Thành đoàn - Hội LHTN - Hội Sinh viên - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội: Tặng thiết bị học tập cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

22:39 01/10/2021        395Chiều 1/10, Thành đoàn - Hội LHTN - Hội Sinh viên - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị đồng hành tổ chức thăm và tặng quà cho các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thường Tín và Phú Xuyên.

Hưởng ứng phát động của Thủ tướng Chính phủ trong chương trình "Sóng và máy tính cho em"; Chương trình "Cùng em học trực tuyến” do Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương phát động, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội phối hợp với Thành đoàn - Hội LHTN - Hội Sinh viên - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức chương trình "Thợ điện Thủ đô - cùng em học trực tuyến”. Hoạt động nhằm mục đích thăm, tặng thiết bị điện tử cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện ngoại thành thành phố Hà Nội, hỗ trợ các em trong việc học tập trực tuyến.

Thành đoàn - Hội Sinh viên - Hội LHTN - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị đồng hành tổ chức thăm và tặng quà cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thường Tín, Phú Xuyên.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã tới thăm và tặng 16 máy tính, máy tính bảng cùng các suất quà cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thường Tín và Phú Xuyên. Trong đó, 12 máy tính do EVN Hà Nội và 4 máy tính do Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại HHK Việt Nam tài trợ được gửi đến tận tay các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thiết bị học online.

Đặc biệt, tại huyện Phú Xuyên, 2 suất học bổng (tổng trị giá 13 triệu đồng) được Thành đoàn - Hội Sinh viên Thành phố và Đoàn Thanh niên trường Đại học Thương Mại gửi tặng hai tân sinh viên khó khăn (Học viện Ngoại giao, Đại học Thương mại) cùng với laptop. Món quà là sự đồng hành của tổ chức Đoàn - Hội với các bạn trước ngưỡng cửa đại học.

Những phần quà này thể hiện sự quan tâm, chăm lo, sẻ chia, động viên tinh thần của các tổ chức tới thanh thiếu nhi, mong muốn sẽ cùng các em vượt lên hoàn cảnh, khắc phục một phần khó khăn, phấn đấu đạt được những thành tích nổi bật trong học tập cũng như các phong trào của Đội TNTP Hồ Chí Minh; Tích cực phát huy truyền thống, tiếp tục hăng say rèn luyện, học tập, lạc quan trở thành con ngoan trò giỏi, Đội viên tốt, Cháu ngoan Bác Hồ, chủ nhân tương lai của đất nước.

Trong chương trình “Thợ điện thủ đô - cùng em học trực tuyến”, Ban tổ chức trao tặng 50 thiết bị điện tử gồm máy vi tính, máy tính bảng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Mỹ Đức, Ba Vì, Thanh Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Phú Xuyên và thị xã Sơn Tây với tổng trị giá gần 400 triệu đồng.

Những phần quà này thể hiện sự quan tâm, chăm lo, sẻ chia, động viên tinh thần của các tổ chức tới các em thiếu nhi, học sinh, sinh viên

Trước đó, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội phối hợp với Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội đã tặng 20 máy tính, máy tính bảng cho các em học sinh tại huyện Gia Lâm. Ngoài ra, Đoàn Thanh niên EVN Hà Nội đã kịp thời phối hợp với Hội đồng Đội thành phố Hà Nội xây dựng video clip hướng dẫn an toàn cho trẻ em khi học tập trực tuyến; Tổ chức cuộc thi "Thiếu nhi thủ đô với kỹ năng sử dụng điện” với tổng giá trị giải thưởng lên tới 680 triệu đồng.

Đây là những chương trình có ý nghĩa, thiết thực, kịp thời, thể hiện trách nhiệm của người thợ điện Thủ đô đồng hành cùng thành phố trong quan tâm, chăm lo cho thiếu nhi, đặc biệt trong bối cảnh các em phải thường xuyên học tập với các thiết bị điện tử, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn cho trẻ em.

Trong 5 tuần triển khai chương trình “Sóng và máy tính cho em” từ ngày 30/8 - 30/9/2021, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã phối hợp với các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, "mạnh thường quân", hội thu và trao tặng 1.018 máy vi tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn thiếu thiết bị học tập trực tuyến trên địa bàn thành phố Hà Nội với tổng trị giá 2,929 tỷ đồng.

Một số hình ảnh tại chương trình:

 

 

 

 

 

Thành Trung (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/tang-thiet-bi-hoc-tap-cho-hoc-sinh-sinh-vien-co-hoan-canh-kho-khan-179186.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC