Loading ...
Chuyến xe “Xuân đoàn viên” – lan tỏa yêu thương
Thứ 4, 18/01/2017 - 17:47
Sáng 18/1, gần 1500 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có mặt tại Nhà văn hoá học sinh sinh viên từ 6h30’ để xếp hành lý lên xe về quê ăn Tết. Hành trang các em mang về nhà không chỉ có các món quà vật chất mà còn có cả tình yêu thương của tổ chức Đoàn, Hội trao gửi.
Thấu hiểu nguyện vọng của các bạn sinh viên, cùng mong muốn hỗ trợ và tạo điều kiện cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được về quê sum họp cùng gia đình trong dịp Tết Nguyên Đán, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội và công ty Cổ phần Acecook phối hợp tổ chức chương trình “Hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết” với chủ đề “Xuân đoàn viên”.


Đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam
tặng phong bao lì xì chúc Tết các bạn sinh viên


Có mặt từ rất sớm, Lê Thị Dung, sinh viên năm thứ nhất Đại học Thương mại cho biết: “Năm đầu tiên ra Hà Nội học tập nên em còn rất nhiều bỡ ngỡ. Gần đến ngày nghỉ Tết em càng lo lắng không biết bắt xe như thế nào để về quê. Thật may mắn khi em được tham gia chương trình này”.

Cùng niềm vui với Dung, Lê Thị Ngọc hào hứng chia sẻ: “Đây là năm thứ 2 em được chương trình hỗ trợ về quê ăn Tết. Em cảm thấy rất yên tâm và bố mẹ cũng không phải lo lắng cho em khi đi trên chuyến xe này. Xe sẽ dừng ở bến xe nội tỉnh. Sau đó em đi xe buýt thêm 6km là về đến nhà em ở Hoàng Hoá, Thanh Hoá”.


Đồng chí Nguyễn Minh Triết, Trưởng Ban Thanh niên Trường học TƯ Đoàn,
Phó Chủ tịch thường trực Hội sinh viên Việt Nam
tặng quà, phong bao lì xì chúc Tết các bạn sinh viên tại chương trình


Với sinh viên nghèo là người dân tộc chương trình chính là món quà quý giá mà tổ chức Đoàn, Hội mang lại. Nguyễn Sinh Thượng là người dân tộc Bố Y ở Yên Minh, Hà Giang, hiện cậu bạn đang là sinh viên năm thứ ba trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Những năm trước phải tự bắt xe về quê ăn Tết đã trở thành nỗi ám ảnh với Thượng. Thượng kể:“Khi em học năm thứ nhất đại học, em phải tự bắt xe khách về quê. Chuyến đi kinh hoàng đó em nhớ mãi. Em phải ngồi chén chúc cùng với rất nhiều người khác trên xe và còn bị đội giá xe từ 230 ngàn đồng lên thành 270 ngàn. Sau này, em biết tới chương trình hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết qua Đoàn thanh niên trường học. Nhờ vậy, năm nay em rất yên tâm về quê nghỉ Tết”.

Thượng cho biết thêm, với những sinh viên là người dân tộc như Thượng được đi học đã là sự cố gắng rất lớn của gia đình. Vì thế, chương trình hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn mang đến sự an tâm, niềm vui lớn cho gia đình.

Mỗi bạn sinh viên tham gia chương trình “Hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết” không chỉ được hỗ trợ các chuyến xe miễn phí về quê mà còn được một phần quà Tết mang về cho gia đình rất ý nghĩa như: phong bao lì xì, phần quà mang hương vị Tết cổ truyền dân tộc, một thùng mì Hảo Hảo của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam.

Chương trình Hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết “Xuân Đoàn viên” năm 2017 cho gần 1.500 sinh viên với 34 chuyến xe từ Hà Nội về 18 tỉnh, thành ở khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ, trải dài từ tỉnh Hà Giang đến tỉnh Quảng Bình (Hà Giang; Tuyên Quang; Hòa Bình - Sơn La - Điện Biên- Lai Châu; Thái Nguyên - Bắc Kạn - Cao Bằng; Yên Bái - Lào Cai; Hà Nam - Nam Định; Lạng Sơn; Thanh Hóa; Nghệ An; Hà Tĩnh; Quảng Bình).


Niềm vui của các bạn sinh viên khi được hỗ trợ xe về quê ăn Tết

Trong sáng ngày 18/1/2016, cùng với điểm tổ chức chương trình tại Nhà Văn hóa Học Sinh Sinh viên thành phố Hà Nội, các chuyến xe tại các điểm trường Đại học Lâm nghiệp và Học viện Nông nghiệp Việt Nam cũng xuất phát đưa sinh viên về quê sum vầy cùng gia đình.

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam hy vọng, chương trình Hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết “Xuân Đoàn viên” năm 2017 với những chuyến xe ngày Tết cùng những phần quà ý nghĩa sẽ là nguồn động viên quý giá đầu năm mới; giúp các bạn sinh viên trở về sum họp dưới mái ấm gia đình trong không khí thiêng liêng của ngày Tết Nguyên Đán.


Niềm vui lan tỏa

Chương trình được khởi động từ năm 2013 với nhiều nội dung ý nghĩa và đa dạng được Hội Sinh viên Việt Nam các cấp triển khai, nổi bật trong đó là hỗ trợ sinh viên vé xe miễn phí về quê ăn Tết; tặng quà Tết cho sinh viên; các đoàn thăm hỏi, chúc mừng năm mới sinh viên tại ký túc xá các trường cao đẳng, đại học, học viện và tại gia đình các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình là sự hỗ trợ thiết thực, giúp các bạn sinh viên vượt qua khó khăn, đón dịp Tết cổ truyền ấm áp, đoàn viên bên gia đình sau những tháng ngày học tập xa nhà. Đồng thời, chương trình cũng thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Hội Sinh viên Việt Nam các cấp đến đời sống vật chất và tinh thần cho sinh viên.Từ năm 2013 đến năm 2016, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam đã tích cực vận động nguồn lực tổ chức các chương trình hỗ trợ sinh viên tại các tỉnh, thành phố lớn, tập trung nhiều sinh viên là Hà Nội, thành phố Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên Huế về quê ăn Tết. Tổng số kinh phí số hỗ trợ là hơn 3,5 tỷ đồng cho gần 6.500 sinh viên.
TTTĐ
CÁC TIN TỨC KHÁC