Thành đoàn Hà Nội giành giải Nhất toàn đoàn Hội thi Tin học trẻ toàn quốc 2021

15:07 29/11/2021        835Tại lễ tổng kết và trao giải Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 27, năm 2021, Ban tổ chức đã trao 5 giải Nhất, 9 giải Nhì, 26 giải Ba và 60 giải Khuyến khích. Trong đó, Thành đoàn Hà Nội xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn.

Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Tin học trẻ toàn quốc diễn ra theo hình thức trực tuyến với sự tham dự của các đồng chí: Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn; Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ươg Đoàn, Phó chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết, cho biết, Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2021 được tổ chức với nhiều dấu ấn đậm nét về sức sáng tạo, sự thích ứng kịp thời trong điều kiện khó khăn, thử thách của dịch bệnh. Trước sự tác động của đại dịch Covid-19, Ban Tổ chức thay đổi thời gian tổ chức các vòng thi; đồng thời, nỗ lực, sáng tạo, chuyển đổi phương thức tổ chức truyền thống bằng việc phát triển phần mềm thi trực tuyến và sử dụng các ứng dụng thông minh hỗ trợ cho việc tổ chức hội thi.

Các thi sinh dự thi theo hình thức trực tuyến

Sự thay đổi đó đã góp phần quan trọng đảm bảo an toàn cho các thí sinh, đồng thời, không làm giảm chất lượng chuyên môn, đảm bảo tính minh bạch, công bằng của hội thi”

Các bài thi năm nay có chất lượng chuyên môn cao, thể hiện sức sáng tạo mạnh mẽ của thanh niên Việt Nam. Hội thi đã tạo nên một sân chơi lành mạnh, bổ ích, hấp dẫn cho học sinh, giúp các bạn thỏa mãn niềm đam mê đối với lĩnh vực lập trình, thiết kế, chế tạo các sản phẩm sáng tạo; Đồng thời cũng là dịp để các bạn thể hiện và hoàn thiện năng lực ứng dụng công nghệ thông tin của mình.

Thành đoàn Hà Nội xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn

Trải qua các vòng thi cấp tỉnh, thành và vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn 895 thí sinh xuất sắc bao gồm 725 thí sinh từ 32 đội thi tỉnh, thành và 170 thí sinh tự do tham gia vòng thi khu vực. Dù năm nay mới là năm thứ hai hội thi áp dụng vòng sơ khảo dành cho các thí sinh, đội thi không thuộc đội tuyển của các tỉnh, thành phố (thí sinh tự do) tham gia dự thi nhưng số lượng và chất lượng của thí sinh tự do rất ấn tượng.

Vòng chung kết Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 27 đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến vào ngày 21/11 với sự tranh tài 150 thí sinh xuất sắc đã vượt qua hàng ngàn thí sinh khác tại các vòng thi cấp tỉnh, thành, vòng sơ khảo và vòng khu vực.

Thí sinh Phạm Công Minh (đoàn Hà Nội) giành giải Nhất bàng B

Kết quả, tại lễ tổng kết, Ban Tổ chức đã trao 5 giải Nhất (gồm 1 giải Nhất bảng A, 2 giải Nhất bảng B, 1 giải Nhất bảng C và 1 giải Nhất bảng D2). Mỗi giải Nhất được nhận Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo của Ban châp hành Đoàn, Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kèm theo phần thưởng tiền mặt trị giá 3 triệu đồng. Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã trao 9 giải Nhì, 26 giải Ba và 60 giải Khuyến khích, mỗi giải thưởng đều nhận được Bằng khen, Giấy chứng nhận và phần thưởng tương ứng.

Cụ thể, giải Nhất bảng A (bảng thi kỹ năng lập trình dành cho học sinh tiểu học) được trao cho thí sinh Nguyễn Khánh Phúc (trường tiểu học Thanh Bình, TP.Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình).

Thí sinh Hoàng Xuân Bách (đoàn Hà Nội) giành giải Nhất bảng B

Bảng B (bảng thi kỹ năng lập trình dành cho học sinh THCS) năm nay có 2 giải Nhất, được trao cho thí sinh Phạm Công Minh (Trường THCS Phan Chu Trinh, Q.Ba Đình, TP.Hà Nội) và thí sinh Hoàng Xuân Bách (Trường THCS-THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội).

Giải Nhất bảng C (bảng thi kỹ năng lập trình dành cho học sinh THPT) được trao cho đội thi gồm thí sinh: Nguyễn Phú Bình và Vòng Vĩnh Toàn (Trường THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Bình Dương)

Ở bảng D3 (bảng sản phẩm sáng tạo khối THPT) không có giải nhất; 2 giải cao nhất của bảng D3 thuộc về: thí sinh Nguyễn Thế Vinh (lớp 11A4, Trường THPT Chuyên Đại học Vinh, tỉnh Nghệ An) với sản phẩm “Nền tảng thiết kế game tăng tỷ lệ cây trồng cho môi trường”; thí sinh Cao Thọ Hoàng Long và Dương Hồ Chánh Tâm (Trường THPT Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) với sản phẩm “A-walk gậy hỗ trợ cho người khiếm thị khi di chuyển”.

Giải Nhất bảng D2 (bảng sản phẩm sáng tạo cấp THCS) được trao cho thí sinh Nguyễn Gia Khánh (Trường THCS Phan Chu Trinh, quận Ba Đình, TP Hà Nội) với sản phẩm “Phần mềm quản lý lớp học Smartclassroom trên nền tảng Discord”.

Nguyễn Dũng (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/thanh-doan-ha-noi-gianh-giai-nhat-toan-doan-hoi-thi-tin-hoc-tre-toan-quoc-2021-184276.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC