Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội: Nối liền xóm Mư bị chia cắt bằng cây cầu dân sinh

17:49 14/09/2019        390Phát huy tốt vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ hành động vì cộng đồng, vì an sinh xã hội, vừa qua, Đoàn Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội phối hợp với huyện đoàn Kim Bôi, Thành đoàn Hòa Bình tổ chức Chương trình tình nguyện và cắt băng khánh thành công trình Cầu dân sinh năm 2019 tại xóm Mư, xã Mỵ Hòa, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.

Đây là công trình nối tiếp chủ đề công tác năm “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”; hướng tới kỷ niệm 20 năm phong trào Thanh niên tình nguyện của Đoàn Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội và các đơn vị Đoàn thanh niên phối hợp. Công trình được khánh thành, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên các đơn vị về vai trò, trách nhiệm trong các hoạt động xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh, Bí thư Đoàn khối các cơ quan TP Hà Nội trao tặng công trình thanh niên “thắp sáng đường quê”

Bên cạnh đó, thông qua các hoạt động cụ thể, thiết thực tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại, sinh hoạt; bảo đảm an toàn giao thông cho người dân vùng sâu, vùng xa

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh, Bí thư Đoàn khối các cơ quan TP Hà Nội cho biết: Đoàn khối các cơ quan TP Hà Nội gồm có trên 3500 đoàn viên, thanh niên, làm việc ở các cơ quan TP Hà Nội như: Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải, Sở Tư pháp TP Hà Nội, Trung tâm xúc tiến thương mại & du lịch Hà Nội, Sở Công Thương, Sở Tài nguyên & môi trường... Hàng năm, đoàn thanh niên của khối thường tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, nhằm phát huy vai trò xung kích cũng như trách nhiệm của đoàn viên thanh niên đối với việc thực hiện an sinh xã hội. Đặc biệt, thể hiện tình cảm của đoàn thanh niên khối các cơ quan TP Hà Nội đối với bà con nhân dân ở khắp mọi miền tổ quốc.

Bí thư Đoàn TNCQ Sở Tư pháp TP Hà Nội, Bí thư Đoàn TNCQ Sở Xây dựng, Bí thư Sở Tài nguyên & Môi trường và nhiều đoàn viên khối cơ quan TP tham dự chương trình khánh thành cầu dân sinh

Trong đó, lần này Đoàn Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội phối hợp với huyện đoàn Kim Bôi, Thành đoàn Hòa Bình lựa chọn xây dựng cầu dân sinh tại xóm Mư, xã Mỵ Hòa, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình với mong muốn đóng góp một chút nhỏ bé vào việc giảm bớt những khó khăn cho bà con nhân dân tại địa phương trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Cây cầu khởi công và khánh thành có trị giá gần 170 triệu đồng (Bao gồm tiền mặt hỗ trợ của đoàn viên thanh niên khối các cơ quan TP Hà Nội và ngày công của bà con nhân dân cũng như thanh niên của huyện Kim Bôi, xã Mỵ Hòa).

Đoàn Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội cũng trao tặng 700 cuốn vở cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có nghị lực vươn lên trong học tập

Ngoài cây cầu trên, nhân dịp này, Đoàn Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội cũng đã trao tặng một công trình thanh niên “thắp sáng đường quê” khác, trị giá gần 30 triệu đồng cho một xã khác nằm trên địa bàn huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình. Đoàn Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội cũng trao tặng 700 cuốn vở cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có nghị lực vươn lên trong học tập. Đây là tình cảm của đoàn viên thanh niên khối và mong các em khắc phục khó khăn, vươn lên học tập tốt.

Cây cầu được khánh thành thể hiện quyết tâm, tính hành động cao của tuổi trẻ Đoàn khối các cơ quan TP Hà Nội và phát huy tốt vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ hành động vì cộng đồng, vì an sinh xã hội.

Nguyễn Vũ (Báo Pháp Luật Xã hội)

Link: https://phapluatxahoi.vn/doan-khoi-cac-co-quan-tp-ha-noi-noi-lien-xom-mu-bi-chia-cat-bang-cay-cau-dan-sinh-162212.html?fbclid=IwAR188po5V5nl3h2MoIcx7ns6ZSKVQheeQHtcD2sxceRvUMKb2OPoRg9RRAQ

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC