Đồng chí Phạm Phương Phương tiếp tục làm Bí thư Quận đoàn Hai Bà Trưng

12:25 29/06/2022        164Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) lần thứ XXIII đã bầu Ban chấp hành Quận đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 27 đồng chí; Bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội. Theo đó, đồng chí Phạm Phương Phương đã được tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Quận đoàn Hai Bà Trưng khóa XXIII.

Trong 2 ngày 28,29/6, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 được tổ chức với sự tham gia của 139 đại biểu chính thức, đại diện cho gần 9.000 đoàn viên, thanh niên trong toàn quận.

Dự Đại hội có các đồng chí: Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; Trần Quyết Thắng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Quang Trung, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận và các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, thường trực UBMTTQ quận.

Ban chấp hành Đoàn Thanh niên quận Hai Bà Trưng nhiệm kỳ 2022 - 2027 ra mắt tại Đại hội

Xác lập 12 chỉ tiêu

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Quận đoàn khóa XXIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 27 đồng chí; Bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội. Theo đó, đồng chí Phạm Phương Phương đã được tín nhiệm bầu chức danh Bí thư Quận đoàn Hai Bà Trưng khóa XXIII. Đại hội bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TP. Hà Nội lần thứ XVI gồm 5 đại biểu chính thức và 4 đại biểu dự khuyết.

Tiết mục văn nghệ tại Đại hội

Tại hội nghị Ban chấp hành Quận đoàn khóa XXIII lần thứ nhất đã bầu Ban Thường vụ, Phó Bí thư, Ủy ban kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra. Theo đó, các đồng chí Võ Thị Mai Anh và Nguyễn Lê Ngân đã được tín nhiệm bầu chức danh Phó Bí thư Quận Đoàn. Đồng chí Nguyễn Lê Ngân đã được tín nhiệm bầu chức danh Chủ nhiệm UBKT Quận đoàn khóa XXIII.

Bí thư Quận đoàn Hai Bà Trưng Phạm Phương phương cho biết, nhiệm kỳ 2022 – 2027 với khẩu hiệu hành động “Tiên phong - Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - phát triển”, Đoàn Thanh niên quận đề ra 12 chỉ tiêu cụ thể về các lĩnh vực: Tuyên truyền giáo dục; Các phong trào hành động cách mạng; Đồng hành với thanh niên; Công tác Đội; Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, tập hợp thanh niên, tham gia xây dựng Đảng.

Bí thư Quận đoàn Hai Bà Trưng Phạm Phương Phương phát biểu tại Đại hội

Theo Bí thư Quận đoàn Phạm Phương Phương, Đoàn Thanh niên quận chú trọng tăng cường bồi dưỡng để xây dựng thế hệ thanh niên Hai Bà Trưng có lý tưởng đạo đức cách mạng, lối sống văn hóa, tinh thần thượng tôn pháp luật, lòng yêu nước, yêu chế độ xã hội chủ nghĩ, tự hào dân tộc; Có ý chí tự lực, tự cường , tự vươn lên; Có hoài bão, khát vọng tuổi trẻ xây dựng đất nước hùng cường.

Trong đó, Đoàn Thanh niên quận xác định nhiệm vụ cơ bản, trọng tâm xuyên suốt là các hoạt động phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; Xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn thực sự vững mạnh cả về tư tưởng, chính trịnh, tổ chức và hành động, thực sự trở thành đội quân xung kích của cách mạng, lực lượng nòng cốt của tuổi trẻ, đội dự bị tin cậy của Đảng.

Đại hội đón nhận hoa chúc mừng của Thành đoàn Hà Nội

Đặc biệt, Đoàn Thanh niên quận triển khai những giải pháp sáng tạo, đột phá, bền vững tạo cơ hội và động lực cho thanh niên phát triển trong học tập, lao động sáng tạo, khởi nghiệp, lập nghiệp; Làm chủ các kiến thức khoa học, công nghệ hiện đại; Phát huy vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lãnh đạo quận Hai Bà Trưng tặng hoa chúc mừng Đại hội

Giải pháp thực sự sáng tạo, hiệu quả

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội biểu dương, ghi nhận những nỗ lực vượt bậc và thành tích của tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Trong đó, Đoàn Thanh niên quận đã bám sát sự chỉ đạo của Thành đoàn và Quận ủy nhưng cũng biết chọn việc để tạo ra màu sắc riêng. Những hoạt động đó đã đóng góp quan trọng vào thành tích chung của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô cũng như sự phát triển của quận.

Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Chu Hồng Minh cũng bày tỏ đồng tình với sự thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua của Đoàn Thanh niên quận Hai Bà Trưng. Từ sự nhìn nhận đúng đắn đó, Đoàn Thanh niên quận sẽ có những giải pháp tích cực, hiệu quả để khắc phục tồn tại, hạn chế.

Theo Bí thư Thành đoàn Hà Nội, bối cảnh nhiệm kỳ 2022 -2027 sẽ có rất nhiều thay đổi, đặc biệt là tác động hậu COVID-19 lên tâm tư, tình cảm của người dân cũng như các bạn trẻ. Bên cạnh đó, việc chào đón thế hệ gen Z yêu cầu hoạt động của Đoàn phải đổi mới, hấp dẫn, đi trước, đón đầu và có tính dẫn dắt đối với đoàn viên, thanh niên.

Vì vậy, đồng chí Chu Hồng Minh đề nghị, từng cán bộ Đoàn các cấp của quận Hai Bà Trưng phải thực sự quan tâm đến vấn đề này, có giải pháp sáng tạo, hiệu quả trong thực hiện công tác Đoàn. Bên cạnh đó, phương thức giáo dục của Đoàn ngày càng phải đổi mới cả về nội dung, hình thức; Làm tốt công tác nắm bắt tâm tư, nguyện viện của đoàn viên, thanh niên.

Đại hội đón nhận bức trướng do Quận ủy trao tặng

Việc đồng hành chăm lo, đồng hành với thanh thiếu nhi và Nhân dân trên địa bàn phải trở thành suy nghĩ thường trực, trăn trở trong tất cả các hoạt động của Đoàn Thanh niên quận. Bên cạnh đó, Quận đoàn quan tâm có mô hình thực sự sáng tạo, thu hút, tập hợp thanh niên nhất là tại các khu nhà trọ, khu chung cư.

Mặt khác, công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng là nhiệm vụ rất quan trọng. Vì vậy, Quận đoàn cần bám sát sự chỉ đạo của Quận ủy, chú trọng bồi dưỡng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp.

Nhằm ghi nhận và biểu dương các cá nhân có nhiều đóng góp trong sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức Đoàn, Trung ương Đoàn tặng kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ“ tới 3 đồng chí Thường trực Quận uỷ và 2 đồng chí nguyên là Thường trực, Thường vụ Quận đoàn các thời kỳ.

Các tập thể xuất sắc được khen thưởng

Cũng tại Đại hội, 6 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quận Hai Bà Trưng nhiệm kỳ 2017 - 2022 được tuyên dương, khen thưởng.

Nhiệm kỳ 2022-2027 công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi Quận Hai Bà Trưng có nhiều thời cơ và thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn và thách thức.

Ban Chấp hành Đoàn quận khóa XXIII nguyện đoàn kết chặt chẽ, chung sức, chung lòng cùng Đảng bộ và nhân dân trong Quận quyết tâm và nhanh chóng triển khai chương trình hành động cụ thể thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội các cấp, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Nguyễn Dũng (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/dong-chi-pham-phuong-phuong-tiep-tuc-lam-bi-thu-quan-doan-hai-ba-trung-199776.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC