Học sinh Hà Nội "gói" yêu thương gửi miền Trung ruột thịt

20:07 26/10/2020        1527Trong bối cảnh các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề do bão gây ra, nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái “Lá lành đùm lá rách”, Thành đoàn – Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Gói trọn yêu thương – Gửi miền Trung ruột thịt”.

Những món quà nghĩa tình

Ngày 26/10, các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội đồng loạt tổ chức hội thu, các hoạt động gói bánh chưng, đóng gói ruốc, muối vừng… gửi đến các tỉnh miền Trung.

Các đại biểu ủng hộ miền Trung

Trong buổi sáng, nhiều đơn vị đã tiến hành tổ chức chương trình hội thu: Trường THCS Thăng Long, THCS Nguyễn Trường Tộ, THCS Bế Văn Đàn, quận Đống Đa; Trường Tiểu học Tô Hoàng, Tiểu học Phương Liệt, Tiểu học Lương Yên, quận Hai Bà Trưng…

Trong chiều 26/10, nhiều đơn vị tiếp tục tổ chức các hoạt động, tiêu biểu như: Trường Tiểu học Dịch vọng A, quận Cầu Giấy; Tiểu học Lê Ngọc Hân, quận Hai Bà Trưng; Tiểu học Khả Trạc, quận Cầu Giấy; THCS Dịch Vọng C, quận Cầu Giấy; Tiểu học Phương Liệt, quận Hai Bà Trưng; Hội đồng Đội huyện Thanh Oai...

Quận đoàn Ba Đình tiếp nhận quà gửi miền Trung của tập thể giáo viên, học sinh trường THCS Thăng Long

Tới dự chương trình 'Gói trọn yêu thương - gửi miền Trung ruột thịt" tại trường THCS Thăng Long, quận Ba Đình có các đồng chí: Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố; Nguyễn Ngọc Thắng, Bí thư Quận Đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội quân Ba Đình; Lê Đức Thuận, Quận ủy viên, trưởng Phòng GD&ĐT quận Ba Đình...

Chương trình “Gói trọn yêu thương - gửi miền Trung ruột thịt” được trường THCS Thăng Long, quận Ba Đình phát động từ ngày 22/10. Theo đó, nhà trường đã kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh cùng chung tay đóng góp để ủng hộ miền Trung. Từ mấy ngày nay, các bạn học sinh đã được kêu gọi bớt chút đồ dùng học tập của mình như bút, sách… Đồng thời, các bạn cũng bớt đồ ăn sáng là sữa và bánh để tự tay làm ruốc và muối vừng gửi tặng đồng bào miền Trung với mong muốn các bạn nơi bão lũ sớm ổn định cuộc sống và được trở lại trường học.

Giáo viên hưởng ứng chương trình “Gói trọn yêu thương - gửi miền Trung ruột thịt”

Cô Nguyễn Thanh Hà, Hiệu trưởng trường THCS Thăng Long (Ba Đình) cho biết: “Trong những ngày này, tất cả đều hướng về miền Trung, bản thân tôi khi xem tin tức cũng rất xúc động, tôi muốn đi ngay vào trong đó để chia sẻ trực tiếp với đồng bào... Chính vì vậy, nhà trường mong muốn các học sinh biết đến và chia sẻ với đồng bào, đặc biệt là thiếu nhi miền Trung. Mục đích là tất cả học sinh tự tay làm đồ ăn như muối vừng, ruốc để gửi tới các bạn miền Trung.

Khi chúng tôi phát động, học sinh rất hào hứng và tích cực tham gia, có những phụ huynh, hàng xóm sau khi biết được mục đích của các con làm muối vừng, ruốc thì đã tự mang vừng, lạc sang để góp với học sinh của nhà trường… Tôi rất cảm động, chỉ mong góp một phần nhỏ bé của mình để ủng hộ thêm tinh thần cho đồng bào miền Trung cố gắng vượt qua những nỗi đau, mất mát này”.

Các em học sinh nhiệt tình hưởng ứng chương trình

Có thể nói, những hoạt động như thế này góp phần gắn kết hơn tình cảm giữa học sinh với nhau, từ đó các em biết thương yêu, chia sẻ, hợp tác với nhau hơn.

Chứa đựng những tấm lòng

Trong ngày hội thu, trường THCS Thăng Long đã ủng hộ 640 hộp ruốc, 1.078 lọ muối vừng, 1.000 quyền vở, 1.400 cây bút, 2.400 hộp sữa, 100 thùng mì tôm, 50 hộp bánh kẹo, lương khô, hộp thịt, 50 thùng nước đóng chai… và tiền mặt trị giá gần 300 triệu đồng.

Quà của mỗi lớp đều được đóng thùng một cách cẩn thận. Điều đặc biệt là ở mỗi hộp quà tặng đều được gắn những tấm thiệp hay những bức thư ngắn gửi gắm tình cảm của học sinh đến với bà con miền Trung thân thương. Ở những bức thư ấy, dù ngắn hay dài, các học sinh đã bày tỏ tình cảm, sự sẻ chia với học sinh miền Trung đang trải qua thời gian khó khăn đồng thời nhắn nhủ học sinh nơi vùng bão lũ: "Hãy cố gắng, bão rồi cũng sẽ qua…; Đất nước Việt Nam luôn hướng về các bạn, cố gắng nha mọi người…; Tuy chúng con không biết người nhận món quà này là ai, là trẻ con hay người già nhưng dù là ai đi chăng nữa thù chúng con cũng mong mọi người cảm nhận được tình cảm của chúng con dành cho miền Trung. Chúc mọi người vượt qua giai đoạn khó khăn này…".

Bê thùng quà được đóng gói cẩn thận, bạn Nguyễn An Huy, lớp 9A3 chia sẻ: “Đây là những hộp ruốc mà cô giáo và cả lớp mình cùng làm. Mong rằng món quà này chia sẻ phần nào với những người đang chịu cảnh khó khăn vì bão lũ. Mình thấy chương trình ủng hộ đồng bào miền Trung rất có ý nghĩa, đã là người dân cùng một nước, khi bà con ở miền Trung gặp nạn thì mình phải hỗ trợ lẫn nhau”.

 

 
Cô hiệu trưởng Nguyễn Thanh Hà tiếp nhận quà ủng hộ của đại diện các lớp học

Em Dương Hiền Anh, học sinh lớp 7A4 chia sẻ: “Trong những ngày vừa qua, em được nghe truyền thông, báo đài và các thầy cô giáo nói nhiều về cuộc sống, về sự tổn thất, đau thương và mất mát của đồng bào miền Trung khi phải trải qua những trận bão lớn… Em cảm thấy vô cùng xót xa, thương cảm cho đồng bào miền Trung.

Ở Hà Nội, chỉ cần trải qua một cơn mưa do ảnh hưởng của cơn bão thôi, em đã thấy rất vất vả mỗi khi đi học. Vậy mà đồng bào miền Trung, đặc biệt là các bạn nhỏ như em đã phải dầm trong mưa lũ hằng tháng trời nay. Đã vậy các bạn còn không có đồ ăn, không có chỗ ngủ; Ngập trong nước mà vẫn phải chịu cảnh thiếu nước uống sạch…

Chính vì thế, khi nghe tin nhà trường phát động phong trào từ thiện của Thành đoàn Hà Nội ủng hộ giúp đỡ miền Trung thân yêu, em cùng các bạn đã nhiệt tình tham gia. Chúng em coi đây như là cơ hội để thể hiện tấm lòng, tình cảm thương mến và chia sẻ với miền Trung ruột thịt.

Quà gửi đến đồng bào miền Trung không chỉ là những hộp ruốc, lọ muối lạc hay những cuốn vở, cây bút… mà còn gửi cả tấm lòng, tình cảm đến với miền Trung thân yêu! Mong miền Trung thương mến sẽ vượt qua khó khăn, em chúc các bạn học sinh miền Trung sẽ sớm trở lại trường học”.

Cơn bão số 8 vừa qua, cả miền Trung chưa kịp hồi sức thì cơn bão số 9 lại đang tiếp tục tiến đến và được dự báo là mạnh nhất từ đầu năm đến nay. Người dân miền Trung lại trải qua thêm những ngày khó khăn nữa nhưng với tình cảm của học sinh Hà Nội, của người dân cả nước, miền Trung sẽ vượt qua khó khăn.

Đình Trung (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/hoc-sinh-ha-noi-goi-yeu-thuong-gui-mien-trung-ruot-thit-147977.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC