Loading ...
Tình nguyện mùa đông trên rẻo cao Sơn La
Thứ 3, 17/01/2017 - 16:59
Sáng 17/1, Đoàn công tác của tuổi trẻ Thủ đô do đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Hà Nội dẫn đầu, đã khai mạc Chương trình Tình nguyện mùa đông tại xã Chiềng On, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn,
Chủ tịch Hội LHTN TP Hà Nội
phát biểu tại chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Hà Nội cho biết: “Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên TP Hà Nội năm 2016, Thành đoàn Hà Nội tổ chức hoạt động tình nguyện tại Sơn La. Đoàn công tác lần này bao gồm 30 thành viên là đại diện lãnh đạo Thành đoàn- Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội; Các cán bộ phòng, ban, câu lạc bộ, quận, huyện trực thuộc Thành đoàn Hà Nội và đội ngũ y bác sĩ, phóng viên báo chí…


Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn,
Chủ tịch Hội LHTN TP Hà Nội trao quà cho nhân dân Chiềng On, Yên Châu, Sơn La


Trong chuyến tình nguyện, đoàn công tác tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 1.000 thanh thiếu nhi và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Chiềng On, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Đồng thời, chúng tôi trao tặng tận tay người dân những phần quà, dù nhỏ bé nhưng thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô đối với thanh thiếu nhi và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh miền núi phía Bắc nói chung, và bà con huyện Yên Châu, Sơn La nói riêng”.


Đồng chí Vũ Hùng Quân, UVTV Thành đoàn, Trưởng Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên,
Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN TP Hà Nội trao quà cho bà con Chiềng On


Đồng chí Sùng Lao Dia- Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UNBND xã Chiềng On, Yên Châu, Sơn La chia sẻ: “Chiềng On là một xã vùng III biên giới của tỉnh Sơn La. Ở đây chủ yếu là người dân tộc Xinh mun và H’mông. Tỉ lệ hộ nghèo chiếm gần 90%. Đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Nhận được sự động viên tinh thần và những phần quà vật chất có giá trị, chúng tôi rất vui. Tôi thay mặt Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Chiềng On gửi lời cảm ơn tới Thành đoàn- Hội LHTN TP Hà Nội. Hoạt động ý nghĩa này cũng là sợi dây gắn kết tình cảm giữa tuổi trẻ Thủ đô với đồng bào nơi đây”.


Những bộ quần áo của đoàn tình nguyện trao tặng đến tận tay các em học sinh trường Tiểu học Chiềng On

Tại chương trình khai mạc, đoàn công tác đã trao tặng công trình thanh niên xây dựng phòng ăn cho học sinh trường Tiểu học Chiềng On, trị giá 50 triệu đồng. Nhằm thể hiện tình cảm, sự quan tâm của Đoàn Thanh niên, Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội đối với các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Ban tổ chức tặng 20 suất quà cho 20 gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bao gồm tiền mặt và quà tặng.


Các y, bác sĩ khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc sắp đến, giúp người dân nghèo ở đây có cái Tết ấm áp hơn, tuổi trẻ Thủ đô cũng đã dành tặng 250 chiếc chăn ấm và 250 thùng mỳ tôm cho 250 gia đình khó khăn tại xã Chiềng On. Trong khuôn khổ hoạt động tình nguyện, tuổi trẻ Thủ đô trao tặng 5 bồn nước trị giá 20 triệu đồng cho UBND xã, Đồn Biên phòng và Trường Tiểu học Chiềng On.

Ngay sau khi khai mạc, đội ngũ y bác sĩ của đoàn công tác đã khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân, thanh thiếu niên huyện Yên Châu, Sơn La. Trước đó, đoàn công tác cũng đã trao tặng một bức tranh kỉ niệm huyện Yên Châu nhân chuyến công tác ý nghĩa này tại địa phương…

Một số hình ảnh trong chuỗi hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô tại Yên Châu- Sơn La:TTTĐ
CÁC TIN TỨC KHÁC