Loading ...
Xây dựng tổ chức
Tuổi trẻ Cơ quan Thành đoàn Hà Nội luôn gương mẫu đi đầu trong công tác Đoàn
Thứ 2, 29/01/2018 - 09:49
Ngày 27/1, Đoàn Thanh niên Cơ quan Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017; Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Hà Nội; đồng chí Chu Hồng Minh, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội đến dự chương trình.

Tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Thu Hồng, Bí thư Đoàn cơ quan Thành đoàn Hà Nội đã trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018 của Đoàn Thanh niên cơ quan Thành đoàn Hà Nội.


Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Hà Nội phát biểu tại Hội nghị


Thực hiện sự chỉ đạo của đoàn Khối Các cơ quan thành phố Hà Nội, Đảng ủy Cơ quan Thành đoàn, căn cứ thực tiễn công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu năm 2017, với chủ đề “Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, xung kích thực hiện kỉ cương hành chính”, đã được Ban Thường vụ Đoàn Cơ quan Thành đoàn Hà Nội triển khai tích cực và đạt kết quả đáng khích lệ trên các mặt công tác.

Nhìn chung, trong năm qua các hoạt động của Đoàn cơ quan và các chi đoàn trực thuộc đã góp phần khơi dậy trong đoàn viên, thanh niên niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng của đất nước và của tổ chức Đoàn với nhiều hoạt động  ý nghĩa, thiết thực, đóng góp vào thành công chung của Đoàn Khối Các cơ quan thành phố và Thành đoàn Hà Nội.Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Hà Nội  trao bằng khen cho tập thể, cá nhân xuất sắc


Các phong trào hành động cách mạng: Xung kích tình nguyện tham gia phát triển kinh tế - xã hội, Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp và Tôi yêu Hà Nội được triển khai sâu rộng với nhiều cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả. Qua các hoạt động là dịp để thể hiện sức trẻ, phát huy vai trò xung kích của thanh niên tham gia vào các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, góp phần tạo niềm tin, trách nhiệm của tuổi trẻ trong thời kỳ mới.

Trong năm 2017, Đoàn Thanh niên Cơ quan Thành đoàn Hà Nội chú trọng đến các ngày kỷ niệm, buổi sinh hoạt chi đoàn bằng hình thức, cách làm mới: Triển khai hiệu quả phong trào “Ba trách nhiệm” tới 100 % đoàn viên Cơ quan với những việc làm ý nghĩa thiết thực. Đoàn viên, thanh niên chi đoàn mặc áo thanh niên Việt Nam vào sáng thứ hai hàng tuần tại buổi chào cờ, xây dựng văn hóa ứng xử thân thiện tính kỷ luật tại cơ quan bằng việc triển khai 8 điều cán bộ Đoàn nên làm và không được làm.

Mô hình “Văn phòng xanh cơ quan xanh”  được các chi đoàn tích cực đẩy mạnh thông qua các hoạt động: Mỗi bàn làm việc một cây xanh; triển khai hoạt động vệ sinh cơ quan vào thứ sáu hàng tuần. Bên cạnh đó là các hoạt động định hướng, ứng xử có văn hoá, tự giác chấp hành luật giao thông, giữ gìn nếp sống văn minh đô thị; tổ chức tập huấn về giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản... Các hoạt động xung kích tình nguyện vì cộng đồng được 100% các chi đoàn và Đoàn Cơ quan tổ chức, đặc biệt là các hoạt động trong tháng Thanh niên và chiến dịch Mùa hè thanh niên tình nguyện, gắn với các hoạt động giáo dục truyền thống, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng... 

Các tập thể, cá nhân được nhận giấy khen tại Hội nghị


Tại Hội nghị, các đại biểu biểu tham dự đã tham luận đóng góp ý kiến. Ban Tổ chức trao khen thưởng của Đoàn Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội, Đoàn cơ quan Thành đoàn cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2017.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Hà Nội đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Đoàn Thanh niên Cơ quan Thành đoàn Hà Nội đã đạt được trong năm 2017. 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt khẳng định: “Đoàn Cơ quan Thành đoàn Hà Nội là đơn vị luôn gương mẫu đi đầu, đại diện cho tuổi trẻ Thủ đô thực hiện nhiệm vụ của tuổi trẻ Thủ đô. Đoàn viên, thanh niên Cơ quan Thành đoàn luôn “căng sức”, tích cực với các nhiệm vụ chuyên môn, cũng như các phong trào của Thành đoàn trong năm qua. Năm qua với rất nhiều nhiệm vụ nhưng anh em đã vượt lên khó khăn, góp phần cùng Đoàn Thanh niên Thành phố giành vị trí dẫn đầu thi đua trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi toàn quốc”. 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt bày tỏ mong muốn, năm 2018, Đoàn cơ quan Thành đoàn Hà Nội sẽ làm được nhiều hơn nữa so với những điều đã đạt được trong năm 2017. Đoàn cơ quan cần có những giải pháp, cách làm, chọn phong trào đi vào chiều sâu, thể hiện rõ nét, tạo thương hiệu của Đoàn cơ quan. Đoàn viên, thanh niên tích cực nâng cao trình độ tin học, ngoại ngữ, tiếp cận nhanh với thời đại công nghệ 4.0. Anh em cán bộ trẻ phải là người tiên phong trong công tác chuyên môn, phát huy tốt tính xung kích tình nguyện. Đoàn cơ quan quan tâm phát hiện nguồn đoàn viên ưu tú cho Đảng kết nạp...
Theo TTTĐ