cuộc sống, mà còn có những tấm gương tiêu biểu về lòng hiếu thảo, lối sống trách nhiệm; Chăm sóc, phụng dưỡng ông bà, cha mẹ, người thân cao tuổi, ốm bệnh; Những bạn học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên tích cực học tập và rèn luyện, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội; Những bạn nhỏ tích cực gìn giữ, kế thừa và phát huy nghề truyền thống của gia đình, địa phương.

Trong giây phút thiêng liêng, đầy xúc động, thanh thiếu nhi Thủ đô bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Bác, vị Cha già của dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới đã phấn đấu suốt đời cho nền độc lập tự do, đem lại cơm no, áo ấm, hạnh phúc cho Nhân dân Việt Nam.

Đoàn đại biểu chụp hình lưu niệm tại Quảng trường Ba Đình

Tự hào truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam, những gương "Người con hiếu thảo" cũng là đại biểu cháu ngoan Bác Hồ, đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác xin hứa sẽ luôn chăm ngoan, học tập tốt; Tiếp tục lao động và rèn luyện để cống hiến cho Thủ đô và đất nước; Góp phần xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, sánh vai các cường quốc năm châu như Bác kính yêu hằng mong ước.

Các đại biểu tham quan Khu di tích Phủ Chủ tịch

Tối nay 29/8, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội sẽ tổ chức Chương trình Tuyên dương “Người con hiếu thảo” lần thứ I - năm 2023 với mong muốn đề cao giá trị truyền thống tốt đẹp và lòng hiếu thảo của con người Việt Nam; Đồng thời phát hiện và tuyên dương những gương điển hình về lòng hiếu thảo, lý tưởng và lối sống đẹp, trách nhiệm trong thanh thiếu nhi Thủ đô.

Báo TTTĐ

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC