Học theo Bác từ những điều giản dị

16:12 26/05/2020        532Chương trình cũng được phát trực tiếp trên fanpage Thành đoàn Hà Nội, tiếp cận hơn 60.000 người, hơn 2.000 bình luận và 1.500 lượt chia sẻ của đoàn viên, thanh niên, người dùng mạng xã hội.

Tại chương trình, các đại biểu đã được nghe Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, Giảng viên cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, chuyên gia cao cấp của Đảng, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Nghiên cứu Nhân tài - Nhân lực thông tin các chuyên đề: “Tăng cương khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh; Mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên dành cho cán bộ đoàn và "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với tu dưỡng đạo đức suốt đời" dành cho đoàn viên, thanh niên.

Hội nghị thu hút sự quan tâm của đông đảo đảng viên, đoàn viên, thanh niên

Hội nghị thu hút sự quan tâm của đông đảo đảng viên, đoàn viên, thanh niên

Chương trình thu hút sự quan tâm của đông đảo đoàn viên, thanh niên toàn thành phố.

Bạn Nguyễn Mai Anh, chuyên viên Ban Tuyên giáo Thành đoàn Hà Nội chia sẻ: “Là đảng viên trẻ, tôi rất vinh dự tham dự Đại hội Đảng bộ cơ quan Thành đoàn Hà Nội. Đặc biệt, ngay trong phiên thứ nhất, chúng tôi được học tập 2 chuyên đề rất ý nghĩa trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Mỗi câu chuyện trong bài giảng của Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo đều vô cùng xúc động, để lại bài học sâu sắc”.

Bài học tiếp thu từ hội nghị sẽ được Mai Anh áp dụng vào công việc, đặc biệt là công tác tuyên truyền, định hướng tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên trên mạng xã hội.

Nhiều bạn trẻ đã và đang học tập và làm theo lời Bác từ những điều giản dị trong cuộc sống

Nhiều bạn trẻ đã và đang học tập và làm theo lời Bác từ những điều giản dị trong cuộc sống

Anh Nguyễn Việt Cường, Phó Trưởng phòng Giáo vụ, Cung Thiếu nhi Hà Nội xúc động cho biết, thông qua “Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, anh thêm hiểu về Bác và rút ra được nhiều bài học sâu sắc cho bản thân.

Hiện anh Cường đang làm việc ở Phòng Giáo vụ, Cung Thiếu nhi Hà Nội. Công việc của anh là phục vụ, chăm sóc học sinh, phụ huynh, quản lý chất lượng giáo viên để đảm bảo chuyên môn… Vì thế, đức tính tận tụy của Bác được anh học tập và áp dụng để thực hiện nhiệm vụ, nhất là công tác tuyển sinh của đơn vị.

“Câu chuyện của Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo kể về đức tính tiết kiệm của Bác, khiến tôi rất cảm phục. Những hành động nhỏ như: Tắt điện khi không sử dụng, tiết kiệm giấy tờ in, photo bằng cách gửi những văn bản phần mềm để làm việc… sẽ giúp bản thân tôi thực hành tiết kiệm. Học theo gương Bác để tôi dần trưởng thành hơn”.

N.DŨNG - Đ. TRUNG - ẢNH: VƯƠNG ĐỨC  (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/hoc-theo-bac-tu-nhung-dieu-gian-di-d2084383.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC