"Bật mí" về “Siêu xe F1” tại ĐH Hội LHTNT thành phố Hà Nội

15:22 15/10/2019        899“Siêu xe F1” – Lectron XE1 có động cơ chạy bằng điện, thân thiện với môi trường. Điều đáng nói, đây là sản phẩm hoàn toàn thuộc về người trẻ Việt Nam từ công nghệ đến triển khai.

“Siêu xe F1” là mô hình được trưng bày tại Đại hội Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội lần thứ VII. Đây là sản phẩm "gây bão" trong giới trẻ, thể hiện trí tuệ của thanh niên Thủ đô.

Theo anh Nguyễn Hoàng Việt, team Lectron – đơn vị sáng lập ra mô hình “siêu xe F1” trưng bày tại Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên TP Hà Nội: “Xe này có mã số: Lectron XE1. Đây là xe ô tô điện đầu tiên được thiết kế và hoàn thiện tại Việt Nam”.

Empty

"Siêu xe F1" đã có mặt tại Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ VII

Cũng theo anh Nguyễn Hoàng Việt, xe Lectron XE1 được hoàn thiện trước khi có sự khởi xướng về ô tô, xe máy điện tại Việt Nam. Công trình cũng hoàn thành trước khi đường đua F1 được thông báo. “XE1 thiết kế, sản xuất theo hình thức làm mẫu để team và bạn bè thân quen hiểu hơn về công nghệ ô tô điện là chính” anh Việt thông tin thêm.

“Siêu xe F1” – Lectron XE1 được nhóm kỹ sư người Việt tự làm hoàn toàn về công nghệ và triển khai

Siêu xe F1” – Lectron XE1 được nhóm kỹ sư người Việt tự làm hoàn toàn về công nghệ và triển khai

Điều đặc biệt của xe Lectron XE1 là được thiết kế theo hình dáng xe đua 1 chỗ và được tập trung vào công nghệ chữ. Về khung giữa tay lái có vị trí lắp vừa điện thoại iPhone 7 Plus hoặc Samsung galaxy note 8. Điện thoại có chức năng khởi động xe; hiển thị tốc độ và thông số an toàn.

Công trình này là sản phẩm đầu tiên của người Việt tự làm hoàn toàn về công nghệ và triển khai. Thông qua đây, team Lectron muốn cho mọi người biết về một chiếc xe ô tô điện với khả năng bảo vệ môi trường và công nghệ được điều khiển bằng một chiếc smartphone.

Team sáng lập siêu xe Lectron XE1 gồm 8 kỹ sư người Việt trẻ. Điều này cũng chứng minh cho các bạn thanh niên Việt Nam thấy được, chỉ với một đội ngũ nhỏ có tâm huyết, việc nghiên cứu, làm ra chiếc ô tô điện hoàn chỉnh đầu tiên ở Việt Nam là hoàn toàn có thể.

 “Các bạn trẻ chỉ cần tập trung vào việc nghiên cứu  và tìm ra những vấn đề thiết thực cần giải quyết  trong xã hội, kết hợp với sở thích, tìm được những người bạn cùng chí hướng thì việc tạo ra giá trị lớn sẽ luôn được ghi nhận”, Nguyễn Hoàng Việt nói.

ĐÌNH TRUNG (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/bat-mi-ve-sieu-xe-f1-tai-dh-hoi-lhtnt-thanh-pho-ha-noi-d2073978.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC