Loading ...
Tuổi trẻ Thủ đô chung tay "Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”
Chủ nhật, 03/06/2018 - 22:26
Sáng 3/6, tại Nhà Văn hóa Học sinh - sinh viên Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội tổ chức ra quân tuyên truyền giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện ngày "Chủ Nhật xanh" hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6.
Các đại biểu tham dự chương trình

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Hà Nội, đặc biệt có sự tham gia của gần 1.000 đoàn viên, thanh niên, sinh viên, hội viên Hội Cựu chiến binh, Hội LHPN và công nhân Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị thành phố. Đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Thủ đô hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6 với chủ đề "Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon".
Chương trình thu hút sự tham gia của 1.000 đoàn viên, thanh niên, sinh viên, hội viên Hội Cựu chiến binh, Hội LHPN và công nhân Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị thành phố

Theo báo cáo của Liên hợp quốc, mỗi năm chúng ta thải ra một khối lượng nhựa đủ để trải quanh Trái đất bốn lần, có khoảng 500 tỷ túi nhựa được tiêu thụ trên thế giới song phần lớn lượng rác thải nhựa không được chôn trong các bãi chôn lấp. Với nhịp độ sử dụng nhựa như hiện nay, sẽ có thêm 33 tỷ tấn nhựa được sản xuất vào năm 2050 và một phần lớn trong số đó sẽ nằm trong các đại dương nơi mà nó sẽ tồn tại trong nhiều thế kỷ.


Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Hà Nội phát biểu tại chương trình

Nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc bảo vệ môi trường, tại chương trình, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Hà Nội cho biết: Trong thời gian qua, với vai trò xung kích của tuổi trẻ, Đoàn Thanh niên Thành phố đã có nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa trong việc tuyên truyền, giáo dục về ý thức bảo vệ môi trường sống xanh và đẩy mạnh các hoạt động xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh thiếu nhi Thủ đô trong việc tham gia bảo vệ môi trường.


Phát biểu hưởng ứng của đoàn viên

"Với chủ đề "Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon" thông qua chương trình ra quân, Đoàn thanh niên thành phố kỳ vọng các bạn đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân cùng nhau thay đổi thói quen trong cuộc sống hàng ngày để giảm gánh nặng ô nhiễm chất thải nhựa tới môi trường tự nhiên và sức khoẻ của chúng ta", đồng chí Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Hà Nội nhấn mạnh.


Đoàn viên phát túi thân thiện với môi trường cho người dân

Trong khuôn khổ chương trình, Thành đoàn Hà Nội phát động đợt hoạt động cao điểm giữ gìn vệ sinh môi trường, đặc biệt nhấn mạnh vai trò của 3 tổ chức chính trị - xã hội: Hội Cựu chiến binh, Hội LHPN và Đoàn thanh niên trong tham gia xây dựng trật tự văn minh đô thị trên địa bàn Thành phố.
Tuyên truyền bảo vệ môi trường với sản phẩm xe đạp điện tiết kiệm năng lượng Helios

Ngay sau buổi lễ, các hoạt động ra quân hưởng ứng được triển khai với nhiều hình thức phong phú, đa dạng như: Phát túi thân thiện với môi trường; hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường với sản phẩm xe đạp điện tiết kiệm năng lượng Helios; triển khai các hoạt động bóc xóa quảng cáo rao vặt trái phép tại các tuyến phố và khu dân cư quận Hai Bà Trưng; tổ chức ra quân vệ sinh con đường Gốm sứ (với sự tham gia của 200 đoàn viên thanh niên 4 quận: Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ); chương trình tập huấn công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.


Chương trình tập huấn công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu

Cùng với hoạt động ra quân cấp thành phố, 100% cơ sở Đoàn khối địa bàn dân cư và các trường đại học, cao đẳng, học viện trực thuộc đồng loạt tổ chức các hoạt động ra quân tuyên truyền, giữ gìn vệ sinh môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6.


Theo TTTĐ
CÁC TIN TỨC KHÁC