Loading ...
Tuổi trẻ Hoàng Mai “Tiếp sức mùa thi” 2018
Thứ 6, 08/06/2018 - 08:21
Đồng hành cùng với các sỹ tử trong kỳ thi vào lớp 10 THPT, Quận đoàn Hoàng Mai, Hà Nội đã triển khai 3 đội hình tình nguyện: Đội hình “Giao thông xanh”, Đội hình “Tiếp sức mùa thi” và Đội hình “Hoa phượng đỏ”. Các đội hình ra quân thực hiện nhiệm vụ từ ngày 6 – 8/6.


Năm nay, quận Hoàng Mai có 3864 thí sinh dự thi tại 8 điểm: THPT Hoàng Văn Thụ, THPT Trương Định, THPT Việt Nam – Ba Lan, THCS Tân Định, THCS Hoàng Liệt, THCS Tân Mai, THCS Giáp Bát và THPT Lĩnh Nam.

Với mục đích hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh, đoàn viên thanh niên trong quận đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện. Từ 6h sáng các Đội hình “Giao thông xanh”đã có mặt tại 8 điểm chốt giao thông trọng điểm dẫn vào các điểm thi để phối hợp với lực lượng công an hướng dẫn thí sinh và người nhà lưu thông theo hướng thuận lợi nhất, phân làn giao thông tránh gây ùn tắc giao thông. Đội hình “Tiếp sức mùa thi” và Đội hình “Hoa phượng đỏ” có mặt tại 8 điểm thi, hướng dẫn các vị trí dừng đỗ xe, hỗ trợ nước uống, trông xe miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Độ trưởng Đội “Hoa phượng đỏ” của Đoàn trường THPT Trương Định, Nguyễn Đình Vinh chia sẻ: “Em thấy rất tự hào khi được khoác chiếc áo xanh thanh niên xuống đường cùng với các anh chị tham gia chương trình tiếp sức mùa thi, đây là năm thứ hai em tham gia chương trình này. Em thấy đây là một hoạt động thiết thực giúp chúng em có sự trải nghiệm với các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đồng thời cũng mang lại bầu không khí thoải mái cho các thí sinh và người nhà thí sinh tại các điểm thi”.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” là một hoạt động thường xuyên của Quận đoàn Hoàng Mai trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè hàng năm. Điểm mới trong chương trình năm nay đó là việc tổ chức trông giữ xe miễn phí cho thí sinh và người nhà. Với sự vào cuộc tích cực của Đoàn thanh niên từ quận tới các cơ sở, tuổi trẻ Hoàng Mai cùng với các cấp các ngành, các lực lượng chức năng sẽ đem lại cho các thí sinh và người nhà thí sinh một mùa thi thoải mái, tự tin, nghiêm túc và thành công.
Theo TTTĐ
CÁC TIN TỨC KHÁC