Áo xanh Hà Nội miệt mài làm bánh, gói quà Trung thu tặng em nhỏ khó khăn

22:52 17/09/2021        128Trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài, Tết trung thu năm nay mang vẻ trầm lắng. Tại Hà Nội, hầu hết các gia đình không ra đường, không ít gia đình không còn quá nhiều tiền bạc dư giả để mua quà trung thu cho con em mình.

Mang lại niềm vui cho các bé, nhiều cơ sở Đoàn trên toàn thành phố đã tổ chức quyên góp, tự tay làm các món quà, trao gửi yêu thương tới các thiên thần bé nhỏ trong dịp tết trăng tròn.

Tại cơ quan Thành đoàn Hà Nội, đồng hành cùng tổ chức Đoàn - Hội - Đội các cấp chăm lo cho các em thiếu nhi trong dịp Tết Trung thu, nữ cán bộ Đoàn của cơ quan Thành đoàn Hà Nội đã vào bếp, trực tiếp làm 60 chiếc bánh Trung thu gửi tặng các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Các anh, chị Đoàn Cơ quan Thành đoàn Hà Nội và những suất quà yêu thương tặng em nhỏ khó khăn

Toàn bộ công đoạn làm bánh Trung thu được các cán bộ Đoàn thực hiện tại nhà riêng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng và các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19. Những chiếc bánh sau khi hoàn thành được đóng túi, đóng hộp, được đính kèm những lời chúc, lời nhắn nhủ, động viên từ đoàn viên Chi đoàn Văn phòng Cơ quan Thành đoàn Hà Nội.

Dự kiến, thứ 7 (18/9) tới đây, 60 chiếc bánh Trung thu cùng đèn ông sao và 30 suất quà (mỗi suất trị giá 400.000 đồng gồm balo, vở mới, bút màu, bút viết, dụng cụ học tập, kẹo bông, sữa, bánh…) sẽ được gửi tới tận tay các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ.

Đại diện Quận đoàn Ba Đình, Hà Nội trao quà yêu thương tới thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2021, Quận đoàn - Hội đồng Đội quận Đống Đa (Hà Nội) tặng 60 suất quà tới các em học sinh tại Nhà nuôi hữu nghị quận Đống Đa và 130 suất quà tới các em nhỏ “vùng đỏ” Văn Chương, cùng 5 thiết bị học tập cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận.

Chị Cao Hương Mỹ - Phó Bí thư quận đoàn Đống Đa gửi gắm: Mong các em có một mùa Trung thu khỏe mạnh, vui vẻ, bình an.

Áo xanh tình nguyện Đoàn Cơ quan Thành đoàn Hà Nội miệt mài đóng gói, chuẩn bị những suất quà đặc biệt tới các em nhỏ

Được biết, trong số những em được tặng quà, có 3 thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là trẻ em khuyết tật, không thể đi học vì mắc bệnh hiểm nghèo sẽ được gửi tặng suất quà là nhu yếu phẩm cùng 1 triệu đồng tiền mặt…

Nụ cười rạng rỡ ẩn sau lớp khẩu trang của gia đình của anh chị tình nguyện mùa Trung thu đặc biệt

Trong 4 ngày vừa qua, Đoàn Thanh niên - Hội đồng đội quận Ba Đình (Hà Nội) trao tặng 200 suất quà (mỗi suất quà trị giá 350.000 đồng) và 700 chiếc bánh Trung thu tới các em thiếu nhi trên địa bàn quận Ba Đình. Đây là những tấm bánh do các cán bộ đoàn, giáo viên tổng phụ trách tự tay chế biến.

Đại diện Quận đoàn Đống Đa gửi gắm những phần quà yêu thương...

Theo anh Nguyễn Ngọc Thắng - Bí thư Quận đoàn Ba Đình: Năm 2021 là một mùa Trung thu đặc biệt, "Trung thu cho em" là một hoạt động vô cùng ý nghĩa để tuổi trẻ Ba Đình gửi đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Các anh chị đoàn viên chúc các em có một mùa Trung thu đầm ấm và hạnh phúc…

Anh Vũ (Báo Tuổi trẻ Thủ đô)

Link: https://tuoitrethudo.com.vn/ao-xanh-ha-noi-miet-mai-lam-banh-goi-qua-trung-thu-tang-em-nho-kho-khan-177771.html

FACEBOOK

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC