Thành đoàn - Hội LHTN - Hội SVVN - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội: Tiếp sức người lao động từ vùng dịch về quê

22:07 08/10/2021        657Chiều 8/10, tại chốt kiểm soát dịch bệnh xã Đại Xuyên, huyện Phú Xuyên (Hà Nội), Thành đoàn - Hội LHTN - Hội SVVN - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức trao tặng quà cho người lao động từ các tỉnh, thành phía Nam đang di chuyển về quê qua địa phận thành phố Hà Nội.

Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo thành phố Hà Nội, chiều ngày 8/10, Thành đoàn - Hội LHTN - Hội SVVN - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 xã Đại Xuyên (Phú Xuyên, Hà Nội) tổ chức trao tặng các suất quà cho người lao động từ phía Nam đang di chuyển về quê qua địa phận thành phố.

Thành đoàn - Hội LHTN - Hội SVVN - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức trao tặng các suất quà cho người lao động từ các tỉnh, thành phía Nam đang di chuyển về quê qua địa phận thành phố Hà Nội

Để kịp thời hỗ trợ người lao động từ các địa phương tại các tỉnh thành phía Nam về quê qua địa phận thành phố, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức các phương án hỗ trợ người dân đi qua các điểm trực chốt tại các cửa ngõ của Hà Nội, trong đó có 4 nội dung:

Phương án hỗ trợ di chuyển: Công ty cổ phần Transerco sẽ bố trí xe bus để di chuyển người già trẻ nhỏ, người ốm mệt di chuyển an toàn và nhanh nhất. Ngoài ra, Thành đoàn Hà Nội sẽ ủy quyền Hội LHTN Thành phố huy động CLB xe bán tải PVC để bố trí xe dẫn đường đưa bà con di chuyển trên địa bàn thành phố Hà Nội, bàn giao cho công an địa phương tiếp theo.

Đề xuất bổ sung biển chỉ dẫn, phản quang: Thành đoàn phối hợp cùng Công an thành phố Hà Nội chỉ đạo công an các quận, huyện, thị xã thực hiện đảm bảo rõ thông tin để đoàn đi không bị tách đoàn do thiếu thông tin, không nắm được địa lý hành chính, nhất là khi di chuyển của các đoàn vào buổi tối.

Đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội tặng các túi quà cho người dân đang trên đường về quê tại chốt kiểm soát

Hỗ trợ các túi quà cho người dân: Thành đoàn Hà Nội gửi tặng người dân các túi quà theo hình thức xã hội hóa các nguồn lực hỗ trợ cho người dân khi đi qua chốt. Cụ thể, các túi quà tặng bao gồm: 9.600 hộp sữa milo (tương đương 400 thùng); 2.400 chai nước suối (100 thùng); 288 hộp bột dinh dưỡng Hipp và 350 hộp sữa bột Hipp.

Tại địa điểm tiếp nhận đồ hỗ trợ, sẽ có các bàn phát quà hỗ trợ, loa tay để thông tin việc phát quà hỗ trợ cho người dân và đóng thành các suất quà theo số lượng mỗi người một suất (mỗi suất bao gồm: 1 nước suối và 2 hộp sữa milo). Đối với các gia đình có trẻ em nhỏ, tùy từng độ tuổi sẽ được hỗ trợ thêm sữa bột hoặc sữa dinh dưỡng của Hipp.

Thiết kế và bố trí khu vực sửa xe và đồ dầu nhớt miễn phí: Đối với xe máy của người dân hỏng hóc, lực lượng CSGT sẽ dùng xe chuyên dụng để hỗ trợ di chuyển. Thành đoàn phối hợp cùng Khoa Công nghệ ôtô - Đại học Công nghiệp Hà Nội và đơn vị tài trợ dầu nhớt Castrol Việt Nam thành lập khu vực sửa xe và đổ dầu nhớt miễn phí đối với các xe cá nhân có khả năng khắc phục nhanh. Số lượng tình nguyện viện thực hiện tại mỗi ca trực là 10 người.

Tại chương trình, đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội cho biết, trong những ngày vừa qua, tình hình người dân từ vùng dịch phía Nam trên đường về quê di chuyển qua địa bàn Hà Nội tăng cao.

"Với mong muốn hỗ trợ, giúp đỡ người dân đảm bảo an toàn, yên tâm trên đường di chuyển về quê, Thành đoàn sẽ phối hợp cùng các đơn vị tài trợ và lực lượng chống dịch triển khai liên tục các chương trình hỗ trợ dẫn đoàn, các lán nghỉ ngơi, cung cấp đồ ăn nhanh, thức uống, test Covid… cho người dân.

Trong thời gian tới, Thành đoàn Hà Nội sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ người lao động từ các tỉnh, thành phía Nam về quê, giúp người dân yên tâm, khắc phục phần nào khó khăn của cuộc sống”, đồng chí Trần Quang Hưng nhấn mạnh.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Thành Trung - Khánh An (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/tiep-suc-nguoi-lao-dong-tu-vung-dich-ve-que-179792.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC