Khai mạc Ngày hội Sinh viên Thủ đô hội nhập quốc tế 2020

13:26 13/06/2020        1041Sáng 13/6, Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội tổ chức khai mạc Ngày hội Sinh viên Thủ đô hội nhập quốc tế năm 2020. Đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội tới dự.

Theo đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, năm 2020 là năm đánh dấu vị thế, khẳng định vai trò của Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế khi vừa giữ trọng trách Chủ tịch ASEAN 2020 vừa là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021. Với những thách thức đặt ra ngày càng cao, yêu cầu về kiến thức hội nhập, khả năng sử dụng ngoại ngữ, trong đó có tiếng Anh càng quan trọng và cần thiết.

Đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại ngày hội

Đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại ngày hội

Với mong muốn nâng cao khả năng sử dụng ngoại ngữ cho sinh viên Thủ đô và cung cấp những kiến thức về hội nhập quốc tế, Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố tổ chức Ngày hội sinh viên Thủ đô hội nhập quốc tế.

Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn: Hội thảo “Nâng cao kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh cho sinh viên Thủ đô trong quá trình hội nhập quốc tế",  Rung chuông vàng “Năm Chủ tịch ASEAN” và "Chung kết cuộc thi Tài năng Anh ngữ học sinh, sinh viên Thủ đô lần thứ IV, năm 2020".

Ngày hội thu hút đông đảo sinh viên Thủ đô tham gia

Ngày hội thu hút đông đảo sinh viên Thủ đô tham gia

Ngay sau lễ khai mạc, hội thảo “Nâng cao kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh cho sinh viên Thủ đô trong quá trình hội nhập quốc tế” được tổ chức.

Tại đây, sinh viên đã được nghe các diễn giả chia sẻ 2 chủ đề vô cùng bổ ích và cần thiết: “Nâng cao kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh cho sinh viên Thủ đô” và “Săn học bổng bậc thạc sĩ cho sinh viên Hà Nội cùng IDP Education”.

Các bạn trẻ giao lưu trên sân khấu và nhận quà tại hội thảo “Nâng cao kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh cho sinh viên Thủ đô trong quá trình hội nhập quốc tế”

Các bạn trẻ giao lưu trên sân khấu và nhận quà tại hội thảo “Nâng cao kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh cho sinh viên Thủ đô trong quá trình hội nhập quốc tế”

Bạn Nguyễn Hồng Nhung, sinh viên Học viện Tài chính cho biết: “Ngoại ngữ nói chung, tiếng Anh nói riêng đã trở nên vô cùng quan trọng và cần thiết cho những người trẻ như mình trong quá trình học tập và hội nhập quốc tế. Hội thảo không chỉ giúp chúng mình có thêm kỹ năng nâng cao ngôn ngữ tiếng Anh mà còn được tìm hiểu và có cơ hội học tập ở môi trường khác nhau”.

Ngày hội tạo điều kiện cho sinh viên giao lưu, học hỏi

Ngày hội tạo điều kiện cho sinh viên giao lưu, học hỏi

Cùng chung suy nghĩ này, bạn Nguyễn Thế Đạt, sinh viên trường Đại học Mỏ - Địa chất chia sẻ: “Ngày hội thực sự là sân chơi bổ ích với chúng mình nên dù thời tiết khá nắng nóng nhưng rất nhiều bạn đến tham gia. Đây cũng là cơ hội để chúng mình đạt được tiêu chí “Hội nhập tốt” trong chinh phục danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.

Chiều nay, cuộc thi Rung chuông vàng với chủ đề “Năm chủ tịch ASEAN” sẽ diễn ra, thu hút hơn 500 bạn đoàn viên sinh viên tham dự. Cuộc thi sẽ cung cấp cho các bạn trẻ rất nhiều kiến thức về Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á và vai trò của Việt Nam nước Chủ tịch ASEAN 2020.

NGUYỄN DŨNG (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/khai-mac-ngay-hoi-sinh-vien-thu-do-hoi-nhap-quoc-te-2020-d2085341.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC