Hà Nội đăng cai tổ chức thi Olympic Toán học và khoa học quốc tế

16:14 05/08/2019        268Hà Nội đăng cai tổ chức thi Olympic Toán học và khoa học quốc tế

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký ban hành Kế hoạch số 167/KH-UBND tổ chức kỳ thi Olympic toán học và khoa học quốc tế dành cho học sinh tiểu học lần thứ 16, năm 2019.

Olympic toán học và khoa học quốc tế dành cho học sinh tiểu học dưới 13 tuổi. Kỳ thi được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào học toán và khoa học của học sinh tiểu học đến từ nhiều quốc gia, tạo ra môi trường học thuật, khuyến khích đổi mới, phát triển nghiên cứu trong quá trình học tập, tạo mạng lưới hợp tác trong dạy - học toán và khoa học với các tổ chức giáo dục quốc tế.

UBND thành phố Hà Nội giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Olympic toán học và khoa học quốc tế dành cho học sinh tiểu học lần thứ 16. Thời gian tổ chức kỳ thi dự kiến từ ngày 26/11 đến hết ngày 1/12/2019 tại Hà Nội.

Kỳ thi chia làm 2 bảng, bảng A dành cho học sinh quốc tế, bảng B dành cho học sinh trong nước. Mỗi quốc gia được mời đăng ký là một đơn vị dự thi. Mỗi đơn vị dự thi được cử tối đa 12 học sinh, trong đó có 6 học sinh dự thi môn toán và 6 học sinh dự thi môn khoa học. Dự kiến, khoảng 1.000 học sinh trong nước và quốc tế sẽ tham dự kỳ thi này.

NGỌC MINH

 

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC