Loading ...
Học tập và làm theo lời Bác
20.000 thanh thiếu nhi và nhân dân được chăm sóc sức khỏe miễn phí
Thứ 4, 08/08/2018 - 11:39
Chiều 7/8, Đoàn Thanh niên - Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi khối địa bàn dân cư quý II năm 2018; sơ kết công tác Hội LHTN thành phố 6 tháng đầu năm 2018; triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội; các đồng chí trong Thường trực Thành đoàn. Cùng dự chương trình còn có lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Thành đoàn, đại diện Đoàn Thanh niên 30 quận, huyện, thị xã và các Hội, CLB trực thuộc Hội LHTN thành phố.


Các cơ sở Đoàn tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Ngọc Việt trở thành tân Bí thư Thành đoàn Hà Nội

Các cơ sở Đoàn tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Ngọc Việt trở thành tân Bí thư Thành đoàn Hà Nội


Trong quý II, năm 2018,  các cơ sở Đoàn khối địa bàn dân cư đã bám sát chủ đề, định hướng, các chương trình công tác của thành phố, địa phương…Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô đã có bước phát triển mới, đi vào chiều sâu, coi trọng chất lượng cơ sở. Đặc biệt, các đơn vị chủ động, sáng tạo trong việc triển khai, tổ chức thực hiện nhiệm vụ do cấp trên và cấp uỷ, chính quyền giao phó; các phong trào thi đua được triển khai sâu rộng, có sức lan tỏa cao.

Các cấp bộ Đoàn tiếp tục làm tốt việc chăm lo, hỗ trợ thanh niên; đặc biệt chú trọng, việc đầu tư nghiên cứu, xây dựng các mô hình điểm, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, thành lập doanh nghiệp. Đoàn Thanh niên các cấp đã phát huy tốt hơn vai trò xung kích của tuổi trẻ  trên các mặt trận: tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đoàn Thanh niên khối địa bàn dân cư đã thể hiện rõ nét là hạt nhân nòng cốt, quan trọng trong các phong trào của tuổi trẻ Thủ đô, là trung tâm kết nốt, hỗ trợ về tổ chức và các hoạt động, nhiều hoạt động có sức lan tỏa đối với các tổ chức chính trị - xã hội, đồng thời có tính dẫn dắt, định hướng chung cho đoàn viên, thanh thiếu nhi.


Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội phát biểu tại hội nghị


Đối với công tác Hội và phong trào thanh niên thành phố  6 tháng đầu năm 2018 cũng đạt được nhiều kết quả nổi bật. Các cấp bộ Hội triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào, chương trình công tác;  một số đơn vị đã có cách làm mới, sáng tạo trong  thu hút, tập hợp thanh niên; hoạt động chăm lo, hỗ trợ thanh niên có sự chuyển biến tích cực, trong đó đặc biệt quan tâm đến đối tượng thanh niên công nhân, thanh niên dân tộc, tôn giáo, khuyết tật trên địa bàn. Toàn thành phố tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí tới gần 20.000 thanh thiếu nhi và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, tổng giá trị gần 400 triệu đồng.

Hoạt động tình nguyện luôn được quan tâm và đánh giá là điểm nhấn trong công tác Hội và phong trào thanh niên thành phố Hà Nội 6 tháng đầu năm. Hội LHTN thành phố cùng các cơ sở Hội luôn tích cực tổ chức và tham gia các hoạt động tình nguyện, đến nơi thực sự khó khăn và thực hiện công trình, phần việc thanh niên hiệu quả. Những công trình này đã được nhân dân và xã hội ghi nhận. Tiêu biểu như chương trình tình nguyện mùa đông và xuân tình nguyện của huyện Hoài Đức trị giá trên 300 triệu đồng; chương trình tặng quà cho thanh thiếu nhi và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã dịp Tết Nguyên đán với 265 suất quà, trị giá 53.500.000đ của huyện Ba Vì; tặng nhà nhân ái tại xã Thụy Lâm với tổng kinh phí hỗ trợ gần 100 triệu đồng của huyện Đông Anh; chương trình tình nguyện mùa đông tại tỉnh Lai Châu trị giá 70 triệu đồng của huyện Phú Xuyên...


Các đồng chí trong Thường trực Thành đoàn Hà Nội tham dự và chủ trì hội nghị

Các đồng chí trong Thường trực Thành đoàn Hà Nội tham dự và chủ trì hội nghị


Các cấp bộ Hội đã chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng của thanh niên trước những diễn biến phức tạp về tình hình biển Đông; kịp thời tuyên truyền chủ trương của Đảng và Nhà nước những vấn đề về chủ quyền biển đảo góp phần định hướng thanh niên hiểu và thể hiện tinh thần yêu nước đúng pháp luật, đặc biệt đã vận động đông đảo hội viên, thanh niên Thủ đô tổ chức các hoạt động thể hiện tình cảm yêu nước bằng nhiều việc làm có ý nghĩa và sức lan tỏa sâu rộng.

Hoạt động hỗ trợ thanh niên chậm tiến, thanh niên yếu thế đã được quan tâm như tổ chức các hoạt động tại trại giam, tổ chức các hoạt động hướng nghiệp đối với thanh niên hoàn lương… Hoạt động của các Hội, câu lạc bộ (CLB) trực thuộc được quan tâm hơn và có nhiều bước chuyển biến trong công tác tổ chức các hoạt động. Vì thế, ưu thế và màu sắc của từng Hội, CLB ngày càng rõ nét, góp phần quan trọng vào kết quả chung của công tác Hội và phong trào thanh niên của thành phố.


Đại diện cơ sở Đoàn phát biểu tại hội nghị

Đại diện cơ sở Đoàn phát biểu tại hội nghị


Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội đã nhiệt liệt biểu dương nỗ lực của các cơ sở Đoàn, Hội trong thời gian qua. Từ đó, công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu niên thành phố ngày càng đạt được những kết quả vô cùng nổi bật.


Tuy nhiên, đồng chí  Nguyễn Ngọc Việt cũng đề nghị các cơ sở Đoàn, Hội cần nghiêm túc khắc phục những tồn tại hạn chế để làm thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: Làm tốt hơn nữa công tác nắm bắt, định hướng tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên; tập trung vào thực hiện các công trình phần việc thanh niên; áp dụng công nghệ thông tin vào việc chỉ đạo, giảm hành chính hóa và đi vào thực chất công việc.


Ngoài ra, các cơ sở cần tổ chức tốt các hoạt động thăm tặng quà chức sắc tôn giáo nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Quốc khánh Nước CHXHCH Việt Nam; các hoạt động chào mừng kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam và 27 năm Ngày thành lập Hội LHTN thành phố Hà Nội; chương trình Tình nguyện mùa đông. Đặc biệt, các cơ sở cần xây dựng và ban hành kế hoạch tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp tiến đến Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam quận/huyện và cấp thành phố.


Trong khuôn khổ chương trình, Thành đoàn Hà Nội đã trao giải toàn đoàn Hội khỏe thanh niên Thủ đô; chia tay các đồng chí chuyển công tác và chúc mừng các đồng chí thường trực các cơ sở Đoàn mới được bổ nhiệm.


Theo TTTĐ