Loading ...
Học tập và làm theo lời Bác
Tuyên dương Bí thư chi đoàn giỏi Thủ đô năm 2018
Thứ 6, 23/03/2018 - 11:49
Sáng 23/3, Thành đoàn Hà Nội tổ chức lễ Tuyên dương Bí thư chi đoàn giỏi Thủ đô năm 2018. Đây là hoạt động ý nghĩa trong Tháng thanh niên 2018 và chào mừng kỷ niệm 87 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Tiết mục văn nghệ đặc sắc của tuổi trẻ Thủ đô

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội nhấn mạnh: Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc… công việc thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hoặc kém”. Thực hiện lời di huấn của Người, để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô phát triển, gặt hái được nhiều thành công mới, những năm qua, các cấp bộ Đoàn thành phố đặc biệt quan tâm đến công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí sử dụng cán bộ đoàn, trong đó có đội ngũ bí thư chi đoàn - những người đứng đầu các tế bào của tổ chức Đoàn. Trong đó, chương trình Tuyên dương Bí thư Chi đoàn giỏi Thủ đô đã trở thành hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên thành phố để vinh danh các tấm gương Bí thư chi đoàn tiêu biểu.

Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn và đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng,  Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao phần thưởng tới các cá nhân dạt danh hiệu Bí thư chi đoàn giỏi

Kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cùng với sự tri ân các thế hệ cán bộ Đoàn Thủ đô lớp trước, Đoàn Thanh niên thành phố tuyên dương, vinh danh 100 Bí thư chi đoàn giỏi và 8 Bí thư chi đoàn xuất sắc tiêu biểu. Đây là những thủ lĩnh áo xanh trẻ tuổi, đại diện cho 27.000 bí thư chi đoàn trên toàn thành phố. Dù độ tuổi khác nhau, đến từ những địa phương, đơn vị khác nhau, hoàn cảnh khác nhau, trình độ khác nhau song tất cả các bạn đều có một điểm chung là căng tràn sức trẻ, dồi dào nhiệt huyết, vững vàng dấn thân và khát khao cống hiến. Chính các bạn đã và đang tiếp nối truyền thống của các thế hệ đi trước để góp phần tô thắm thêm thành tích của tổ chức Đoàn, góp phần đưa thương hiệu của tổ chức Đoàn gắn bó hơn với thanh niên, gần gũi hơn với cộng đồng xã hội; thiết thực hơn với yêu cầu chung của thành phố và nêu cao tính tiên phong trong phong trào thanh niên của cả nước.

Đồng chí Nguyễn Lan Hương, Trưởng ban Dân vận Thành ủy và đồng chí Nguyễn Văn Phong, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy trao tặng phần thưởng tới Bí thư chi đoàn giỏi

Năm nay là năm thứ 15 thành đoàn Hà Nội tổ chức tuyên dương Bí thư Chi đoàn giỏi Thủ đô. Trong 108 Bí thư chi đoàn có 54 Bí thư Chi đoàn trực thuộc khối quận, huyện, 12 Bí thư Chi đoàn trực thuộc khối CNVC và 42 Bí thư Chi đoàn trực thuộc khối trường ĐH, CĐ, Học viện trên địa bàn thành phố.

Là một trong những Bí thư Chi đoàn giỏi được tuyên dương anh Dương Trí Quang (trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) chia sẻ: “Được tuyên dương là Bí thư chi đoàn giỏi là phần thưởng khích lệ để chúng mình cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập, lao động.  Chúng mình quyết tâm tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được để góp phần đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên của thành phố ngày càng phát triển”.
Theo TTTĐ