Loading ...
Xây dựng tổ chức
Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối THPT, TTGDTX, TCCN&DN
Thứ 5, 16/02/2017 - 17:59
Sáng 16/2, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối THPT, TTGDTX, TCCN&DN học kỳ I năm học 2016 – 2017. Đồng chí Trần Anh Tuấn, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên thành phố Hà Nội dự và chủ trì hội nghị.


Đồng chí Trần Anh Tuấn, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn,
Chủ tịch Hội sinh viên thành phố Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã đánh giá kết quả thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối THPT, TTGDTX, TCCN&DN học kỳ I năm học 2016 – 2017. Theo đó, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của khối đã có sự chuyển biến tích cực, hoạt động đi vào chiều sâu, hiệu quả, thực chất và đạt được thành tích về nhiều mặt. Đoàn viên, thanh niên tham gia tích cực các phong trào học tập, rèn luyện và xung kích tình nguyện vì cộng đồng; Có ý thức trong văn hóa học đường, xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, văn minh; Thực hiện kỷ cương nề nếp trong trường lớp, xác định rõ và đúng đắn động cơ, mực tiêu học tập, rèn luyện để lập thân, lập nghiệp.

Các đại biểu dự hội nghị cũng thẳng thắn chỉ ra các tồn tại, hạn chế trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của khối THPT, TTGDTX, TCCN&DN như: Công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật cho đoàn viên, thanh niên tuy đã được chú trọng trong triển khai nhưng vẫn còn xảy ra hiện tượng học sinh vi phạm pháp luật, nội quy, quy định của địa phương và nhà trường; Hiện tượng bạo lực học đường ở một số đơn vị vẫn còn xảy ra; Các phong trào trọng tâm của khối tuy có nhiều đổi mới nhưng chưa đều giữa các đơn vị, chưa đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của đoàn viên, học sinh.

Để công tác Đoàn và phong trào thanh niên của khối THPT, TTGDTX, TCCN&DN trong thời gian tới phát triển tốt hơn, các đại biểu chia sẻ khó khăn cũng như cách làm hay; đồng thời kiến nghị Thành đoàn Hà Nội phối với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tạo cơ chế cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của khối.


Các đại biểu cũng thắng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác Đoàn khối THPT, TTGDTX, TCCN&DN

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Trần Anh Tuấn, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên thành phố Hà Nội đã tiếp thu các đề xuất, kiến nghị; đồng thời đặt hàng các đơn vị  trong học kỳ 2 làm tốt các phần việc: Phối hợp với lực lượng Công an cấp thẻ căn cước cho các em học sinh tại trường; Chủ động thực hiện việc tuyển sinh, tư vấn nghề nghiệp cho học sinh; Đẩy mạnh việc kết nạp đoàn viên trong dịp 26/3;  Thực hiện các công trình, phần việc thanh niên chào mừng đại hội Đoàn cấp như tiếp tục khảo sát để mở rộng mô hình biến chân rác thành vườn hoa.

Đặc biệt, năm 2017 kỉ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ, 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam, đồng chí Trần Anh Tuấn đề nghị các đơn vị đẩy mạnh hơn nữa hoạt động đền ơn đáp nghĩa; tổ chức tốt Ngày hội thầy và trò. Riêng với Tháng thanh niên 2017, các đơn vị tập trung vào các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao và cuộc thi Hùng biện tiếng Anh trong học sinh, sinh viên…
Theo TTTĐ