Bàn giao nhà Khăn quàng đỏ tặng thiếu nhi Long Biên

14:47 03/06/2022        171Sáng 3/6, trong khuôn khổ lễ phát động Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2022, Ban Thường vụ Thành đoàn đã tổ chức “Chương trình khánh thành, gắn biển và bàn giao công trình nhà khăn quàng đỏ cho thiếu nhi tại quận Long Biên”.

Tới dự chương trình có các đồng chí: Đinh Thị Lan Duyên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; Ngô Sỹ Trường, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hà Nội; Nguyễn Đức Tiến, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội.

Về phía quận Long Biên có đồng chí Ngô Mạnh Điềm, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn trao tặng công trình nhà Khăn quàng đỏ

Công tác chăm sóc, giáo dục Thiếu niên, nhi đồng luôn được các cấp bộ Đoàn quan tâm thực hiện. Tại chương trình Ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2022, Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội đã quan tâm, triển khai thực hiện công trình nhà Khăn quàng đỏ cho thiếu nhi trên địa bàn quận Long Biên.

Công trình được đầu tư với kinh phí 50 triệu đồng từ nguồn kinh phí xã hội hóa của Đoàn Thanh niên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố. Điểm xây dựng công trình là gia đình em Phạm Ngọc Linh, sinh năm 2021, học sinh trường Tiểu học Thượng Thanh, địa chỉ tại Phường Đức Giang, quận Long Biên.

Lễ Khánh thành nhà Khăn quàng đỏ

Đây là công trình ý nghĩa, thiết thực góp phần chia sẻ, động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục cố gắng, nỗ lực để học tập tốt, đạt được ước mơ của mình. Đồng thời đây cũng là công trình thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027; hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em 2022.

Các đại biểu tặng quà tới em Phạm Ngọc Linh, học sinh trường Tiểu học Thượng Thanh

Được ở trong ngôi nhà khang trang, sạch đẹp, em Phạm Ngọc Linh cho biết: “Trước đây em với bà phải ở trong một ngôi nhà dột nát, ẩm thấp, cứ mưa là trong nhà ngập ướt. Bây giờ em với bà được ở trong một ngôi nhà khang trang, sạch sẽ thế này em rất vui. Từ giờ em với bà sẽ không phải nơm nớp lo mỗi khi trời mưa gió nữa. Em sẽ cố gắng học hành tốt để xứng đáng với sự yêu thương của các cô chú, anh chị”.

Đình Trung (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/ban-giao-nha-khan-quang-do-tang-thieu-nhi-long-bien-197983.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC