Tìm kiếm ý tưởng thiết kế “Công viên sáng tạo InnoPark”

12:55 04/07/2021        349Cuộc thi “Thiết kế công viên sáng tạo InnoPark” (lấy bối cảnh Công viên Thống Nhất) đã được Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội chính thức phát động.

Cuộc thi là một hạng mục nằm trong InnoCity 2021 (Chương trình Sáng kiến trẻ Việt Nam toàn Châu Âu - InnoCity 2021) do Thành đoàn – Hội Sinh viên thành phố Hà Nội phối hợp với các đơn vị tổ chức.

Cuộc thi “Thiết kế công viên sáng tạo InnoPark” dành cho tất cả các kiến trúc sư và nhà thiết kế trẻ người Việt Nam sinh sống trong và nước ngoài, quan tâm đến việc tạo ra một không gian sáng tạo cho giới trẻ và ứng dụng các công nghệ mới.

Đề bài của hạng mục InnoPark là thiết kế một tổ hợp cho giới trẻ kết hợp vườn ươm công nghệ, không gian gặp gỡ, nghệ thuật và giải trí trên bối cảnh giống như công viên, với phần xây dựng chính (bao gồm công trình và không gian tương tác) sẽ có diện tích 5.000m2. Người dự thi có thể tham gia theo cá nhân hoặc theo nhóm (tối đa 5 người), trong đó tối tiểu có một kiến trúc sư hoặc một nhà thiết kế.

Tiếp nối thành tựu của các thế hệ thanh niên Thủ đô đã tình nguyện xây dựng nên Công viên Thống Nhất 60 năm về trước, Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội kỳ vọng cuộc thi sẽ tạo một sân chơi sáng tạo cho các kiến trúc sư và nhà thiết kế trong và ngoài nước.

Các thí sinh phải đưa ra các thiết kế đô thị sinh thái và sáng tạo vượt trội, đảm bảo 5 tiêu chí khắt khe: Tính thực tế, tính hiệu quả (cost-effective), sự hài hoà với không gian hiện hữu (của Công viên Thống Nhất), giá trị công năng sử dụng và sự phù hợp với nhu cầu - đối với các công ty công nghệ và đa dạng các đối tượng khách tham quan.

Thời hạn nộp nhận bài thi InnoPark từ ngày 7/7 - 31/8/2021 trên nền tảng tiện ích 4SV.VN. Dự kiến bài thi đạt giải Nhất của InnoPark sẽ được Ban Tổ chức cùng các đối tác kết nối với tập đoàn, Quỹ Đầu tư đề xuất đưa vào thực tế, đóng góp cho đô thị xanh và cộng đồng thanh niên, người dân Thủ đô nói chung.

Nguyễn Dũng (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/tim-kiem-y-tuong-thiet-ke-cong-vien-sang-tao-innopark-168717.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC