Loading ...
Tuổi trẻ Thủ đô chung tay vì sức khỏe cộng đồng
Chủ nhật, 25/03/2018 - 13:03
Ngày 24/3, tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (số 40 Tràng Thi - Hoàn Kiếm - Hà Nội), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội phối với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức Ngày hội Tuổi trẻ Thủ đô chung tay vì sức khỏe cộng đồng.
Đây là một hoạt động quan trọng nằm trong chùm hoạt động cao điểm mừng sinh nhật Đoàn tròn 87 tuổi; kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3; thể hiện được vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô vì sức khỏe cộng đồng góp phần tạo nên không khí thi đua sôi nổi, nhiệt huyết của Tuổi trẻ Thủ đô trong Tháng thanh niên năm 2018.


Tiết mục văn nghệ mừng Ngày hội


Đến dự chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Thắng, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội; cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban Trung ương Đoàn, thành phố Hà Nội, Sở y tế, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức…

Ngày hội thu hút gần 1.000 đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức, sinh viên, trên địa bàn thành phố tham gia.

Phát biểu khai mạc Ngày hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội khẳng định, việc phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thế hệ trẻ trong công tác an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đã trở thành truyền thống tốt đẹp và phong trào lớn của tuổi trẻ Thủ đô. Đặc biệt trong những năm qua cùng với Hội Thầy thuốc Hà Nội, Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ của các bệnh viện trên địa bàn thành phố, hoạt động tình nguyện chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân đã trở thành điểm sáng và dấu ấn của tuổi trẻ Thủ đô.


Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc ngày hội 

“Ngày hội Tuổi trẻ Thủ đô chung tay vì sức khỏe cộng đồng năm 2018 là hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động của Thành đoàn Hà Nội hướng tới các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cộng đồng hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2018. Đây cũng là hoạt động kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam góp phần khẳng định vai trò và đóng góp của người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân…”, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt cho biết.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức trao tặng 20 suất quà cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng. Ngày hội Tuổi trẻ Thủ đô chung tay vì sức khỏe cộng đồng diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: Hiến máu tình nguyện; tập huấn sơ cấp cứu cho 400 đoàn viên, thanh niên của đội hình Tiếp sức người bệnh; tư vấn chăm sóc sức khỏe cho đoàn viên, thanh niên; tổ chức hoạt động phát 300 suất cơm miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân; tổ chức chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện”.Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội trao quà cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn

Tại Ngày hội, Thành đoàn - Hội LHTN thành phố Hà Nội đã phát động đợt hoạt động cao điểm Tuổi trẻ Thủ đô chung tay vì sức khỏe cộng đồng đối với các cơ sở Đoàn trực thuộc.

Cùng với hoạt động ra quân cấp thành phố, 100% cơ sở đoàn khối địa bàn dân cư, khối đại học, cao đẳng, học viện trực thuộc đồng loạt tổ chức ra quân các hoạt động như hiến máu tình nguyện (phấn đấu mỗi đơn vị tiếp nhận được từ 200-300 đơn vị máu, toàn thành phố tiếp nhận hơn 10.000 đơn vị máu); tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí; các hoạt động phát cơm, cháo và cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân...Các đồng chí đại diện lãnh đạo Thành phố, Thành đoàn- Hội LHTN thành phố, Sở y tế Hà Nội, Bệnh viện Việt Đức cắt băng khai mạc Ngày hội


Đây là lần đầu tiên Hoàng Xuân Trường (Công ty Cổ phần Vimeco- Hà Nội) tham gia hoạt động của Ngày hội Tuổi trẻ Thủ đô chung tay vì sức khỏe cộng đồng. Là một công nhân xây dựng, anh Trường luôn bận rộn với vai trò người thợ trên những công trình. Tuy vậy, chàng trai trẻ vẫn không thờ ơ với các hoạt động của Đoàn, Hội mà công ty tổ chức, cũng như khi Thành đoàn, Hội LHTN thành phố kêu gọi, tập hợp. Hôm nay, anh Trường tham gia hiến máu nhân đạo, trao tặng cho bệnh nhân dòng máu nóng của mình.

“Tôi rất vui khi đủ sức khỏe để hiến máu tính nguyện, đặc biệt là biết rằng, với những giọt máu cho đi, bản thân tôi đã làm được việc hữu ích, có thể cứu sống một người đang cần máu”, anh Trường chia sẻ.

Nhận những món quà vật chất hỗ trợ gia đình có người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức và cùng người nhà đón xem chương trình ca nhạc do các bạn trẻ Thủ đô biểu diễn, mang đến bệnh viện, anh Tô Đại Dũng xúc động lắm.

Anh Dũng nói: “Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn sâu sắc tới Ban tổ chức, các bạn trẻ Thủ đô. Những hoạt động này của các bạn có sức mạnh tinh thần rất lớn đối với chúng tôi. Đó như “thang thuốc” trợ lực cho tôi và người thân đang điều trị cố gắng vượt qua nỗi đau bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống”.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Ngày hội:

Theo TTTĐ
CÁC TIN TỨC KHÁC