Đêm hội trăng rằm - Gửi trọn yêu thương...

11:03 13/09/2019        2714Tối 12/9, Thành đoàn Hà Nội, Hội Đồng đội Thành phố và Cung Thiếu nhi Hà Nội tổ chức “Đêm hội trăng rằm”. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Tết Trung thu – Đêm hội trăng rằm và Liên hoan nghệ thuật dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Thành phố Hà Nội lần thứ XIV – năm 2019”.

Tới tham dự chương trình chia vui cùng các em nhỏ có các đồng chí: Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội; Nguyễn Phạm Duy Trang, trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương; Nguyễn Văn Phong, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; Chử Xuân Dũng, Thành ủy viên, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội… Nguyễn Khánh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội và Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội.

Mở đầu chương trình, đồng chí Bùi Lan Phương, Ủy viên Thường vụ Thành đoàn Hà Nội, Trưởng Ban công tác Thiếu nhi, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố đọc thư của đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam gửi các em Thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu.

Đồng chí Nguyễn Khánh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội phát biểu tại chương trình

Đồng chí Nguyễn Khánh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại tại sự kiện này, đồng chí Nguyễn Khánh Bình nhấn mạnh: “Trong những năm qua, khắc ghi lời dạy của Bác Hồ kính yêu, thiếu nhi Thủ đô đã tích cực đẩy mạnh các phong trào, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Các bạn nhỏ tổ chức tốt chương trình Thắp sáng ước mơ Thiếu nhi Thủ đô; công tác Trần Quốc Toản; phong trào kế hoạch nhỏ, nghìn việc tốt. Thiếu nhi Thủ đô ra sức thi đua vượt khó học tốt. Từ các phong trào đã xuất hiện những tấm gương sáng về lòng dũng cảm biết yêu thương, đoàn kết, giúp đỡ bạn bè, vượt qua khó khăn để học tốt. Nhiều bạn đã  đoạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, trong các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, những phụ trách sao, những cán bộ chỉ huy Đội giỏi, tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Các em xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, chủ nhân của Thăng Long ngàn năm yêu dấu. Chương trình Đêm hội trăng rằm hôm nay là món quà ý nghĩa dành tặng các em và các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn Thành phố. Đó chính là tình cảm, trách nhiệm, sự quan tâm, chăm lo của Thành đoàn, Hội đồng Đội Thành phố, Cung Thiếu nhi Hà Nôi với mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho các em”.

Đồng chí Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội và đồng chí Nguyễn Văn Phong, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội trao bằng khen cho các đơn vị xuất sắc

Đồng chí Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội và đồng chí Nguyễn Văn Phong, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội trao bằng khen cho các đơn vị xuất sắc "Liên hoan nghệ thuật dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt lần thứ XIV"

Chương trình “Tết Trung thu – Đêm hội trăng rằm và Liên hoan nghệ thuật dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Thành phố Hà Nội lần thứ XIV – năm 2019” được tổ chức cả ngày 12/9 (tức ngày 14 âm lịch) thu hút hơn 400 thiếu nhi đến từ 14 đơn vị Trường, Làng, Trung tâm bảo trợ xã hội, các tổ chức chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và gần 300 thiếu nhi của các trường tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội. Bên cạnh những hoạt động chính, còn có rất nhiều trò chơi, hoạt động khám răng miễn phí, biểu diễn nghệ thuật, phá cỗ Trung thu...

 “Đêm hội trăng rằm” được tổ chức vào buổi tối với nhiều nội dung hấp dẫn, ý nghĩa như: Chương trình biểu diễn Nghệ thuật, tổng kết trao thưởng cho các đơn vị tham gia Liên hoan và tặng nhiều phần quà tới 22 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, con gia đình có công với cách mạng, học sinh đoạt giải trong các kỳ thi cấp Thành phố.

Ban tổ chức tặng hơn 700 suất quà cho các em thiếu nhi tham gia Đêm hội trăng rằm; đặc biệt tổ chức cho các em thiếu nhi phá cỗ và rước đèn Trung thu quanh hồ Hoàn Kiếm tạo nên một không khí trung thu ấm áp, vui vẻ và tràn ngập tình yêu thương.

Đồng chí Nguyễn Khánh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội tặng hoa cho các nhà tài trợ chương trình

Đồng chí Nguyễn Khánh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội tặng hoa cho các nhà tài trợ chương trình

Chị Trần Thị Dung, Phó Giám đốc Trung tâm trẻ em Birla Hà Nội chia sẻ: “Chúng tôi có 2 tiết mục văn nghệ đoạt giải xuất sắc. Tôi thấy hồi hộp và tự hào vì các con của mình. Mỗi lần tham gia như thế này, các con được thỏa thích, giao lưu với các bạn có cùng hoàn cảnh, từ đó, các con thấy rằng, mình trưởng thành, khôn lớn hơn. Ngoài ra, sự quan tâm của các cơ quan, đoàn thể giúp các con có sự phấn chấn học hành và vươn lên trong cuộc sống. Sự kiện này là cầu nối giữa các Trường, Làng, các trung tâm trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, tạo cho đội ngũ nhân viên chúng tôi nhiều nghị lực để chăm sóc các cháu tốt hơn”.

Chương trình là món quà ý nghĩa, thiết thực dành cho thiếu nhi Thủ đô nhân dịp Tết Trung thu và năm học mới 2019 – 2020, qua đó thể hiện trách nhiệm, tình cảm của tổ chức Đoàn, Đội và Cung thiếu nhi đối với các em nhỏ, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó giúp các em vơi bớt nỗi mặc cảm, vượt qua số phận, hòa nhập với cộng đồng và có niềm tin vào tương lai.

Một số hình ảnh tại chương trình:

ĐÌNH TRUNG, ẢNH TRẦN NHÂN (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/dem-hoi-trang-ram--gui-tron-yeu-thuong-d2072456.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC