Giúp sinh viên nắm bắt cơ hội, hiểu thách thức trong chuyển đổi số

16:44 08/10/2021        466Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với trường Đại học Ngoại thương Hà Nội và Công ty AVSE Corporation Việt Nam tổ chức tọa đàm trực tuyến "Thương mại hóa các công nghệ cốt lõi, ứng dụng chuyển đổi số vào lĩnh vực thương mại điện tử và bán lẻ”.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội; PGS.TS Phạm Thu Hương, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương cùng nhiều chuyên gia về lĩnh vực thương mại hóa và chuyển đổi số.

Đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phát biểu tại tọa đàm

Phát biểu tại tọa đàm, đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội nhấn mạnh, hiện nay, khoa học và công nghệ được xem là công cụ tối ưu để gia tăng sức cạnh tranh cũng như chất lượng của các loại sản phẩm, dịch vụ. Trong bối cảnh đó, muốn phát triển kinh tế đất nước, việc thương mại hóa sản phẩm công nghệ và đưa các sản phẩm này ra thị trường là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Nhận thức được điều đó, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội phối hợp cùng Đoàn trường Đại học Ngoại thương tổ chức tọa đàm nhằm giúp các bạn trẻ hiểu sâu, ứng dụng chuyển đổi số vào lĩnh vực thương mại điện tử và bán lẻ.

Chương trình giúp bạn trẻ hiểu sâu hơn về chuyển đổi số

Đại diện trường Đại học Ngoại thương cho biết, nhà trường đang từng bước triển khai thực hiện chuyển đổi số, thích ứng với bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Nhà trường cũng chủ trương đưa vào giảng dạy nhiều nội dung, môn học, sắp tới là các chương trình đào tạo liên quan tới số hóa và chuyển đổi số nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức quan trọng về nội dung này.

Đây là chương trình mở đầu cho chuỗi hội thảo trực tuyến thương mại hóa các công nghệ cốt lõi, ứng dụng chuyển đổi số vào các lĩnh vực: Thương mại điện tử và bán lẻ; Tài chính - ngân hàng; Giáo dục đào tạo; Nông nghiệp - môi trường; Quy hoạch và thiết kế; Giao thông vận tải - logistics và y tế - dược phẩm.

Tọa đàm là một trong những hoạt động cụ thể hóa thực hiện Chương trình 07-CTr/TU của Thành ủy về “Đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021 - 2025”.

Tọa đàm được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Tọa đàm gồm các phần: “Tầm quan trọng của chuyển đổi số trong thương mại điện tử bán lẻ hiện nay”; “Thương mại điện tử và bán lẻ trực tuyến thông qua nhìn nhận về tình hình triển khai công nghệ trong giảng dạy và học tập tại trường Đại học Ngoại thương”; “Trao đổi về những cơ hội và thách thức trong thương mại điện tử và bán lẻ hiện nay”. Bên cạnh đó, các diễn giả cũng định hướng, giải đáp thắc mắc cho sinh viên.

Chương trình đã tiếp cận được 4.353 cán bộ Đoàn - Hội và sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội cùng hàng trăm ngàn lượt tương tác và chia sẻ.

Qua những chia sẻ của các diễn giả có chuyên môn về lĩnh vực thương mại hóa và chuyển đổi số, sinh viên đã có thêm cái nhìn sâu hơn về cơ hội, thách thức khi chuyển đổi số; Yêu cầu đặt ra với công dân số cho việc chuyển đổi số trong ngành thương mại điện tử và bán lẻ. Từ đó, các bạn trẻ có thể trang bị cho bản thân hướng đi đúng đắn hơn trong tình hình dịch bệnh Covid-19 như hiện nay.

Nguyễn Dũng (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/giup-sinh-vien-nam-bat-co-hoi-hieu-thach-thuc-trong-chuyen-doi-so-179748.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC