Loading ...
Lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội động viên bạn trẻ Tiếp sức mùa thi
Thứ 4, 27/06/2018 - 07:27
Sáng 26/6, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Hà Nội đã đến điểm thi trường THPT Hoàng Văn Thụ (Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội) thăm, động viên và tặng quà thanh niên tình nguyện Tiếp sức mùa thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Hà Nội động viên sinh viên Tiếp sức mùa thi.


Ân cần thăm hỏi các tình nguyện viên làm nhiệm vụ tại điểm thi, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Hà Nội đã khen ngợi, đánh giá cao tinh thần tình nguyện của các bạn thanh niên "Tiếp sức mùa thi". Đồng chí Phó Bí thư Thành đoàn căn dặn các tình nguyện viên: "Trước hết phải đảm bảo an toàn, giữ gìn sức khỏe cho bản thân, thực hiện đúng nhiệm vụ được giao; hỗ trợ giúp đỡ cho thí sinh, người nhà thí sinh và tuân thủ nghiêm túc quy định của Hội đồng thi, đảm bảo kỳ thi nghiêm túc, an toàn".

Tham gia hoạt động tình nguyện Tiếp sức mùa thi tại điểm thi này là các tình nguyện viên của Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Thủy lợi và thanh niên tình nguyện quận Hoàng Mai. Không khí trẻ trung, sôi nổi của các bạn trẻ như một luồng gió mát lành buổi sáng sớm xua tan đi sự căng thẳng, âu lo của thí sinh và người nhà thí sinh. Xếp thành 2 hàng ngay ngắn trước cổng trường, các anh chị tình nguyện viên khiến các em thí sinh vô cùng cảm động bằng sự đón tiếp nồng hậu, những câu chúc dễ thương: "Chúc các em thi tốt", "Thi là đỗ", "Bình tĩnh – tự tin – chiến thắng"...

Là lần đầu tiên tham gia hoạt động tình nguyện "Tiếp sức mùa thi", Nguyễn Văn Tú – sinh viên năm thứ nhất Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ: "Em còn nhớ chỉ mới năm ngoái, em cũng là một thí sinh đi thi với bao căng thẳng, sợ hãi. Em đã được các anh chị sinh viên tình nguyện tiếp thêm động lực phấn đấu trở thành sinh viên. Ngày hôm nay, em muốn truyền lại động lực ấy cho các em học sinh 2000. Mong các em đạt được kết quả thật cao trong kỳ thi nhọc nhằn này".


Từ ngày 24/6 đến ngày 27/6 là hoạt động cao điểm của chương trình "Tiếp sức mùa thi" diễn ra trên toàn TP Hà Nội với các nội dung gồm: Công tác tuyên truyền; công tác tư vấn, hỗ trợ; công tác đảm bảo an ninh, an toàn; hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh về tư vấn mùa thi; giới thiệu nhà trọ miễn phí và giá rẻ; hỗ trợ đi lại bằng xe ôm miễn phí hoặc giá rẻ; hướng dẫn làm thủ tục cho thí sinh... Tại quận Hoàng Mai, chương trình Tiếp sức mùa thi 2018 thu hút sự tham gia của 800 lượt tình nguyện viên với các hoạt động tiếp sức tại 3 điểm: trường THPT Hoàng Văn Thụ, THPT Việt Nam- Ba Lan và THPT Hoàng Liệt.

Một số hình ảnh lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội thăm tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi tại điểm thi trường THPT Hoàng Văn Thụ (quận Hoàng Mai, Hà Nội):

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Hà Nội tặng quà tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi


Phút nghịch ngợm, hồn nhiên của tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi


Các bạn trẻ đón thí sinh bằng sự nồng nhiệt, vui tươi

Theo TTTĐ
CÁC TIN TỨC KHÁC