ĐH Sư phạm Hà Nội 2 hiến máu nhân đạo: Chia sẻ yêu thương

15:35 19/10/2019        475Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 vừa phối hợp với Viện huyết học & Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo. Chương trình thu hút nhiều sinh viên tham gia, 391 đơn vị máu được hiến, vượt mức so với chỉ tiêu đề ra.

Ngày hội hiến máu nhân đạo không chỉ là hoạt động truyền thống, được tổ chức thường niên, mà còn là phong trào có ý nghĩa thiết thực xuất phát từ ý thức tự nguyện vì cộng đồng của viên chức, sinh viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2. Đây là hoạt động vừa tôn vinh truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau vừa thể hiện sự nhiệt huyết, sẵn lòng sẻ chia với cộng đồng, thể hiện nét văn hóa cao đẹp, nhân ái, luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 trong những năm qua.

Các thành viên Câu lạc bộ Trái tim đỏ HPU2 nhiệt tình phục vụ tại Ngày hội hiến máu nhân đạo tại ĐH Sư phạm Hà Nội 2

Các thành viên Câu lạc bộ Trái tim đỏ HPU2 nhiệt tình phục vụ tại Ngày hội hiến máu nhân đạo tại ĐH Sư phạm Hà Nội 2

Nhiều gương mặt hiến máu của những năm trước cũng đến tham gia chương trình. Không chỉ tấm lòng của người tham gia hiến máu mà cả tinh thần phục vụ của các thành viên Câu lạc bộ Trái tim đỏ HPU2 cũng rất đáng khâm phục. Các bạn trẻ hướng dẫn người tham gia hiến máu ghi phiếu đăng ký, cân kiểm tra sức khỏe, lấy mẫu máu xét nghiệm và nghỉ ngơi...

391 đơn vị máu không những là con số biết nói mà còn là tấm lòng của tất cả các tình nguyện viên, viên chức, sinh viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 dành cho những bệnh nhân kém may mắn đang cần sự giúp đỡ. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại niềm tin, niềm hy vọng vào sự sống của con người và điều quan trọng hơn nó sẽ góp phần hoàn thiện nhân cách sống của sinh viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 ngay khi còn trên giảng đường đại học.

ĐÌNH TRUNG (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/dh-su-pham-ha-noi-2-hien-mau-nhan-dao-chia-se-yeu-thuong-d2074153.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC