Loading ...
Xây dựng tổ chức
Báo Tuổi trẻ Thủ đô nỗ lực nâng cao chất lượng chuyên môn và hiệu quả hoạt động
Thứ 2, 25/02/2019 - 10:08
Sáng 22/2, tại hội trường Thành đoàn Hà Hội đã diễn ra Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động báo Tuổi trẻ Thủ đô năm 2019.

Tới dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Việt - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP Hà Nội; Nguyễn Đức Tuấn – Phó trưởng Ban Tổ chức, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành đoàn Hà Nội; Nguyễn Hồng Thanh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; cùng lãnh đạo và đông đảo cán bộ công chức, viên chức, người lao động báo Tuổi trẻ Thủ đô.


Đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng - Bí thư chi bộ, Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng - Bí thư chi bộ, Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô phát biểu tại hội nghị


Tại Hội nghị, đồng chí Ngô Vương Tuấn - Phó Tổng biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2018 và phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2019.


Đồng chí Ngô Vương Tuấn - Phó Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô báo cáo tóm tắt Kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2018 và phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2019.

Đồng chí Ngô Vương Tuấn - Phó Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô báo cáo tóm tắt Kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2018 và phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2019.


Phó Tổng biên tập Ngô Vương Tuấn cho biết: Thời gian qua, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao kịp thời của Thủ trưởng cơ quan Thành đoàn Hà Nội, Ban Thường vụ, Đảng ủy cơ quan Thành đoàn Hà Nội và các cơ quan chức năng… Nhờ đó, báo đã đạt được những kết quả khả quan trên tất cả các mặt công tác.


Báo Tuổi trẻ Thủ đô thực hiện xuất bản các ấn phẩm Tuổi trẻ Thủ đô đúng định kỳ (3 số báo/tuần ra ngày thứ hai, thứ tư, thứ sáu và 2 số báo Tuổi trẻ và Đời sống vào thứ năm và Chủ nhật).

Báo Tuổi trẻ Thủ đô điện tử đã phát huy được lợi thế thông tin nhanh nhạy, kịp thời các hoạt động chính trị, kinh tế, xã hội của Đảng, chính quyền, Đoàn, Hội, Đội... Để đáp ứng nhu cầu của bạn đọc trẻ, đặc biệt trong thời kỳ công nghệ 4.0, từ tháng 7/2018, Ban biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô đã nâng cấp phần mềm của báo Điện tử (tuoitrethudo.com.vn) và mở chuyên trang Tuổi trẻ và Pháp luật trên báo Tuổi trẻ Thủ đô Điện tử được đăng tải tại địa chỉ: www.phapluat.tuoitrethudo.com.vn.


Ghi nhận những nỗ lực không ngừng không mệt mỏi của Ban biên tập đã lãnh đạo đưa tờ báo vượt khủng hoảng và khởi sắc trong những năm gần đây. Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã nhận được sự tin yêu từ độc giả gần xa và những phần thưởng tinh thần quý giá từ lãnh đạo thành phố, các cơ quan cấp trên: Tập thể  báo Tuổi trẻ Thủ đô và 1 cá nhân của báo được Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tặng Bằng khen đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2018; Tập thể  báo Tuổi trẻ Thủ đô được Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tặng Bằng khen đã có thành tích trong tổ chức thực hiện cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, Người tốt việc tốt năm 2018.


Một số phóng viên của báo đạt giải cao trong các giải thưởng Gương điển hình tiên tiến, Người tốt việc tốt; Giải báo chí Ngô Tất Tố; Giải báo chí toàn quốc Tự hào nông dân Việt Nam; cuộc thi ảnh: Tuổi trẻ sáng tạo chung sức xây dựng nông thôn mới do Tạp chí thanh niên tổ chức…


Hai cá nhân của Công đoàn báo Tuổi trẻ Thủ đô đô được Liên đoàn Lao động biểu dương “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và “Gia đình CNVC LĐ tiêu biểu” năm 2018; 1 cá nhân được tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp công đoàn 2018.


Đồng chí Nguyễn Hồng Thanh – Phó chủ tịch Liên đoàn lao động quận Hoàn Kiếm, Hà Nội ghi nhận những kết quả đạt được của Báo Tuổi trẻ Thủ đô trong năm 2018

Đồng chí Nguyễn Hồng Thanh – Phó chủ tịch Liên đoàn lao động quận Hoàn Kiếm, Hà Nội ghi nhận những kết quả đạt được của Báo Tuổi trẻ Thủ đô trong năm 2018


Trong năm 2018, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã tổ chức một số hoạt động trọng tâm như: tổ chức Giải cầu lông HSSV tranh cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ V - năm 2018;  Tổ chức chương trình thăm và kết nghĩa với học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú TH và THCS Lao Chải, huyện Mù Căng Chải, Yên Bái với tổng quà tặng trị giá gần 160 triệu đồng (gồm 1.092 áo ấm, 2 ti vi, sách vở và bánh kẹo cho các em); Phối hợp với Đoàn Thanh niên Công ty Bảo hiểm quân đội tặng quà cho trường tiểu học An Tiến, huyện Mỹ Đức, 500 chiếc áo ấm trị giá 60 triệu đồng và 30 suất quà trị giá 30 triệu đồng;  Tặng 11 suất quà, mỗi suất quà trị giá 1.000.000 đồng (tổng 11 triệu) cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện K; Tặng 600 cuốn vở cho các em học sinh nghèo trên địa bàn xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức; Tặng 200 thùng sữa và 500 tờ báo (Xuân Mậu Tuất 2018 và số báo kỷ niệm 33 năm Ngày xuất bản) cho các cán bộ, chiến sĩ đang công tác trên đảo; Phối hợp với Đoàn Thanh niên Trung đoàn Cảnh sát cơ động Hà Nội tổ chức chương trình từ thiện tại Hòa Bình...


Chi hội báo Tuổi trẻ Thủ đô thường xuyên tổ chức tập huấn kết hợp với dã ngoại cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, để cán bộ, công chức, viên chức và người lao động có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau, nâng cao chất lượng công tác.


Bên cạnh đó, báo không ngừng đổi mới, nội dung, phương pháp công đoàn, góp phần xây dựng cơ quan vững mạnh, cải thiện đời sống, tinh thần và nâng cao trình độ cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.


Trong thời gian tới, bám sát sự chỉ đạo của Thường trực Thành đoàn Hà Nội, Ban biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô làm tốt công tác chuyên môn, tổ chức phát động thi đua trong toàn cơ quan nhằm phấn đấu thực hiện tốt nhiện vụ được giao; nâng cao chất lượng bài viết, mở thêm chuyên mục, tăng cường công tác phát hành, quảng cáo. Ccáo.đoàn phối hợp với chính quyền tổ chức tốt hội nghị CBCC cơ quan, thực hiện có hiệu quả quy chế dân chủ cơ sở; chú trọng phong trào thi đua, tiếp tục thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức chủ tịch Hồ Chí Minh”, thực hiện tốt quy tắc ứng xử của CB,PV,CNV trong cơ quan, tích cực thực hiện cải cách hành chính, đổi mới tác phong, lề lối làm việc.


Tại hội nghị, các đồng chí đại diện các phòng ban chuyên môn cũng đã báo cáo tham luận về các vấn đề quan trọng của báo như: Nâng cao chất lượng nội dung và tương tác trên báo điện tử Tuoitrethudo.com.vn; nâng cao vai trò của chi đoàn báo Tuổi trẻ Thủ đô với các hoạt động của cơ quan và phong trào tình nguyện…


Ghi nhận và đánh giá cao những tham luận và ý kiến phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng biên tập báo đã giải đáp những vướng mắc và thẳng thắn trao đổi về một số vấn đề liên quan đến chế độ người lao động, quy chế chi tiêu nội bộ và khẳng định sẽ tiếp tục quan tâm, chăm lo và nâng cao hơn nữa đời sống của anh em cán bộ công chức, viên chức của báo; đồng thời nỗ lực đưa tờ báo phát triển, đến được gần hơn với đông đảo bạn đọc, thanh niên trên cả nước.


Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng những kết quả mà tập thể lãnh đạo và công nhân viên chức báo Tuổi trẻ Thủ đô đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn tập thế báo Tuổi trẻ Thủ đô nêu cao tinh thần đoàn kết, tự chủ, giữ gìn kỷ cương, trở thành điền hình tốt để giữ gìn hình ảnh đẹp về một cơ quan báo chí tuyên truyền của thành phố. Bên cạnh đó, tập thể báo cần cố gắng hơn nữa trong công tác phát hành báo ra thị trường.


Nhân dịp đến dự Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động báo Tuổi trẻ Thủ đô, đồng chí Nguyễn Hồng Thanh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm vui mừng nhận thấy công tác công đoàn của báo đã có những bước phát triển đáng biểu dương. Đến nay, đời sống người lao động tại báo Tuổi trẻ Thủ đô đã được nâng lên rõ rệt, được đóng bảo hiểm đầy đủ. Đồng chí cũng đề nghị Ban biên tập, BCH Công đoàn tiếp tục phát huy nâng cao hơn nữa trong việc chăm lo đời sống cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.


Kết luận hội nghị, Tổng biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô Nguyễn Mạnh Hưng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Thành đoàn Hà Nội, Liên đoàn Lao động quận và các cơ quan chức năng thời gian qua đã đồng hành giúp đỡ cùng báo. Tổng biên tập Nguyễn Mạnh Hưng cũng hy vọng tiếp tục nhận được sự ủng hộ và chỉ đạo kịp thời, sát sao từ các cơ quan cấp trên để báo ổn định, phát triển, vững bước trên con đường đưa báo trở thành "món ăn tinh thần" không thể thiếu của bạn đọc trẻ…


Một số hình ảnh tại Hội nghị mà PV báo Tuổi trẻ Thủ đô ghi lại được:


Theo TTTĐ