Thi tìm hiểu Luật Trẻ em nhận phần quà hấp dẫn

17:16 08/09/2021        2520Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội vừa phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Trẻ em 2016” nhằm góp phần lan tỏa thông điệp về nuôi dưỡng, bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Cuộc thi cũng hướng tới giúp các bạn nhỏ, phụ huynh và xã hội nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng thế hệ mầm non của đất nước.

Theo Ban tổ chức, hiện vẫn có nhiều thiếu nhi chưa nắm được quyền, nghĩa vụ của bản thân. Bên cạnh đó, vẫn còn những gia đình xuất hiện hành vi lệch chuẩn đạo đức. Nguyên nhân vì chưa nắm rõ được luật dành cho việc bảo vệ và phát triển, nuôi dưỡng trẻ em.

Vì thế, cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Trẻ em 2016” được tổ chức nhằm góp phần lan tỏa thông điệp về nuôi dưỡng, bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Cuộc thi hướng đến các bạn nhỏ là đội viên, thiếu niên, nhi đồng, từ 6 đến 15 tuổi đang sinh sống, học tập trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Cuộc thi hướng đến đối tượng là các em thiếu nhi, nhi đồng

Nội dung cuộc thi: Tìm hiểu các quyền và bổn phận của trẻ em được quy định trong Luật Trẻ em năm 2016, có hiệu lực từ ngày 1/6/2017.

Các thí sinh tham gia cuộc thi theo hình thức thi trực tuyến tại website: luattreemthudo.vn. Các thí sinh tham gia trả lời 25 câu hỏi trắc nghiệm, trong thời gian 30 phút. Lưu ý, mỗi tuần thi thí sinh chỉ được tham gia thi 1 lần.

Cuộc thi diễn ra trong 2 tuần từ ngày 10/9 đến hết ngày 23/9/2021 (tuần 1: Dành cho khối tiểu học từ ngày 10/9 - 16/9/2021; Tuần 2: Dành cho khối THCS từ ngày 17/9- 23/9/2021).

Đối với giải cá nhân, Ban Tổ chức trao giải tới 10 thí sinh có số điểm cao nhất, thời gian trả lời nhanh nhất theo từng khối (khối tiểu học và THCS) gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba; 4 giải Khuyến khích.

Giải thưởng gồm: Bằng Khen của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội cho các thí sinh đạt giải Nhất, giải Nhì, giải Ba và Giấy chứng nhận của Hội đồng Đội thành phố Hà Nội cho các thí sinh đạt giải Khuyến khích cùng quà tặng.

Đối với giải tập thể, Ban Tổ chức trao 2 giải tập thể cho Hội đồng Đội quận, huyện, thị có số lượng thí sinh khối tiểu học và THCS tham gia dự thi nhiều nhất bao gồm: Giấy chứng nhận của Hội đồng Đội thành phố Hà Nội và quà tặng.

Nguyễn Dũng (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/thi-tim-hieu-luat-tre-em-nhan-phan-qua-hap-dan-176615.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC