Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ Thanh thiếu niên Hà Nội (CSS): Đồng hành cùng sinh viên trong chuỗi chương trình “Tư vấn hướng nghiệp, việc làm và khởi nghiệp”

13:22 18/12/2021        1834Sáng 18/12, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ Thanh thiếu niên Hà Nội (CSS) phối hợp cùng Công ty cổ phần 4SV Việt Nam và Công ty TNHH BSCLand Việt Nam tổ chức lễ ký thỏa thuận đồng hành chuỗi chương trình “Tư vấn hướng nghiệp, việc làm và khởi nghiệp” năm 2022.

Trong năm 2021, chuỗi chương trình “Tư vấn hướng nghiệp, việc làm và khởi nghiệp” (CAREER TRIP) do Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ Thanh thiếu niên Hà Nội đã được triển khai tới 120 trường THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, cao đẳng, đại học và học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội và 12 tỉnh, thành.

Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ Thanh thiếu niên Hà Nội (CSS) phối hợp cùng Công ty cổ phần 4SV Việt Nam và Công ty TNHH BSCLand Việt Nam tổ chức lễ ký thỏa thuận đồng hành chuỗi chương trình “Tư vấn hướng nghiệp, việc làm và khởi nghiệp” năm 2022

Thông qua chương trình năm 2021, trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ Thanh thiếu niên Hà Nội đã tư vấn được cho gần 50.000 học sinh, sinh viên trên cả nước. Chương trình đã góp phần giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hiểu rõ tầm quan trọng của công tác hướng nghiệp, tránh những sai lầm thường mắc phải khi lựa chọn trường, chọn nghề, biết cách khám phá năng lực bản thân để từ đó lựa chọn được ngành nghề phù hợp.

Tại buổi lễ, Trung tâm Dịch vụ việc là và Hỗ trợ Thanh thiếu niên Hà Nội đã ký Thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH BSCLand Việt Nam nhằm hỗ trợ lẫn nhau trong hoạt động hướng nghiệp trong thời gian tới.

Trung tâm Dịch vụ việc là và Hỗ trợ Thanh thiếu niên Hà Nội ký Thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH BSCLand Việt Nam nhằm hỗ trợ lẫn nhau trong hoạt động hướng nghiệp trong thời gian tới

Trung tâm Dịch vụ việc là và Hỗ trợ Thanh thiếu niên Hà Nội ký Biên bản ghi nhớ với Công ty Cổ phần 4SV Việt Nam để hình thành nền tảng chân dung số cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam

Theo đó, trong năm 2022 Trung tâm Dịch vụ việc là và Hỗ trợ Thanh thiếu niên Hà Nội dự kiến sẽ triển khai Chuỗi chương trình “Tư vấn hướng nghiệp, việc làm và khởi nghiệp” tới 150 trường, tư vấn cho khoảng 60.000 học sinh, sinh viên trên cả nước.

Đặc biệt, trong thời gian tới, ngoài việc được tham gia các buổi tư vấn, các bạn học sinh, sinh viên sẽ còn được tiếp cận bộ công cụ hướng nghiệp với tên gọi “Bản đồ hướng nghiệp” để giúp các em có những phân tích, đánh giá đầy đủ và toàn diện hơn về định hướng nghề nghiệp của bản thân.

Cũng tại buổi lễ, Trung tâm Dịch vụ việc là và Hỗ trợ Thanh thiếu niên Hà Nội cũng ký Biên bản ghi nhớ với Công ty Cổ phần 4SV Việt Nam để hình thành nền tảng chân dung số cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam.

Anh Lê Anh Tuấn, Trưởng phòng phát triển kỹ năng và công tác xã hội trung tâm Dịch vụ việc là và Hỗ trợ Thanh thiếu niên Hà Nội

Phát biểu tại chương trình, anh Lê Anh Tuấn, Trưởng phòng phát triển kỹ năng và công tác xã hội trung tâm Dịch vụ việc là và Hỗ trợ Thanh thiếu niên Hà Nội cho biết, sở dĩ các bạn học sinh, sinh viên chưa có định hướng rõ ràng là bởi vì các bạn chưa thật sự hiểu rõ về bản thân mình, từ năng lực, sở thích, sở trường, sở đoản của mình đến những kiến thức, thông tin về xã hội, về nghề nghiệp, về việc làm.

“Bên cạnh việc phải lựa chọn những ngành, nghề phù hợp với năng lực của bản thân thì điều quan trọng là ngành, nghề đó phải có tiềm năng phát triển trong tương lai, đặc biệt là trong bối cảnh sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và đại dịch COVID-19 đang diễn ra.

Chúng tôi rất mong muốn được đồng hành cùng với bạn học sinh, sinh viên trong suốt hành trình khám phá bản thân phát huy hơn nữa những giá trị tiêu biểu của tuổi trẻ Việt Nam, dám dấn thân vào những việc mới, lĩnh vực mới, tiên phong, sáng tạo để giải quyết những bài toán khó của đất nước”, anh Lê Tuấn Anh nhấn mạnh.

Thành Trung (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/dong-hanh-cung-sinh-vien-trong-chuoi-chuong-trinh-tu-van-huong-nghiep-viec-lam-va-khoi-nghiep-185899.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC