Loading ...
Tôi yêu Hà Nội
Hành trình tình yêu - kết nối và lan tỏa yêu thương
Chủ nhật, 17/06/2018 - 21:22
Sáng 16/6, tại phố đi bộ Hồ Gươm, Thành đoàn Hà Nội tổ chức lễ khai mạc chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật với tên gọi “Điểm hẹn thanh niên – Hành trình tình yêu”. Đây là hoạt động hướng tới kỉ niệm 10 năm mở rộng địa giới hành chính Thủ đô theo Nghị quyết 15 của Quốc hội khóa XII (1/8/2008 – 1/8/2018).

Tiết mục văn nghệ sôi động tại lễ khai mạc

Dự chương trình có các đồng chí: Bùi Thế Đức, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đảng; Nguyễn Hồng Hải, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Đoàn; Nguyễn Lan Hương, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội; Nguyễn Văn Thắng, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; cùng các đồng chí trong Thường trực Thành đoàn Hà Nội và hơn 5.000 đoàn viên, thanh niên Thủ đô.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội nhấn mạnh: Thời gian qua, các phong trào của Đoàn được triển khai trên mọi khu vực đối tượng thanh niên. Thông qua các hoạt động của Đoàn, thanh niên có cơ hội được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; tổ chức Đoàn các cấp có cơ hội được đóng góp những kết quả tích cực, góp phần xây dựng Thủ đô yêu dấu giàu về kinh tế, vững về chính trị, an ninh quốc phòng, đẹp về văn hóa.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại chương trình

Từ thực tiễn công tác đã xuất hiện nhiều tấm gương thanh niên tiêu biểu, những chiến sỹ cộng sản trẻ tuổi xung kích trên mọi lĩnh vực của đòi sống. Những thành tích mà tổ chức Đoàn và đoàn viên thanh niên Thủ đô đạt được trong thời gian qua có tác dụng cổ vũ các lực lượng xã hội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Thủ đô, phát triển đất nước; tạo niềm tin cho Đảng bộ và chính quyền thành phố về thế hệ những người trẻ kế cận sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Khắc họa nên bức tranh tươi sáng về diện mạo lớp thanh niên Thủ đô nói riêng và thanh niên Việt Nam trong thế kỷ mới.Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội nhận công trình thanh niên của các đơn vị, doanh nghệp 

10 năm Hà Nội mở rộng địa giới hành chính - là một hành trình kết nối yêu thương, nối thành thị với nông thôn để ở bất cứ nơi đâu “đường đều có hoa, nhà đều có số, phố đều có tên là sự giao thoa và hòa quyện giữa văn hóa truyền thống và những phong tục tập quán tốt đẹp của Tràng An với xứ Đoài ngày càng được duy trì và phát huy; để các giá trị hơn 1000 năm văn hiến của Thăng Long — Đông Đô — Hà Nội càng thêm đặc sắc và lan tỏa.

Niềm vui, sự háo hức của đoàn viên, thanh niên Thủ đô

10 năm cũng là hành trình đầy yêu thương của tuổi trẻ dành cho Thủ đô với những công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa thiết thực, để hình ảnh màu áo xanh tình nguyện ngày càng  trở nên gần gũi, thân thuộc và uy tín với cộng đồng, xuất hiện mọi lúc mọi nơi, trên mọi lĩnh vực tham gia giải quyết những vân đê bức xúc của thành phố như: trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, tham gia phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, hỗ trợ khởi nghiệp...

Điều đó khẳng định tính đúng đắn, giá trị lịch sử, ý nghĩa thực tiễn, lâu dài của chủ trương mở rộng địa giới hành chính đối với việc nâng cao thế và lực, xây dựng, phát triển Thủ đô.

Đi bộ vì Hà Nội xanh- sạch - đẹp nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các đồng chí lãnh đạo Trung ương Đoàn, Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và đông đảo đoàn viên thanh niên

Mỗi đoàn viên một việc làm thiết thực

Chuỗi  sự kiện Điểm hẹn thanh niên  - Hành trình tình yêu 2018 diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn như: Triển lãm ảnh “Hành trình tình yêu”: Tái hiện những khoảnh khắc nhân vãn, xúc động và thiêng liêng của tình yêu đôi lứa - tình yêu gia đình - trách nhiệm với cộng đồng, với Thủ đô và đất nước của những người trẻ; Đi bộ vì Thủ đô “Xanh - Văn minh - Văn hiến - Hiện đại” nhằm thể hiện sức mạnh và biểu thị quyết tâm trong xây dựng và bảo vệ Thủ đô.

Bên cạnh đó, liên hoan các loại hình văn hóa nghệ thuật: là sự giao thoa, hòa hợp giữa truyền thống và hiện đại, để khẳng định thanh niên Thủ đô hội nhập chứ không hòa tan. Các sân chơi nghệ thuật tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng và thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới... thể hiện trách nhiệm của thanh niên trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của thành phố.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội tặng hoa tri ân các đơn vị đồng hành

Háo hức đến phố đi bộ Hồ Gươm từ rất sớm, Hồng Đăng, sinh viên trường Đại học Kinh tế quốc dân cho biết: Đây là sự kiện có ý nghĩa rất lớn với những người trẻ chúng mình. Chúng mình không chỉ được hiểu hơn về thành tựu, ý nghĩa việc mở rộng địa giới hành chính Thủ đô mà còn được thể hiện lòng yêu nước. Vì thế, chúng mình mang đến chương trình khẩu hiệu: Yêu nước là chăm chỉ học tập, yêu nước là thi đua, yêu nước là xung kích vì cộng đồng…”.

Đăng cho biết thêm, đáp lại lời kêu gọi của Thành đoàn Hà Nội các bạn trẻ Thủ đô ra sức phấn đấu, mỗi người có ít nhất một việc làm tốt, hành động đẹp, lập thành tích đặc biệt chào mừng Thủ đô 10 năm mở rộng địa giới hành chính, sinh viên toàn trường quyết tâm thực hiện tốt chương trình Tiếp sức mùa thi, chiến dịch Mùa hè xanh sắp tới.

Đồng chí Nguyễn Khánh Bình, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội trao giải thưởng tới thiếu nhi tham gia cuộc thi vẽ tranh “Gia đình nhỏ - Hạnh phúc to”

Cùng chung cảm xúc tự hào, Nguyễn Minh Tú, đoàn viên quận Hoàn Kiếm chia sẻ: “Mình vô cùng tự hào khi được là một đoàn viên của Thủ đô yêu dấu. Mình sẽ cùng người thân, bạn bè thực hiện nhiều phần việc thiết thực để Hà Nội ngày một xanh, sạch, đẹp”.

Tại chương trình khai mạc chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật, nhằm đồng hành cùng Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội chung tay xây dựng các công trình phúc lợi từ thiện, các đơn  vị doanh nghiệp đã ủng hộ 1 công trình thanh niên trị giá 100 triệu đồng, hơn 1.000 voucher, quà tặng của các hãng sản phẩm nổi tiếng. Đáp lại tình cảm và nhằm ghi nhận sự đóng góp của các đơn vị, Thành đoàn Hà Nội đã trao tặng Giấy chứng nhận và các bó hoa tươi thắm cho 30 đơn vị, doanh nghiệp tham gia đồng hành cùng chương trình; trao tặng 12 giải thưởng cho thiếu nhi có các tác phẩm xuất sắc trong cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Gia đình nhỏ - Hạnh phúc to”.
Theo TTTĐ