Loading ...
Tin tức
Báo Tuổi trẻ Thủ đô hãy luôn đầy sức mạnh của thanh xuân
Thứ 7, 03/02/2018 - 08:30
Báo Tuổi trẻ Thủ đô hãy luôn căng tràn sức trẻ, đầy sức mạnh của thanh xuân, như tên gọi của tờ báo, để tự hào với sứ mệnh của tờ báo đặc biệt dành riêng cho thế hệ trẻ của Thủ đô- những người đang mang sức thanh xuân của Hà Nội, của đất nước.
Đây là những dặn dò ân cần, những thương yêu mà Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã dành cho tập thể cán bộ, phóng viên Báo Tuổi trẻ Thủ đô khi đồng chí đến thăm quan gian báo của tờ báo vốn là tiếng nói của Tuổi trẻ Hà Nội và tuổi trẻ của cả nước vào sáng nay (2/2).
 

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng vui mừng trước sự lớn mạnh không ngừng của báo Tuổi trẻ Thủ đô.

 
Sáng 2/2, Lễ khai mạc Hội báo Xuân Mậu Tuất - Hà Nội 2018 đã tưng bừng khai mạc tại Cung Lao động Hữu nghị (Hà Nội), chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2018).
 
Dự Lễ khai mạc, đại biểu Trung ương có các đồng chí Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Vũ Đình Thường - Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản Ban Tuyên giáo Trung ương đã tới dự.
 
Đại diện lãnh đạo Thành phố Hà Nội có sự góp mặt của các đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Ngọc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân TP Hà Nội; Ngô Văn Quý - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Trần Xuân Hà - Phó Trưởng Ban, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội...
 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội mong muốn Báo Tuổi trẻ Thủ đô hãy luôn căng tràn sức trẻ, đầy sức mạnh của thanh xuân.

 
Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Tô Quang Phán - Thành ủy viên, Tổng Giám đốc, Tổng Biên tập Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, Chủ tịch Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội khẳng định: Hội Báo Xuân là một hoạt động chính trị - văn hoá của giới báo chí Thủ đô nói riêng và của các cơ quan báo chí Trung ương, báo ngành trên địa bàn Hà Nội nói chung. Năm nay, Hội Báo Xuân Mậu Tuất sự tham gia của 26 gian hàng của các cơ quan báo chí Hà Nội, báo chí Trung ương và các ngành với hàng chục ấn phẩm Báo Tết được trình bày sinh động, các trang bìa báo Xuân với nhiều màu sắc, nội dung phong phú, đa dạng. Đây là những sản phẩm báo chí tinh túy được đầu tư, sáng tạo, chắt lọc từ mỗi phóng viên, nhà báo, mỗi cơ quan báo chí.
 
Tham dự Hội Báo Xuân, công chúng báo chí sẽ có cái nhìn toàn cảnh các sự kiện nổi bật về chính trị, văn hóa, an ninh, quốc phòng, những con số về tăng trưởng kinh tế - xã hội, những hình ảnh đẹp trong hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước và Thủ đô năm 2017, những dự báo, định hướng phát triển của các ngành, các cấp và của đất nước trong năm 2018. Bên cạnh đó là những hoạt động nổi bật của từng cơ quan báo chí, những hình ảnh, thước phim đẹp của phóng viên, nhà báo tác nghiệp nơi biên giới, biển đảo xa xôi và trên mọi nẻo đường của đất nước cũng như sự đổi mới, phát triển của các cơ quan báo chí Thủ đô và báo chí Trung ương, ngành trên địa bàn. Đây thực sự là ngày hội của giới báo chí và là một trong những việc làm thiết thực để đưa báo chí đến với bạn đọc, bạn xem truyền hình, lắng nghe ý kiến của công chúng nhằm cải tiến, thay đổi và nâng cao chất lượng, từ đó giúp báo chí luôn là người bạn tin cậy, đồng hành cùng công chúng.
 

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại lễ Khai mạc Hội báo Xuân Mậu Tuaart – Hà Nội 2018

 
Khen ngợi báo chí Thủ đô cũng đã có nhiều cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền có hiệu quả việc thực hiện các Nghị quyết của Trung ương Đảng, Nghị quyết của Đảng bộ Thành phố Hà Nội, góp phần động viên và cổ vũ các tầng lớp nhân dân, các ngành, các cấp phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của thành phố, Phó Bí Thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh: Để đạt được các chỉ tiêu của năm 2018, cần có sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị trong đó có các cơ quan báo chí Thủ đô và Trung ương đóng trên địa bàn. 
 
Đồng chí nhấn mạnh các cơ quan báo chí Thủ đô cần tập trung tuyên truyền việc thực hiện 8 chương trình công tác toàn khóa của Thành ủy, 5 nhiệm vụ trọng tâm và 3 khâu đột phá, đặc biệt là các kế hoạch của Thành phố thực hiện Nghị quyết Trung ương 6  khóa 12 của Đảng. Thành phố lựa chọn chủ đề năm 2018 là “Nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”. Thành phố mong muốn các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội qua các tin bài, đóng góp cho Thành phố nhiều giải pháp hữu ích để xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
 

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Mậu Tuất – Hà Nội 2018

 
Trong khuôn khổ lễ khai mạc Hội báo Xuân đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Báo chí Ngô Tất Tố TP Hà Nội lần thứ 24 năm 2017 và Giải Báo chí viết về chủ đề “Thủ đô Hà Nội với công tác cải cách hành chính năm 2017” đã được tổ chức.
 

Phóng viên Hoàng Hương nhận giải Nhì Giải thưởng Báo chí Ngô Tất Tố TP Hà Nội năm 2017

 
Với Giải thưởng Báo chí Ngô Tất Tố TP Hà Nội năm 2017, có tổng số 29 tác phẩm, tác giả, nhóm tác giả đoạt giải, bao gồm 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 4 giải Ba, 20 giải Khuyến khích. Trong đó, 2 giải Nhất lần lượt được trao cho loạt bài báo in “Di dời Bộ, ngành, trường học, bệnh viện, cơ sở ô nhiễm ra khỏi nội đô Hà Nội” của các tác giả Vân Hằng, Vũ Cúc, Trần Oanh (Báo Kinh tế và Đô thị); và tác phẩm truyền hình “Cổ tích giữa đời thường” của tác giả Nguyễn Thu, Quang Tuấn (Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội).
 
Đáng chú ý, Giải thưởng báo chí Ngô Tất Tố năm 2017 đã trao hai giải thưởng cho Báo Tuổi trẻ Thủ đô: giải Nhì cho tác phẩm “Những người ôm “giấc mơ khổng lồ” với nông nghiệp sạch” của tác giả Hoàng Hương và giải Khuyến khích cho tác phẩm “Khởi nghiệp trên giảng đường – Từ khát vọng đến thực tiễn " của tác giả Diệu Linh – Phương Uyên.
 
Với Giải Báo chí viết về chủ đề “Thủ đô Hà Nội với công tác cải cách hành chính năm 2017”, có 14 tác phẩm được trao giải, bao gồm 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 4 giải Ba, 5 giải Khuyến khích. Trong đó, 2 giải Nhất lần lượt thuộc về tác phẩm "Hiệu quả tích cực từ chuyển biến trong cải cách hành chính" (tổ phóng viên thường trú Hà Nội - Báo Nhân Dân) và tác phẩm "Hành động vì một Hà Nội kỷ cương, văn minh" (nhóm phóng viên Thái Thủy, Thanh Nhàn - Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội).
 

Phóng viên Nguyễn Tiến (Thanh Hà) của báo Tuổi trẻ Thủ đô nhận giải Ba Giải Báo chí viết về chủ đề “Thủ đô Hà Nội với công tác cải cách hành chính năm 2017”

 
Phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô được trao hai giải thưởng bao gồm: giải Ba cho tác phẩm “Những “cán bộ một cửa” mặc áo xanh tình nguyện” của tác giả Thanh Hà và Giải Khuyến khích cho tác phẩm ‘Kỷ cương hành chính phải rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm” của tác giả Mai Thị Luyến.
 
Ngay sau lễ khai mạc Hội báo Xuân Mậu Tuất – Hà Nội 2018, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng cùng các lãnh đạo Thành phố Hà Nội đã tới thăm các gian báo tham gia Hội báo Xuân. Thăm gian báo Tuổi trẻ Thủ đô, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội bày tỏ sự thích thú với một tờ báo luôn sát cánh với bao thế hệ trẻ của Thủ đô và cả nước, đang ngày càng lớn mạnh.
 
Đánh giá cao nội dung và hình thức của báo Tuổi trẻ Thủ đô, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội chia sẻ mong muốn tờ báo sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, để luôn luôn căng tràn sức thanh xuân.
 

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền Thông Hà Nội Nguyễn Minh Khánh tham gian báo Tuổi trẻ Thủ đô
 

Độc giả thích thú với các ấn phẩm báo Tuổi trẻ Thủ đô.

 
Cũng trong sáng 2/2, nhiều lãnh đạo Thành ủy, Thành phố Hà Nội tiếp tục đến thăm quan, chúc mừng tại Hội báo như đồng chí Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Doãn Toản, cùng nhiều đồng chí khác.
Thúy Hương (Ảnh Vương Đức)