Loading ...
Thắm tình “Tháng Ba biên giới”
Thứ 7, 03/03/2018 - 22:05
Ngày 3/3, tại Cột cờ Lũng Pô, xã A Mú Sung, huyện Bát Xát –Lào Cai, Thành đoàn Hà Nội và Tỉnh đoàn Lào Cai tổ chức chương trình Lễ khởi động Tháng Thanh niên, Tháng Ba biên giới và ký kết phối hợp giữa các đơn vị trực thuộc hai đơn vị.
Hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2018.

Các đại biểu dự chương trình

Tại chương trình, đồng chí Giàng Quốc Hưng – UV BTV Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Lào Cai đã phát biểu khởi động Tháng thanh niên, tháng Ba biên giới và Ký kết chương trình phối hợp giữa các đơn vị trực thuộc Tỉnh đoàn Lào Cai và Thành đoàn Hà Nội giai đoạn 2018– 2020.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thắng– UV BTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội bày tỏ niềm vui mừng trước sự phối hợp chặt chẽ giữa hai Tỉnh, Thành đoàn.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng– UV BTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại chương trình

Đồng chí Bí thư Thành đoàn Hà Nội chia sẻ: “Đây là hoạt động thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô đối với thanh thiếu nhi vùng cao tỉnh Lào Cai nói riêng và các em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước nói chung. Việc ký kết phối hợp giữa hai đơn vị càng thắt chặt tình cảm của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội dành cho Đoàn Thanh niên tỉnh Lào Cai, cũng như người dân vùng khó khăn”.

Nhân kỷ niệm 59 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng, đồng chí Nguyễn Văn Thắng đã chúc mừng các đồng chí chỉ huy và chiến sĩ biên phòng tham dự chương trình…Các đơn vị thực hiện ký kết phối hợp

Để thắt chặt hơn mối quan hệ đoàn kết gắn bó, nghĩa tình giữa tuổi trẻ tỉnh Lào Cai và Thành phố Hà Nội, đồng thời phát huy hơn nữa tính xung kích, sáng tạo trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên của hai đơn vị, thực hiện các nội dung trong chương trình ký phối hợp giữa Tỉnh đoàn Lào Cai và Thành đoàn Hà Nội ngày 5/10/2017, hai đơn vị đã thực hiện ký kết phối hợp.

Đại diện lành đạo Thành đoàn Hà Nội, Tỉnh đoàn Lào Cai trồng cây lưu niệm


Tại chương trình, các đơn vị huyện thuộc Thành đoàn và Đoàn trực thuộc của Tỉnh đoàn Lào Cai và các đơn vị Quận thuộc Thành đoàn Hà Nội đã ký kết chương trình phối hợp.

Đồng chí Nguyễn Khánh Bình, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội (áo trắng) trao quà cho các em học sinh nghèo


Để động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vươn lên trong học tập, trong buổi lễ ngày hôm nay, Thành đoàn Hà Nội dành tặng 2 nhà nhân ái trị giá 50 triệu đồng/nhà; 10 bộ máy tính; 10.000 quyển vở mới cho thanh thiếu nhi và nhân dân khó khăn tỉnh Lào Cai; trồng cây xanh; khám bệnh phát thuốc miễn phí; thăm tặng quà các chiến sĩ biên phòng…

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội trao biển tượng trưng quà tặng cho Tỉnh Lào Cai


Nhằm chia sẻ và hỗ trợ các em học sinh có hoản cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội cũng dành tặng 20 phần quà cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của Làng TNLN biên giới Trịnh Tường.

 Một số hình ảnh tại chương trình:Theo TTTĐ
CÁC TIN TỨC KHÁC