Khơi dậy mạnh mẽ tình yêu Hà Nội

16:39 17/07/2019        1279Có mặt tại Lễ kỷ niệm 20 năm Thành phố Hà Nội đón nhận danh hiệu “Thành phố vì hoà bình” (16/7/1999 – 16/7/2019), các bạn trẻ Thủ đô sôi nổi hưởng ứng và đầy niềm tự hào. Họ cũng chính là những người góp công sức cho thành phố hoà bình, hiện đại…

Nguyện cống hiến

Đến khu vực bờ Hồ Hoàn Kiếm từ rất sớm, Lê Trung Đức, sinh năm 2003, học sinh trường THPT Cầu Giấy, Hà Nội rất hào hứng trong không khí sôi động đầy sức trẻ. Đức là thành viên đoàn diễu dành của lực lượng đoàn viên, thanh niên Thủ đô. Cậu học sinh cấp 3 rất tích cực tham gia các hoạt động Đoàn- Hội như: Tiếp sức mùa thi; Quyên góp ủng hộ người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Thể dục thể thao…

Lê Trung ĐứcLê Trung Đức

Sinh ra và lớn lên khi đất nước đã hoàn toàn độc lập, tự do, sống trong thời hiện đại, Đức chỉ biết đến chiến tranh qua những thước phim tài liệu, báo chí truyền hình và câu chuyện của ông bà kể lại. Tuy nhiên, cậu cảm nhận được sâu sắc những hi sinh mất mát của thế hệ đi trước, vì vậy, càng quý trọng nền độc lập, tự do, hòa bình.

Từ chiến tranh, mảnh đất nơi cậu cất tiếng khóc chào đời, rồi lớn lên - Thủ đô ngàn năm văn hiến đã đứng dậy, vươn mình mạnh mẽ và trở thành biểu tượng hòa bình của thế giới. Từ 20 năm về trước, Thành phố Hà Nội đã được UNESCO trao tặng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình.

“Mình thật sự tự hào về Thủ đô yêu dấu và nguyện đem công sức, trí tuệ để cống hiến, xây dựng thành phố ngày càng đẹp, văn minh, hiện đại và giữ gìn danh hiệu quý giá này”, Đức bày tỏ.

Thêm yêu Thủ đô

Những thành tựu to lớn mà Thủ đô đạt được trong suốt những năm qua đã khẳng định vị trí, vai trò là trái tim của cả nước. Hà Nội vốn nổi tiếng với nét thanh lịch của người Tràng An, rồi thêm văn hóa xứ Đoài, xứ Nam, Hòa Bình khi mở rộng địa giới hành chính. Sự giao thoa văn hóa giữa các vùng miền tạo điều kiện cho các bạn trẻ, cũng như người nhân mở rộng kiến thức, hiểu hơn về đất nước con người Việt Nam. Từ đó, mỗi người trẻ xác định cho mình trách nhiệm, vị thế để luôn cố gắng học tập, làm việc, xây dựng Thủ đô, đất nước.

Bạn trẻ Nguyễn Thị Ngọc Lan (Huyện Thanh Oai, Hà Nội) đầy tự hào khi là công dân Thủ đô. Lan chia sẻ, cô rất vui khi được tham gia cùng các bạn trong tổ chức Đoàn Thanh niên của huyện đến với buổi lễ kỷ niệm long trọng này, diễn ra tại quận Trung tâm của Thành phố Hà Nội. Cô gái mang trong mình nhiệt huyết của tuổi trẻ vẫn đang ngày đêm cố gắng học tập, rèn luyện, trưởng thành và từng bước thực hiện hóa ước mơ, hoài bão của mình trong tương lai không xa.

Nguyễn Ngọc Lan

Nguyễn Ngọc Lan

Lan bày tỏ: “Được hòa mình vào không khí vừa nghiêm trang, vừa trẻ, sôi động, mình hiểu hơn về lịch sử và trân quý điều đó, cũng như hiện tại. Chắc chắn rằng, không chỉ bản thân mình mà các bạn trẻ cũng cảm nhận được sự hào hùng của lịch sử Thủ đô. Tình yêu nước, lòng tự hào dân tộc sẽ được khơi dậy mạnh mẽ. Mình thấy yêu Hà Nội rất nhiều”.

Tự hào là sinh viên Hà Nội

Lê Tuấn Anh, sinh viên Trường Đại học Điện lực vẫn nhớ ngày đầu tiên ra Hà Nội vô cùng háo hức, phấn khởi. Cậu quê ở Thanh Hóa. Thi đỗ đại học, Tuấn Anh trở thành sinh viên Hà Nội. Sinh sống ở đây đến nay được hai năm, chàng trai trẻ đã quen với môi trường mới. Tuấn Anh bắt nhịp kịp thời với sự năng động của đô thị và hòa mình vào lối sống người Hà Nội.

Lê Tuấn Anh chia sẻ, cậu tìm hiểu kỹ về Thủ đô, với những giá trị văn hóa độc đáo, đặc sắc. Giờ đây, nhắc đến Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, người ta không chỉ nhớ đến nét thanh lịch của người Tràng An, không chỉ nghĩ đến cốm làng Vòng nổi tiếng mà còn nhớ đến lụa Hà Đông, vịt cỏ Vân Đình, nhớ đến chùa Trăm Gian, chùa Thầy, chùa Hương...

Lê Tuấn Anh

Lê Tuấn Anh

Qua vận động của lịch sử đã làm cho Thủ đô thêm muôn sắc màu, đa dạng phong phú, không chỉ là văn hóa mà cả ở trong dân tộc và tôn giáo, trở thành Thủ đô biểu tượng của hòa bình, hữu nghị, đoàn kết của đồng bào, đồng chí cả nước và thế giới ghi nhận. Hà Nội đang vươn mình mạnh mẽ.

“Mình cảm thấy tự hào khi được trở thành sinh viên Thủ đô và theo học ngành tự động hóa để mai kia giúp đất nước hội nhập mạnh mẽ hơn trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Theo mình, mỗi người trẻ cần nỗ lực, cố gắng hơn nữa để học tập, lao động, cống hiến góp sức trẻ xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại hơn, xứng đáng là trái tim của cả nước và biểu tượng hòa bình của thế giới”, Lê Tuấn Anh bày tỏ.

Một số hình ảnh các bạn trẻ với các hoạt động tại buổi lễ:

Empty

Empty

Empty

Empty

Empty

Empty

Empty

Empty

Empty

Empty

Empty

THEO TTTĐ

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC