Tuyên truyền “cưới, tang văn minh” và chống rác thải nhựa

14:26 31/10/2020        163Đoàn Thanh niên – Hội LHTN phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vừa tổ chức tuyên truyền phòng, chống rác thải nhựa và phổ biến văn hóa “cưới, tang văn minh” cho đoàn viên, thanh niên.

Thông qua Hội nghị tuyên truyền phòng, chống rác thải nhựa và phổ biến văn hóa “cưới, tang văn minh”, Đoàn - Hội LHTN phường giúp đoàn viên, hội viên thanh niên tìm hiểu và có thêm hiểu biết về rác thải nhựa, thực trạng sử dụng, biện pháp và trách nhiệm trong việc phòng ngừa rác thải nhựa, bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, tổ chức Đoàn tuyên truyền, phổ biến, kêu gọi đoàn viên, thanh niên thực hiện nếp sống văn hóa “cưới, tang văn minh”.

Chia sẻ tại hội nghị, anh Trần Đức Anh, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm cho hay: “Phòng, chống rác thải nhựa là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, của mọi người, mọi nhà và toàn xã hội.

Anh Trần Đức Anh chia sẻ tại Hội nghị tuyên truyền phòng, chống rác thải nhựa và phổ biến văn hóa “cưới, tang văn minh”

Thanh niên – Hội LHTN phường Phú Diễn trong nhiều năm qua đã chủ động xây dựng các mô hình, hoạt động, phương pháp tuyên truyền phù hợp với đoàn viên, hội viên giúp bạn trẻ nhận thức được tác hại của rác thải nhựa, tầm quan trọng, ý nghĩa phòng, chống rác thải nhựa trên địa bàn phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Từ đó đoàn viên, thanh niên cùng chung tay xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp, hiện đại, văn minh hơn. Bên cạnh đó, công tác xây dựng nếp sống văn hóa cho đoàn viên, hội viên là nội dung quan trọng được quan tâm. Thông qua hội nghị, đoàn viên, hội viên sẽ là những hạt nhân mang tính lan tỏa tinh thần nghiêm túc và tuyên truyền vận động người thân, bạn bè, mọi người xung quanh thực hiện văn hoá này”.

Các bạn đoàn viên, hội viên tham gia chương trình

Bạn Hoàng Thị Vân Anh, đoàn viên Chi đoàn trường THCS Phú Diễn cho rằng, tuyên truyền phòng, chống rác thải nhựa rất thiết thực. Thông qua việc trao đổi, chia sẻ từ hội nghị, các bạn đoàn viên, thanh niên nắm rõ một số khái niệm như: Thế nào là rác thải nhựa, cách phân loại rác thải nhựa, thực trạng việc sử dụng rác thải nhựa trong cả nước nói chung và các dẫn chứng minh họa sinh động.

Bên cạnh đó, tuyên truyền về Chỉ thị 27-CT/TW về việc thực hiện nếp sống văn hóa trong việc cưới, tang, lễ hội cũng là một nội dung cần thiết cho đoàn viên thanh niên có cái nhìn và hiểu thế nào là việc đám cưới, lễ tang văn minh. Rồi chính đoàn viên, hội viên sẽ tuyên truyền cho mọi người tránh lối suy nghĩ trước đây trong việc tang như: Sau 3 năm thì bốc mộ, còn theo hướng văn minh là sử dụng phương pháp hỏa táng người qua đời…

"Đây là hội nghị bổ ích và lý thú giúp chúng tôi có nhiều tri thức mới, mong rằng chúng tôi tiếp tục được tham dự các hội nghị tuyên truyền do Đoàn Thanh niên – Hội LHTN phường tổ chức trong thời gian tới”, Vân Anh bày tỏ.

Lê Dung (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/tuyen-truyen-cuoi-tang-van-minh-va-chong-rac-thai-nhua-148369.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC