Loading ...
Liên hoan các trung tâm, nhà văn hóa thanh thiếu niên toàn quốc năm 2016
Thứ 2, 04/04/2016 - 08:16
Từ ngày (2/4 - 4/4/2016), tại thành phố Huế diễn ra liên hoan các trung tâm, nhà văn hóa thanh thiếu niên (TTN) toàn quốc năm 2016, với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh”. Chương trình do Trung ương Đoàn tổ chức.
Liên hoan được đăng cai bởi Trung tâm Hoạt động TTN tỉnh TT-Huế, quy tụ 34 đơn vị cùng 650 đại biểu trong toàn quốc tham gia.

Liên hoan là ngày hội lớn dành cho đoàn viên, thanh thiếu niên, cán bộ, viên chức các trung tâm, nhà văn hóa TTN cả nước, với nhiều nội dung sinh hoạt, chương trình nghệ thuật phong phú, sinh động như: Liên hoan ca múa nhạc “Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, các triển lãm ảnh “Đoàn TNCSHCM 85 năm xây dựng và trưởng thành” và “Sức sống tuổi trẻ”, Ngày hội “Bắc - Trung - Nam hội ngộ” gắn với lễ hội “Tinh hoa ẩm thực Việt”, Hành trình về với di sản Cố đô Huế...

Bên cạnh hoạt động văn hóa, nghệ thuật, giao lưu thanh thiếu niên 3 miền, trong khuôn khổ liên hoan lần này còn diễn ra các chương trình công tác xã hội thiết thực như tặng 34 sổ tiết kiệm (1 triệu đồng/sổ) cho trẻ em, học sinh là nạn nhân chất độc da cam/dioxin; hỗ trợ xây nhà nhân ái cho cựu thanh niên xung phong trên địa bàn TT-Huế, với tổng trị giá 68 triệu đồng.

Liên hoan các trung tâm Thanh thiếu niên toàn quốc - ảnh 1

Liên hoan các trung tâm Thanh thiếu niên toàn quốc - ảnh 2

Trong khuôn khổ liên hoan còn diễn ra các hoạt động xã hội ý nghĩa, nhân văn như trao sổ tiết kiệm
cho trẻ em nhiễm chất độc da cam/dioxin, hỗ trợ xây nhà tình nghĩa.


Ngay trong đêm khai mạc, gần 1.000 đoàn viên, thanh niên, người dân Huế đã đến thưởng thức, cổ vũ nhiệt tình cho nhiều nội dung tranh tài của các đơn vị. Tại lễ khai mạc liên hoan, ông Nguyễn Thanh Hảo, Giám đốc Trung tâm TTN T.Ư, Trưởng ban tổ chức liên hoan, khẳng định: “Liên hoan được tổ chức là cơ hội để các đơn vị giao lưu, chia sẻ những mô hình tốt, kinh nghiệm hay trong tổ chức và hoạt động.

Qua đó, tiếp tục khẳng định tính thiết thực và hiệu quả, cũng như vai trò của các trung tâm, nhà văn hóa thanh thiếu niên là cánh tay nối dài của tổ chức Đoàn trong chăm sóc, giáo dục, bồi dưỡng kỹ năng sống, kỹ năng xã hội cho thanh thiếu niên”.

Liên hoan bế mạc vào tối 4/4 tới.

Một số hình ảnh tiêu biểu

Liên hoan các trung tâm Thanh thiếu niên toàn quốc - ảnh 3

Ông Nguyễn Thanh Hảo, Trưởng ban tổ chức liên hoan, cho biết liên hoan lần này tiếp tục
khẳng định tính thiết thực, hiệu quả, cũng như vai trò của các trung tâm, nhà văn hóa TTN cả nước.


Liên hoan các trung tâm Thanh thiếu niên toàn quốc - ảnh 4

Liên hoan các trung tâm Thanh thiếu niên toàn quốc - ảnh 5

Liên hoan các trung tâm Thanh thiếu niên toàn quốc - ảnh 6

Phần tranh tài ca múa nhạc của các đơn vị TT-Huế, Hà Tĩnh, Thanh Hóa trong đêm khai mạc.
Theo tienphong
CÁC TIN TỨC KHÁC