Loading ...
Nhịp sống trẻ
Giới trẻ hào hứng với Hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều
Thứ 5, 28/02/2019 - 12:00
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 27- 28/2 khẳng định vị thế ngày càng cao của Việt Nam và sự tin tưởng to lớn của cộng đồng quốc tế đối với Việt Nam. Sự kiện này cũng đặc biệt thu hút giới trẻ Thủ đô và cả nước.

Tâm sự của những bạn trẻ chứng kiến về sự kiện quan trọng này.


Vũ Đình Thịnh (Thanh Xuân, Hà Nội): Đưa hình ảnh Thủ đô Hà Nội đến với nhiều bạn bè thế giới


Hà Nội vốn nổi tiếng là thành phố hòa bình, nay mình càng tự hào hơn khi được các nhà lãnh đạo trên thế giới lựa chọn để diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều. Điều này không chỉ cho thấy sức hút của Thủ đô Hà Nội mà còn khẳng định vị trí của Việt Nam, một thành viên có trách nhiệm có khả năng đóng góp vào hoà bình, an ninh và ổn định ở khu vực cũng như trên thế giới.
Mình yêu hòa bình và căm ghét chiến tranh. Rất nhiều người thân và họ hàng của mình đã hy sinh trong chiến tranh để bảo vệ nền hòa bình dân tộc. Mình rất ủng hộ cuộc gặp thượng đỉnh của hai nhà lãnh đạo Trump -Kim. Mình hi vọng qua cuộc gặp gỡ này hình ảnh một Hà Nội – Việt Nam thân thiện sẽ được nhiều người biết tới hơn. Những ngày này chứng kiến Thủ đô Hà Nội rợp cờ hoa, không khí đón các nhà lãnh đạo thân thiện và cởi mở và đầy vẻ tự hào hiện lên trên từng khuôn mặt những công dân Việt Nam yêu chuộng hòa bình, mình dặn lòng, phải nỗ lực cố gắng nhiều hơn nữa, đem sức trẻ xây dựng Thủ đô và đất nước, ngày càng giầu mạnh.


Hồ Thiên Nga (sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân): Cơ hội vàng để quảng bá du lịch Thủ đô


Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 đang là cụm từ nhận được sự quan tâm lớn của dư luận trong nước và quốc tế. Qua các phương tiện thông tin đại chúng, mình biết sự kiện thu hút 3000 phóng viên quốc tế tới Việt Nam tham dự đưa tin. Có thể nói, với nước chủ nhà Việt Nam, việc được lựa chọn để tổ chức hội nghị này là niềm vinh dự lớn lao. Đặc biệt với du lịch Hà Nội, đây được coi là một cơ hội “vàng” để quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa, củng cố và xây dựng hình ảnh điểm đến thành phố vì hòa bình an toàn, thân thiện, mến khách.
Những ngày này, khắp phố phường Thủ đô đâu đâu cũng trang hoàng rực rỡ. Theo mình nghĩ, sự kiện có một không hai này chắc chắn sẽ góp phần mở ra cánh cửa mới cho du lịch đón các dòng khách quốc tế từ nhiều thị trường tiềm năng. Đây chính là những giá trị trước mắt được nhìn nhận rõ.


Ý thức được tầm quan trọng của sự kiện, bản thân mình thấy cần nêu cao hơn nữa trách nhiệm để xây dựng hình ảnh Thủ đô và đất nước trong mắt bạn bè quốc tế, từ những việc nhỏ nhất, như: Giữ vệ sinh nơi công cộng, thực hiện tốt Quy tắc ứng xử nơi công cộng, trau dồi ngoại ngữ để sẵn sàng hội nhập...Với Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều, mình mong muốn hai nhà lãnh đạo sẽ quyết sách các vấn đề về ổn định thế giới và hòa bình vĩnh cửu, để Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung sẽ luôn sống trong tình hữu nghị và yêu thương...


Nguyễn Thị Vân (Cầu Giấy, Hà Nội): Vun đắp thêm niềm tự hào


Theo mình, Hội nghị thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên lần này là sự kiện chính trị hàng đầu thế giới lại được tổ chức tại nước ta nên Việt Nam đóng vai trò vô cùng quan trọng.
Việt Nam sẽ được đông đảo bạn bè quốc tế biết đến là một nơi kiến tạo hòa bình nếu tại hội nghị lần này, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim đạt được kết quả cụ thể để đi đến hòa bình. Kết quả hội nghị sẽ tác động đến nhiều nước. Mình  hy vọng hội nghị sẽ tiếp thêm động lực cho việc thực hiện phi hạt nhân hóa và tạo nên hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên.


Những ngày này, mình cảm thấy rất hào hứng mỗi khi ra đường, xem truyền hình, hay vào mạng facebook, hình ảnh về một Việt Nam yên bình đang rộn ràng chào đón bạn bè quốc tế, chuẩn bị sẵn sàng cho Hội nghị đặc biệt. Mình càng thấy tự hào về đất nước, con người Việt Nam và hứa với chính mình sẽ cố gắng thật nhiều để góp phần xây dựng đất nước giầu đẹp, thanh bình, trở thành điểm đến của tất cả bạn bè trên thế giới.


Theo TTTĐ