Người trẻ thêm tự hào và yêu hơn Thủ đô Hà Nội

22:55 14/04/2020        914Hiểu thêm về những thành tựu của Đảng bộ thành phố trong quá trình phát triển Thủ đô, thêm tự hào, yêu hơn nơi mình đang sống và học tập… là những cảm nhận của các thí sinh tại Cuộc trực tuyến Tìm hiểu lịch sử 90 năm Đảng bộ thành phố Hà Nội.

Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến “Tìm hiểu lịch sử 90 năm Đảng bộ thành phố và truyền thống lịch sử, văn hóa của Thủ đô Hà Nội” đã kết thúc tuần thi thứ tư. Tính đến 23h00 ngày 12/4, đã có 23.350 thí sinh đăng ký, 46.854 thí sinh tham gia dự thi là thanh thiếu nhi Thủ đô.

Đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội (bên phải) trao giải thưởng và giấy chứng nhận cho thí sinh đoạt giải tại cuộc thi tuần

Đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội (bên phải) trao giải thưởng và giấy chứng nhận cho thí sinh đoạt giải tại cuộc thi tuần

Ở tuần thi thứ tư của vòng thi tuần diễn ra từ ngày 6 đến 12/4, có 46.854 thí sinh tham gia thi. Căn cứ Thể lệ cuộc thi, dựa trên kết quả thi và xác minh các thông tin thực tế cần thiết, Ban tổ chức cuộc thi quyết định trao giải tuần cho bạn Phan Văn Khôi, sinh viên lớp KTN 04 - K62, trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Số lượng bài dự thi Tuần và bảng xệp hạng cuộc thi

Số lượng bài dự thi Tuần và bảng xệp hạng cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử 90 năm Đảng bộ thành phố và truyền thống lịch sử, văn hóa của Thủ đô Hà Nội"

Giải tập thể ở tuần thi thứ tư thuộc về Quận đoàn Hoàng Mai có số lượng thí sinh tham gia nhiều nhất khối quận, huyện, thị xã (8.416 thí sinh); Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, số lượng thí sinh tham gia nhiều nhất khối đại học, cao đẳng, học viện (3.229 thí sinh); Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an thành phố Hà Nội có số lượng thí sinh tham gia nhiều nhất khối cơ quan, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang (1.237 thí sinh).

Cuộc thi nhằm giúp các bạn trẻ ôn lại truyền thống lịch sử, văn hóa của Thủ đô, lịch sử 90 năm xây dựng và phát triển Đảng bộ thành phố. Thông qua nội dung các câu hỏi trong phần thi giúp các bạn trẻ nhận thức sâu sắc, toàn diện về những cột mốc, những thành tựu của Đảng bộ thành phố trong quá trình lãnh đạo, phát triển Thủ đô về mọi mặt.

Ngay từ  khi phát động, cuộc thi đã thu hút nhiều các bạn trẻ đang học tập và sinh sống tại Hà Nội tham gia nhiệt tình. Đều đáng nói là hầu hết các bạn trẻ đều có sự hiểu biết tương đối tốt về lịch sử của Hà Nội qua các thời kỳ.

Các bạn trẻ hào hứng tham gia cuộc thi

Các bạn trẻ hào hứng tham gia cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử 90 năm Đảng bộ thành phố và truyền thống lịch sử, văn hóa của Thủ đô Hà Nội"

Là thí sinh đoạt giải nhất tuần thứ 4 với thành tích 100 điểm trong vòng 42 giây, Phan Văn Khôi, sinh viên năm thứ 3, ĐH Bách khoa Hà Nội, chia sẻ: "Cuộc thi rất hay và bổ ích. Câu hỏi trong bài có nhiều nội dung trước đây mình chưa được học và chưa được biết. Để trả lời được, mình đã phải tìm hiểu, tra cứu thông tin trên mạng và qua nhiều nguồn…

Trong quá trình đó mình lại biết thêm nhiều hơn về lịch sử, con đường, quyết sách của Đảng đưa đất nước cũng như thành phố Hà Nội đi lên qua từng thời kỳ”.

Bạn Chu Thành Đạt, sinh viên năm thứ hai, trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội xếp thứ 5 của Tuần thi thứ 4 với thành tích 100 điểm trong vòng 53 giây. Đạt chia sẻ: “Cuộc thi này giúp cho mình vừa ôn tập lại kiến thức môn Lịch sử đã học đồng thời nắm bắt thêm nhiều thông tin mới. Bên cạnh đó, nội dung thi cũng giúp ích cho mình học các môn chính trị ở trường như môn Lịch sử hay Đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam mình đang học kỳ này.

Trong đợt nghỉ dài ngày như thế này, cuộc thi cũng là một cách gia tăng điểm rèn luyện trong năm học của mình, từ đó nâng cao cơ hội xét danh hiệu sinh viên 5 tốt. Bên cạnh đó, mình đang phấn đấu để trở thành đảng viên, việc tham gia cuộc thi giúp bồi dưỡng cảm tình Đảng trong mình”.

Cuộc thi

Cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử 90 năm Đảng bộ thành phố và truyền thống lịch sử, văn hóa của Thủ đô Hà Nội" giúp các bạn trẻ thêm yêu môn học ở trường

Để làm tốt bài thi, Chu Thành Đạt đã tìm kiếm và đọc tài liệu trên mạng. Ngoài ra Đạt cũng ôn tập lại kiến thức của môn Lịch sử trong chương trình THPT, bối cảnh lịch sử của đất nước và hoàn cảnh ra đời của lịch sử Đảng bộ thành phố…

“Mình yêu thích môn lịch sử. Mình thấy cuộc thi rất hay và ý nghĩa, buộc các thí sinh phải tìm hiểu, đọc nhiều tài liệu, từ đó thêm hiểu và thêm Thủ đô và đất nước.”- Đạt chia sẻ.

ĐÌNH TRUNG (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/nguoi-tre-them-tu-hao-va-yeu-hon-thu-do-ha-noi-d2082249.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC