Loading ...
Tuổi trẻ Thủ đô vận động quyên góp ủng hộ nhân dân các tỉnh miền núi phía Bắc
Chủ nhật, 01/07/2018 - 00:18
Thành đoàn Hà Nội vừa phát động chương trình quyên góp, ủng hộ, giúp đỡ nhân dân và thanh thiếu nhi các tỉnh miền núi phía Bắc chịu ảnh hưởng của đợt mưa lũ trong những ngày cuối tháng 6.

Chương trình hội thu quyên góp ủng hộ nhân dân các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2017 được Thành đoàn Hà Nội tổ chức

Trong những ngày từ 23 – 28/6, mưa lớn diễn ra rộng khắp tại các tỉnh miền núi phía Bắc đã gây lũ quét, sạt lở đất làm thiệt hại lớn về người và tài sản. Theo thông tin mới nhất, do ảnh hưởng của đợt mưa lũ, ở các tỉnh miền núi phía Bắc đã có 33 người chết và mất tích, trong đó 23 người chết (Hà Giang: 5 người; Lai Châu: 16 người, 10 người mất tích; Quảng Ninh: 1 người; Lào Cai: 1 người). Cùng với những thiệt hại to lớn về người, mưa lũ đã làm hơn 160 ngôi nhà bị đổ nát; hơn 770ha lúa, hoa màu, hàng nghìn gia súc, gia cầm, vật nuôi, thủy sản bị lũ cuốn trôi.

Phát huy tinh thần "Tương thân, tương ái", "lá lành đùm lá rách", để kịp thời giúp đỡ thanh thiếu nhi, nhân dân vượt qua giai đoạn khó khăn, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội kêu gọi sự quan tâm, ủng hộ của các đơn vị, tập thể, cá nhân có lòng hảo tâm tại chương trình Hội thu, quyên góp ủng hộ do Thành đoàn Hà Nội tổ chức. Hội thu được tổ chức vào 7h30 ngày 5/7 tại trường Lê Duẩn.

Thành đoàn Hà Nội phát động các cơ sở Đoàn, Hội, Đội trên toàn thành phố ủng hộ bằng nhiều hình thức như: Tiền mặt để hỗ trợ xây dựng lại nhà cửa (mỗi nhà từ 30-50 triệu đồng/nhà) và hỗ trợ các gia đình có người chết, mất tích; ủng hộ đồ dùng học tập cho học sinh (sách, vở, bút,...); lương thực thực phẩm và đồ dùng sinh hoạt...

Các tổ chức, cá nhân ủng hộ chương trình liên hệ Ban Thanh niên CNVC và công tác ANQP Thành đoàn Hà Nội, ĐT: 024.6688.5907; hoặc trực tiếp đồng chí Nguyễn Phương Anh - Phó Ban, ĐT: 0979961966.
Theo TTTĐ
CÁC TIN TỨC KHÁC