Cuộc thi ảnh “Thách thức để thay đổi”

14:39 18/07/2019        1922Đồng chí Nguyễn Bình Minh, Ủy viên Ban thường vụ, Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn; ông Fabrice RICHY, Giám đốc quốc gia Cơ quan phát triển Pháp tại Việt Nam; và ông Koen Duchateau - Trưởng ban Hợp tác phát triển, Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam chủ trì buổi họp báo.

Các đại biểu tham dự buổi họp báo

Các đại biểu tham dự buổi họp báo

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Bình Minh, Ủy viên Ban thường vụ, Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi cho biết: “Cuộc thi là hoạt động tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên thể hiện sự sáng tạo về các giải pháp về ứng phó với biến đổi khí hậu. Các tác giả không chỉ tham gia trực tiếp bằng những hành động cụ thể mà còn đóng góp những ý tưởng, đề xuất các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu bằng những hình ảnh trực quan.

Quan trọng hơn, qua cuộc thi, các ý tưởng, giải pháp này được tuyên truyền, lan toả đến các bạn trẻ, đến cộng đồng thông qua phương thức thể hiện có sức thu hút, dễ tiếp cận; qua đó góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng, lan toả những hành động đẹp, những hành động cụ thể của người trẻ vào các vấn đề chung của đất nước và mang tính toàn cầu”.

Ông Fabrice RICHY, Giám đốc Quốc gia Cơ quan phát triển Pháp tại Việt Nam bảy tỏ: "Tôi tin tưởng rằng với năng lượng và sức sáng tạo của mình, lớp trẻ là động lực tạo ra những đổi thay và là yếu tố cốt lõi mà nếu thiếu sẽ không thể có sự chuyển mình nào diễn ra.

Tuyên truyền và cải thiện hiểu biết của giới trẻ về những thách thức lớn của xã hội sẽ là một trong những yếu tố quyết định, cho phép toàn xã hội hiểu được, thích ứng được và ứng phó được với những cú sốc, cũng như dự báo trước được và một cách toàn diện hơn là thiết lập, suy nghĩ và xây dựng những mô hình phát triển bền vững mới.

Đó là lý do để chúng ta cùng nhau có mặt ngày hôm nay để mở màn cho cuộc thi này. Cuộc thi sẽ là minh họa cho việc các hành động, hành vi nhỏ có thể tạo ra những thay đổi to lớn”.

Empty

Đại diện Ban tổ chức chia sẻ tại họp báo

Đại diện Ban tổ chức chia sẻ tại họp báo

Cuộc thi ảnh “Thách thức để thay đổi”, với chủ đề "Tuổi trẻ cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu" được triển khai trong thời gian 5 tuần từ ngày 22/7 - 25/8/2019. Thể loại ảnh, dự thi hình thức cá nhân hoặc nhóm. Chùm ảnh từ 2-5 ảnh mô tả về ý tưởng, địa điểm, quá trình thực hiện các hoạt động, mô hình, công trình liên quan đến một hành động hay một cam kết ứng phó biến đổi khí hậu, thể hiện được sự tác động của hành động dự thi thông qua hình ảnh trước - sau.

Cuộc thi có 5 giải tuần trị giá một triệu đồng/giải được bình chọn bằng hình thức like/share trên mạng xã hội Facebook. Giải thưởng cuộc thi gồm Bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Đoàn dành cho một giải Nhất trị giá 10 triệu đồng kèm theo một chiếc xe đạp bằng tre; một giải Nhì trị giá 5 triệu đồng kèm theo một chiếc xe đạp; 3 giải Ba trị giá 3 triệu đồng kèm theo một chiếc xe đạp.

Ngoài ra còn có 5 giải Khuyến khích trị giá 2 triệu đồng/giải và hệ thống giải bình chọn và giải sáng tạo trị giá 2 triệu đồng/giải (Giải dành cho tác phẩm có lượt bình chọn nhiều nhất; Giải dành cho tác phẩm được đánh giá sáng tạo nhất).

Lễ Tổng kết và trao giải sẽ được tổ chức nhân dịp Tuần lễ khí hậu được tổ chức bởi Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam và hỗ trợ bởi Cơ quan phát triển Pháp (AFD) và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam vào cuối tháng 9/2019.

BÌNH MINH

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC