Thị xã Sơn Tây khai trương “siêu thị mini 0 đồng” thứ 18 tại Hà Nội

16:52 09/09/2021        210Siêu thị thứ 18 trong chương trình “Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội trái tim hồng” đã chính thức mở cửa vào sáng nay (9/9) tại điểm trường THCS Phùng Hưng (thị xã Sơn Tây, Hà Nội).

Tiếp nối các hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Hà Nội trái tim hồng”, siêu thị "không trả tiền” thứ 18 của thành phố Hà Nội vừa chính thức được mở cửa tại thị xã Sơn Tây. Siêu thị nhằm hỗ trợ cho người lao động khó khăn, công nhân mất việc làm, sinh viên nghèo mắc kẹt do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 vơi đi gánh nặng, lo toan hằng ngày.

Siêu thị thứ 18 trong chương trình “Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội trái tim hồng” chính thức được mở cửa tại thị xã Sơn Tây

Tới dự chương trình có các đồng chí: Ngô Văn Cương - Bí thư Trung ương Đoàn; Trịnh Huy Thành - Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội; Nguyễn Huy Khánh - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây; Phạm Thuý Dung - Giám đốc Chi nhánh Miền Bắc - Công ty CP Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ).

Đồng chí Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội cho biết: "Siêu thị mini 0 đồng” được vận hành bởi các đoàn viên, thanh niên sẽ phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, vai trò và trách nhiệm của tuổi trẻ. Đồng thời, chương trình đóng góp cho cộng đồng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của người dân.

400 suất quà sẽ được trao tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Sơn Tây

”Siêu thị mini 0 đồng” tại thị xã Sơn Tây sẽ được mở cửa từ 7h30 - 16h30 hàng ngày, chia làm 6 khung giờ đi siêu thị để đảm bảo giãn cách và kéo dài trong 2 ngày, từ ngày 9 - 10/9/2021. Mỗi hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các quận, huyện sẽ được nhận “Phiếu quà tặng” trị giá 400.000 đồng. Đại diện từng hộ sẽ đến "Siêu thị mini 0 đồng" vào những ngày giờ được quy định khác nhau để đảm bảo không quá đông người tại siêu thị trong cùng một thời điểm.

Tại siêu thị, hơn 40 mặt hàng được sắp xếp khoa học, ngay ngắn trên kệ từ lương thực, thực phẩm đến các gia vị, rau củ quả, hóa mỹ phẩm thiết yếu… trong đó có nhiều sản phẩm OCOP của thành phố Hà Nội. Tất cả các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cung ứng từ những đơn vị lớn có uy tín tại địa phương, phân theo từng khu vực để người dân dễ dàng lựa chọn.

Những suất quà sẽ giúp hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn của dịch bệnh

Đồng chí Nguyễn Huy Cận, Bí thư Đoàn Thanh niên thị xã Sơn Tây cho biết, Thị đoàn đã chuẩn bị kỹ lưỡng vật tư, trang thiết bị và nguồn hàng từ nhiều ngày trước khi khai trương siêu thị.

Đồng chí Nguyễn Huy Cận, Bí thư Đoàn Thanh niên thị xã Sơn Tây

"Để "siêu thị mini 0 đồng” tại thị xã Sơn Tây có thể đảm bảo an toàn, nhanh chóng phục vụ bà con, Đoàn Thanh niên thị xã đã đưa ra sáng kiến chuẩn bị các gói combo để tư vấn, gợi ý thời gian mua hàng của bà con diễn ra nhanh hơn. Bên cạnh đó, các công tác khai báo y tế, khử khuẩn cũng được tiến hành an toàn, nghiêm túc, đảm bảo các quy định về giãn cách”, đồng chí Nguyễn Huy Cận chia sẻ.

Công tác đảm bảo an toàn chống dịch được thực hiện kỹ càng

Kể từ khi được chính thức khởi động tại quận Bắc Từ Liêm (thành phố Hà Nội), “Siêu thị mini 0 đồng” đã nhận được sự ủng hộ, đánh giá cao của các cấp chính quyền và cộng đồng, nhất là về hiệu quả, ý nghĩa mà siêu thị mang lại. Đến nay, "Siêu thị mini 0 đồng” đã có mặt tại 18 quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Hoạt động này góp phần nêu bật những giá trị nhân văn đối với công tác an sinh xã hội trên địa bàn Thủ đô trong bối cảnh dịch bệnh.

Tại lễ khai trương "Siêu thị mini 0 đồng” thứ 18, Ban Tổ chức chương trình trao tặng 400 phiếu mua sắm với tổng trị giá 160 triệu đồng dành tặng 400 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã.

Theo TTTĐ

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC