Dự án Go Stream giành quán quân cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia”

14:07 30/11/2020        594Ngày 29/11, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Việt Nam (TECHFEST) 2020, Văn phòng Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Đề án 844), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Quỹ khởi nghiệp doanh nghiệp KH&CN Việt Nam (SVF) và Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia tổ chức chung kết Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia” và Bế mạc chương trình TECHFEST nhằm tổng kết các kết quả đã đạt được và triển khai hoạt động trong giai đoạn tới.

Sau 3 tháng triển khai, ban tổ chức lựa chọn được 10 dự án xuất sắc lọt vào vòng chung kết trong hơn 250 hồ sơ được lựa chọn từ vòng sơ loại. Chia sẻ về vòng chung kết và top 10 năm nay, bà Mandy Nguyễn, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi, Giám đốc Phát triển Hệ sinh thái SVF cho biết: “Năm nay cuộc thi đón nhận nhiều dự án với mô hình kinh doanh thực tiễn, ứng dụng công nghệ để nhân rộng và thỏa mãn nhu cầu đa dạng biến đổi của khách hàng".

Sau khi cân nhắc và đánh giá, Ban giám khảo đã lựa chọn được 3 đội xuất sắc để trao giải. Quán quân cuộc thi thuộc về dự án Go Stream với giải thưởng 200 triệu đồng và trở thành đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi khởi nghiệp Startup World Cup 2021 với cơ hội nhận được giải thưởng trị giá 1 triệu USD.

Bên cạnh đó, top 3 cuộc thi còn nhận được các gói hỗ trợ kéo dài 3 tháng sau cuộc thi. Top 10 cuộc thi nhận được các khoản cam kết đầu tư đặc biệt lên đến 500 triệu đồng. Ngoài ra, với sự đồng hành của Shark Tank Việt Nam, 3 dự án đoạt giải được lựa chọn tham gia trực tiếp vào vòng ghi hình Shark Tank 2021.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại Lễ bế mạc, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng đánh giá cao công tác tổ chức sự kiện Techfest 2020 năm nay, đặc biệt là Diễn đàn đối thoại của Thủ tướng Chính phủ với thanh niên và doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, Diễn đàn cấp cao “Kết nối nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” chuỗi các hoạt động của 12 làng công nghệ, ban kết nối đầu tư; Ban tổ chức cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2020, cùng các đối tác trong và ngoài nước trong nhiều tháng trước sự kiện.

Ông Trần Văn Tùng cho biết thêm, Bộ KH&CN sẽ tiếp tục triển khai Đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia và hỗ trợ các địa phương triển khai Đề án một cách hiệu quả và nghiêm túc tiếp thu những chỉ đạo từ lãnh đạo Chính phủ trong lễ khai mạc sự kiện.

Sau sự kiện này, những ý kiến góp ý của nhà đầu tư, chuyên gia trong và ngoài nước trong các chuỗi hội thảo, tọa đàm cũng sẽ được nghiêm túc nghiên cứu, tiếp thu để tổ chức triển khai thực hiện, hiệu quả hơn nữa các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.

Ban tổ chức trao giải quán quân cho dự án xuất sắc

Tại chương trình đã diễn ra lễ vinh danh 4 nhà sáng chế đoạt giải thưởng quốc tế và tọa đàm “Khởi nghiệp sáng tạo trong bối cảnh mới: Phát huy nội lực để vươn tầm” với nội dung: Chuyển hóa thách thức thành cơ hội; Tận dụng nội lực để vượt qua khủng hoảng của các dự án khởi nghiệp; Cơ hội nào cho doanh nghiệp Việt trước sự thay đổi của thị trường; Dẫn dắt làn sóng doanh nghiệp mới; Vươn tầm và chinh phục thị trường ngoại.

Nằm trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2020 (Techfest Việt Nam 2020), sự kiện có sự tham gia đồng hành chính của Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải cùng với sự sáng tạo, đổi mới của đạo diễn Dương Quang Minh.

Minh Việt (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tacnghiep.tuoitrethudo.com.vn/du-an-go-stream-gianh-quan-quan-cuoc-thi-tim-kiem-tai-nang-khoi-nghiep-doi-moi-sang-tao-quoc-gia-150408.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC