“Hà Nội trong em” lung linh sắc màu qua nét vẽ của thiếu nhi Sóc Sơn

11:37 19/04/2020        1428Nhằm lan tỏa tình yêu Thủ đô, ngoài việc học tập tại nhà, các em học sinh trên địa bàn thành phố nói chung, thiếu nhi huyện Sóc Sơn nói riêng đã vẽ hàng trăm bức tranh độc đáo hưởng ứng cuộc thi “Hà Nội trong em”.

Các bức tranh của thiếu nhi huyện Sóc Sơn được vẽ với nhiều gam màu, ý tưởng, nội dung sáng tạo. Qua nét vẽ, các em đã thể hiện tình yêu quê hương, đất nước; sự hiểu biết về nếp sống văn hóa của người Hà Nội; những danh lam, thắng cảnh sự đoàn kết của nhân dân Thủ đô...

Một bức tranh của thiếu nhi huyện Sóc Sơn hưởng ứng cuộc thi

Một bức tranh của thiếu nhi huyện Sóc Sơn hưởng ứng cuộc thi "Hà Nội trong em"

Cuộc thi “Hà Nội trong em” được Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phát động với mong muốn giúp các em thiếu nhi có những ngày nghỉ chống dịch ở nhà thật ý nghĩa.

Cuộc thi giúp thiếu nhi thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, kế thừa, phát huy truyền thống đạo đức tốt đẹp của dân tộc; góp phần xây dựng hình ảnh thiếu nhi Thủ đô thanh lịch, văn minh.

Đối tượng tham gia là các em thiếu nhi từ 6 - 15 tuổi (từ lớp 1 đến lớp 9) đang học tập và sinh sống trên địa bàn thành phố Hà Nội. Các thí sinh có thể tham gia dự thi một hoặc nhiều nội dung: Vẽ tranh, thuyết trình, bình luận.

Nội dung vẽ tranh, các thí sinh thực hiện theo chủ đề "Tình yêu Hà Nội".

Một số bức tranh sáng tạo lung linh sắc màu của thiếu nhi huyện Sóc Sơn: 

NGUYỄN DŨNG  (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/ha-noi-trong-em-lung-linh-sac-mau-qua-net-ve-cua-thieu-nhi-soc-son-d2082485.html

 

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC