Bùng nổ cuộc thi “Em yêu khoa học - Tài năng công nghệ nhí”

15:48 09/11/2021        335Nhằm tìm kiếm những tài năng công nghệ nhí có đủ kiến thức, kỹ năng công nghệ thông tin, kiến thức về khoa học công nghệ và năng lực sáng tạo, Cung Thiếu nhi Hà Nội tổ chức cuộc thi “Em yêu khoa học - Tài năng công nghệ nhí” cấp thành phố với chủ đề “Ứng dụng công nghệ trong học tập và giải trí”.

Hơn 300 thiếu nhi tài năng, yêu thích lĩnh vực khoa học công nghệ đến từ 22 trường Tiểu học, THCS trên địa bàn Thủ đô đăng ký tham gia.

300 thiếu nhi tài năng, yêu thích lĩnh vực khoa học công nghệ tham gia cuộc thi

Cuộc thi được chia thành 2 bảng thi: Bảng A (Khối Tiểu học), người chơi tham gia với các nội dung: Giới thiệu đội chơi với chủ đề “Chúng em là những tài năng công nghệ nhí”. Với gần 200 thí sinh tiểu học tham gia, ban tổ chức lựa chọn mỗi trường 2 em có bài thi quizizz với số điểm cao nhất để tham phần thi Rung chuông vàng.

Trường THCS Nguyễn Tri Phương tham gia cuộc thi

Đặc biệt nhất chính là nội dung hoạt động Robot game, mỗi trường lựa chọn 5 học sinh xuất sắc nhất, chính là những nhà lập trình nhí tài năng để tham gia thi đấu lập trình robot với đề bài “Robot vận chuyển nhu yếu phẩm hỗ trợ trong đại dịch Covid-19” bằng việc sử dụng phần mềm lập trình Robot Lego MindStorm EV3 truy cập vào hệ thống máy tính ảo để lập trình của ban tổ chức thông qua phần mềm Ultraview.

Ban Tổ chức trao giải nhất cá nhân

Bảng B (Khối THCS): Thí sinh tham gia cuộc thi với nội dung: Thuyết trình dự án và tranh biện. Cuộc thi thu hút gần 100 học sinh tham gia. Các em đã thể hiện nhiều ý tưởng, hoài bão cũng như các câu hỏi phản biện từ các đội bạn xoay quanh chủ đề “Cuộc sống của em với công nghệ trong tương lai” một cách đầy tự tin và sắc sảo.

Đặc biệt nhất cũng chính là nội dung hoạt động Robot Game, mỗi trường lựa chọn ra 5 em xuất sắc, chính là những nhà lập trình nhí tài năng để tham gia thi đấu lập trình robot với đề bài “Ứng dụng khoa học công nghệ giải quyết bài toán về giao thông thông minh đang được áp dụng trên nhiều quốc gia trên thế giới” bằng việc sử dụng phần mềm lập trình Robot Lego MindStorm EV3 truy cập vào hệ thống máy tính ảo để lập trình của ban tổ chức thông qua phần mềm Ultraview.

Học sinh trường Ngô Sỹ Liên đoạt giải Ba

Các đội thi sẽ được tranh tài, trải nghiệm, sáng tạo, giao lưu và học hỏi lẫn nhau thông qua các nội dung hoạt động trên. Ban tổ chức sẽ tìm ra các đội thi, các học sinh xuất sắc nhất trong 2 bảng thi (bảng A: Tiểu học và bảng B: THCS) để trao 15 giải cá nhâ, bao gồm: 5 giải nhất; 5 giải nhì, 5 giải ba.

22 giải tập thể, bao gồm: 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba, 10 giải khuyến khích. Đặc biệt có 3 giải chuyên đề (1 giải nhất, 1 giải nhì, 1giải ba) dành cho đơn vị có “Ý tưởng sáng tạo ứng dụng công nghệ ” xuất sắc nhất.

Một số hình ảnh cuộc thi:

Anh Vũ (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/bung-no-cuoc-thi-em-yeu-khoa-hoc-tai-nang-cong-nghe-nhi-182332.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC